Kinh nghiệm xin visa Đài Loan dễ dàng

Kinh nghiệm xin visa Đài Loan dễ dàng

Bài viết dưới đây sẽ trả lời chi tiết và chính xác nhất về điều kiện visa Đài Loan để nhập cảnh vào nước này và cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất khi muốn xin visa du lịch, visa thăm thân hay visa công tác Đài Loan. 

1. Những điều kiện trước khi xin visa Đài Loan

Trước tiên, để có thể xin visa du lịch Đài Loan (Trung Quốc) qua mạng, bạn hãy xem mình có các điều kiện sau đây hay không.
Trước tiên, để có thể xin visa du lịch Đài Loan (Trung Quốc) qua mạng, bạn hãy xem mình có các điều kiện sau đây hay không.
  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan (không phải ngày xin qua mạng).
  • Có vé máy bay khứ hồi đến Đài Loan hoặc vé máy bay từ Đài Loan đi tiếp một nước thứ 3.
  • Chưa từng đi lao động Đài Loan.
  • Có thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc visa còn hiệu lực hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của một trong các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, khối Schengen (châu Âu)
  • Lưu ý: Thời gian hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây là chỉ ngày hết hạn của thẻ tạm trú hoặc visa (nếu không có ngày hết hạn thì lấy ngày cấp), với ngày nhập cảnh Đài Loan cách nhau không quá 10 năm.

2. Các thủ tục xin visa Đài Loan online 

Sau khi đã có các điều kiện kể trên, bạn có thể vào trang web sau để đăng ký visa Đài Loan qua mạng: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/

Vào trang này, làm theo các hướng dẫn (có hướng dẫn bằng tiếng Việt), điền vào thông tin tên, ngày sinh, hộ chiếu, ngày hết hạn hộ chiếu, số visa hoặc thẻ cư trú các nước/khối kể trên. Việc khai các thông tin này rất dễ, chỉ 1-2 phút.

Ở trang cuối cùng, sau khi thông tin của bạn được “Approved”, đến cuối trang bấm vào nút Print. Khi đó file PDF xác nhận visa hiện ra. Bạn có thể lưu lại vào máy tính hoặc in ra. Mình khuyên là nên in và lưu lại một bản trong máy tính. Việc xin visa qua mạng giúp bạn tiết kiệm được thời gian và nhanh gọn chỉ trong 2 phút là có thể hoàn thành.

Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan chưa bao giờ dễ dàng đến thế.
Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

3. Các thủ tục khi ra sân bay

Khi ra sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) làm thủ tục, bạn chỉ cần đưa hộ chiếu, tờ xác nhận visa đã in ra, vé khứ hồi và hộ chiếu cũ có visa Mỹ đã hết hạn chưa đến 10 năm cho nhân viên làm thủ tục hàng không.

Sau đó, khi xuống sân bay Đài Bắc (Đài Loan), bạn được đi thẳng đến quầy nhập cảnh (không cần qua quầy Visa On Arrival). Đến quầy nhập cảnh, bạn đưa hộ chiếu mới, tờ xác nhận visa, hộ chiếu cũ có visa Mỹ cho nhân viên Đài Loan.

Nhân viên xuất nhập cảnh sẽ cầm visa Mỹ lên soi bằng kính lúp và máy chiếu, yêu cầu lấy dấu vân tay, sau đó đóng dấu nhập cảnh vào hộ chiếu. Tất cả quy trình này chỉ mất 1- 2 phút.

Lưu ý: Khi khai thông tin trên trang web để đăng ký visa, nên cẩn thận để không khai nhầm ngày tháng. Trang web của Đài Loan dùng định dạng năm / tháng / ngày. Ví dụ ngày 15/5/1981 thì phải điền vào là 1981/05/15.

Thủ tục xin visa Đài Loan online
Thủ tục xin visa Đài Loan online

Nếu visa hết hạn của các nước kể trên nằm trong hộ chiếu đang sử dụng cũng không có vấn đề gì. Nhưng nếu visa hết hạn của bạn nằm trong hộ chiếu cũ đã không còn sử dụng, cần đem theo hộ chiếu cũ đó để nhân viên xuất nhập cảnh xem và đối chiếu.

Tóm lại dù trước đây bạn đi du lịch tự túc hay đi theo tour khi đã có những visa kể trên (còn hạn hoặc hết hạn), kể cả đi Hàn Quốc, bạn hoàn toàn có thể tự đăng ký visa online, rất nhanh và đơn giản.

4. Thời hạn của visa Đài Loan là bao lâu?

Mỗi lần nhập cảnh vào Đài Loan bằng visa  bạn được lưu trú đến 30 ngày. Và có hiệu lực là 90 ngày. Trong 90 ngày đó, bạn có thể nhập cảnh Đài Loan nhiều lần (visa dạng Multiple).

Trên trang web của Đài Loan ghi: “Trường hợp điền sai thông tin có thể lập tức đăng ký lại”. Tuy nhiên, bạn nên chú ý để tránh điền sai thông tin.

Ngoài ra, cần lưu ý họ chỉ chấp nhận người có hộ chiếu thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hoặc giấy tờ thông hành khác. Và chỉ chấp nhận người có visa chính thức, không chấp nhận giấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác.

Người có thẻ cư trú vĩnh viễn không ghi ngày hết hạn, khi nhập thời hạn của thẻ này xin nhập ngày 31 tháng 12 năm「9999」để thay thế.

Du lịch Đài Loan trong một tuần

Du lịch Đài Loan trong một tuần

Đài Loan (Trung Quốc) là điểm du lịch hấp dẫn về sông núi, chùa chiền, khu chợ và các danh lam thắng cảnh thắng cảnh tuyệt vời.

Bạn đang có kế hoạch du lịch Đài Loan trong thời gian tới? Hãy tham khảo những chia sẻ giúp ích cho chuyến đi của bạn trở nên thú vị hơn. Đài Loan là một sự lựa chọn tuyệt vời với những ai mong muốn trải nghiệm chuyến du lịch dài ngày ở hòn đảo xinh đẹp này.  

Lịch trình: TP HCM – Đài Bắc – Đài Trung – Alishan – Cao Hùng – Hoa Liên – công viên quốc gia Taroko – Đài Bắc – TP HCM

Khách sạn: Đài Bắc (2 đêm); Đài Trung (1 đêm); Cao Hùng (1 đêm); Hoa Liên (2 đêm); sân bay Taoyuen (1 đêm).

1. Ngày 1 ở Đài Loan

Nếu bạn di chuyến chặng bay từ TP HCM đến sân bay Taoyuen (Đào Viên) ở thành phố Đài Bắc dự kiến sẽ mất 5 tiếng, khi đến nơi bạn có thể lựa chọn các phương tiện thông dụng ở đây như xe buýt, tàu điện ngầm để tiết kiệm chi phí đi lại. Tiếp đó là lựa chọn địa điểm dừng chân để nghỉ ngơi tại khách sạn như Taipei Discovery Hostel giá phòng ở đây khoảng 550 TWD/dorm (tỷ giá: 1 đô la Đài Loan bằng khoảng 700 đồng).

Sau khi gửi hành lý ở đây là bạn có thể di chuyển ra bên ngoài để tham quan Đài Bắc. Tất cả những ngày ở Đài Bắc, du khách đều có thể sử dụng hệ thống xe điện ngầm và xe bus công cộng khi cần thiết. Bạn có thể mua thẻ và nạp tiền ở các cửa hàng 7eleven, hoặc mua trực tiếp ở nhà ga xe điện ngầm để sử dụng hệ thống giao thông công cộng. Chi phí sử dụng bằng thẻ sẽ tiết kiệm hơn so với mua vé theo từng chuyến đi.

Chùa Xingtian Đài Loan
Chùa Xingtian Đài Loan

Nếu đây là đầu du lịch đến Đài Bắc bạn nên xin một tấm bản đồ được phát miễn phí ở các nhà ga xe điện ngầm để đi đến các điểm tham quan nổi tiếng ở thành phố Đài Bắc. Một số điểm tham quan nổi bật như quảng trường Chiang Kai-Shek, bảo tàng lịch sử quốc gia (Nation Musium of History), chùa Long Sơn, khu tưởng niệm Tôn Trung Sơn, bảo tàng Cố Cung (National Palace Musium), chùa Xingtian, đi cáp treo lên Maokong Gondola, sở thú Đài Bắc, chợ đêm Shilin…,

2. Ngày 2 ở Đài Loan

ính canh đang làm nghi thức thay ca trang trọng ở đền tưởng niệm Tôn Trung Sơn.
Lính canh đang làm nghi thức thay ca trang trọng ở đền tưởng niệm Tôn Trung Sơn.

Lộ trình tham quan thành phố Đài Bắc tiếp theo là khu tưởng niệm Tôn Trung Sơn, và chụp toàn cảnh tòa tháp 101 tại đây. Bạn có thể xem thủ tục lính canh thay ca gác tượng Tôn Trung Sơn được thực hiện theo nghi lễ trang trọng trong khu tưởng niệm chính. 

Tòa tháp 101 Taipei
Tòa tháp Taipei 101 cao hơn 509 m, có kiến trúc như một cây tre sừng sững.

Điểm đến tiếp theo là Tòa tháp 101 Taipei. Bạn đi vào tòa nhà shopping center nằm cạnh tòa tháp, lên tầng 5 mua vé, đi thang máy lên tầng 89 để ngắm toàn cảnh thành phố Đài Bắc từ trên cao. Giá vé là 450 TWD (khoảng 315.000 đồng). Thang máy lên độ cao trên 300 m trong vòng chưa tới 1 phút. Bạn có thể bị ù tai khi thay đổi độ cao một cách đột ngột.

Đến tầng 89, bạn có thể đi thang bộ lên tầng 91 để có thể ra khu vực bên ngoài, ngắm thành phố từ trên cao. Bạn xuống tầng 88 để đi thang máy xuống lại lầu 1 của khu mua sắm.

Sau đó, là đến Taipei Main Station để mua vé xe bus đi hồ Nhật Nguyệt(Sun Moon Lake) vào ngày hôm sau. Đài Bắc có nhiều hãng xe bus, nhưng chỉ có hãng Kuo-Kuang Bus là đi trực tiếp đến tận hồ Nhật Nguyệt. Bạn có thể lần theo hướng khu Z trong hệ thống xe điện ngầm ở Taipei Main Station, ra Exit 3 để đến thẳng trạm xe buýt Kuo-Kuang. Giá xe là 460 TWD. Chuyến xe số 1833 khởi hành từ 7h40-16h20 hàng ngày.

Bắt xe điện đến khu chợ đêm nổi tiếng Shilin vào buổi chiều. Bạn có thể bắt xe điện ngầm đến trạm Jiantan, ra cửa Exit 1, đi bộ 150 m là đến chợ đêm Shilin. Chợ hoạt động từ 17h đến quá nửa đêm. 

Nơi đây nổi tiếng là khu ẩm thực về đêm, với những món ăn đường phố đặc sắc, giá cả hợp lý. Khu chợ còn nhộn nhịp bởi những khu quần áo, giày dép, những mặt hàng tiêu dùng nhanh, đa dạng, thu hút khách du lịch và người dân Đài Bắc. Xe điện ngầm sẽ hoạt động đến trước 24h vì thế bạn cần cân nhắc để không bỏ lỡ chuyến tàu cuối cùng về đêm để quay lại khách sạn, hoặc có thể di chuyển bằng taxi với giá khoảng 100-150 TWD

3. Ngày 3 ở Đài Loan

Địa điểm kế tiếp là hồ Nhật Nguyệt nơi đây thuộc miền trung Đài Loan, di chuyển bằng tàu điện ngầm để đến trạm xe bus Kuo-Kuang. 

Nhật Nguyệt là hồ tự nhiên lớn nhất của Đài Loan, cũng là một trong những điểm đến nổi bật được giới thiệu cho khách du lịch trước tiên khi họ đến với hòn đảo hình chiếc lá phong này.

Hồ Nhật Nguyệt ở Đài Loan
Toàn cảnh hồ Nhật Nguyệt phía bến cảng Syuanguang nằm trên độ cao 700 m so với mặt nước biển.

Nằm trên vùng cao nguyên, hồ Nhật Nguyệt cách mặt biển khoảng hơn 700m, thuộc quận Nantou, miền Trung Đài Loan. Phần phía đông của hồ tròn như mặt trời, còn phía tây lại cong bán nguyệt. Vì vậy nơi đây mới được gọi là hồ Nhật Nguyệt.

Xe bus thường đậu vào phía đông nam của hồ, nơi có bến tàu, khách sạn, nhà hàng và một số khu mua sắm. Khi đến trạm xe bus, bạn có thể sẽ  được chào mời bởi một số người bán tour du thuyền trên hồ Nhật Nguyệt với giá 250 TWD. Tổng lộ trình tham quan khoảng 3 giờ đồng hồ, và tham quan 3 điểm chính ven hồ. Cũng có rất nhiều công ty du lịch bán vé tham quan du ngoạn bằng thuyền với mức giá tương đương.

Tàu sẽ chở bạn từ bến Yidashao, sau đó dừng lại ở Harbor Yacht. Bạn có thể dạo chơi ở khu vực này 40 phút. Tham quan ngôi chùa nằm trên đồi hướng xuống mặt hồ, xem những tiếc mục âm nhạc truyền thống của người địa phương… Sau đó, bạn xuống bến đợi tàu của hãng mình mua vé đến đón và tiếp tục tham quan ở điểm dừng thứ 2 là Syuanguang. Đây là thị trấn nhỏ có nhiều hàng quán bán trà, đồ lưu niệm, nhà nghỉ, khu ăn uống và cả hệ thống cáp treo để vượt núi giúp du khách nhìn toàn cảnh hồ Nhật Nguyệt từ trên cao.

Từ hồ Nhật Nguyệt có xe bus đến núi Alishan, khởi hành 2 chuyến/ngày vào lúc 9h và 10h sáng. Giá phòng để ngủ qua đêm ở khu vực hồ Nhật Nguyệt thường có giá đắt hơn ở một số địa điểm khác, vì thế bạn nên cân nhắc lựa chọn địa điểm đến này hoặc bắt xe bus về lại Đài Trung, để hôm sau sẽ có nhiều sự lựa chọn đi đến núi Alishan.

Giá vé xe bus để về Đài Trung có giá 189 TWD. Xe đến ngay nhà ga trung tâm của thành phố. Giá vé xe lửa từ Đài Trung đi Chiayi vào ngày hôm sau, với giá 144 TWD. Ở đây có một vài hostel gần đây để ngày mai đi cho tiện. Hostel 41 cách nhà ga khoảng 300 m, được khách du lịch đánh giá trên booking.com đến 8,3 điểm.

Sau khi nhận phòng, tôi tranh thủ đến khu vực chợ đêm Yi Zhong Jie của thành phố Đài Trung. Một khu chợ sôi động cách nhà ga trung tâm hơn 5 km. Đài Trung không có hệ thống xe điện ngầm, bạn có thể bắt xe bus số 34 hoặc 25 để đến khu chợ đêm nổi tiếng này nằm cạnh Đại học Quốc lập Khoa Học Kỹ Thuật Đài Trung.

Khu chợ trở nên cực kỳ náo nhiệt và sống động khi màn đêm buông xuống, khi hàng nghìn người tụ hội về đây, dạo quanh các cửa hiệu, quầy hàng, mua sắm và thưởng thức các món ăn yêu thích. Chợ đêm Yi Zhong Jie thường bắt đầu mở lúc 17h và kết thúc lúc 1hu, vì thế bạn sẽ rất thoải mái và làm chủ được thời gian khi muốn đến đây khám phá.

Sở hữu một ví trí rất lý tưởng và khuôn viên rộng rãi mang phong cách hiện đại, nơi đây thu hút rất nhiều tầng lớp người dân đến thăm quan và mua sắm, đặc biệt là giới trẻ.

Tòa tháp 101 Taipei

Đài Loan phục hồi du lịch theo cách đặc biệt

Mơ ước ”vừa được du lịch vừa được tặng tiền” tưởng chừng là điều vô cùng xa vời đối với du khách thế nhưng điều này lại xảy ra ở Đài Loan, đây cũng là cách được áp dụng để kích cầu du lịch đối với quốc gia này. 

Đài Loan chỉ đón 900.000 khách du lịch trong năm 2022, với phần lớn là du khách đến từ Việt Nam, Indonesia, Nhật Bản và Mỹ (theo số liệu thống kê từ Cục Du lịch Đài Loan). Có thể thấy đây là một con số cách biệt rất lớn so với mức kỷ lục 11,8 triệu du khách quốc tế ghi nhận trong năm 2019.

1. Tặng tiền khách du lịch

Ngày 26/3, chính phủ Đài Loan đặt mục tiêu về ngành du lịch trong nước ít nhất 6 triệu khách du lịch ít nhất 6 triệu khách du lịch vào năm 2023 và hướng tới 10 triệu du khách vào năm 2025. Để đạt được điều này Đài Loan đã thực hiện chính sách tặng tiền đối với du khách quốc tế, 5.000 đài tệ (165 USD) cho khoảng 500.000 khách du lịch cá nhân, và 20.000 đài tệ (658 USD) cho 90.000 nhóm du lịch.

Khách du lịch sẽ chỉ nhận được ưu đãi tài chính sau khi họ đến Đài Loan tổng giám đốc Cục Du lịch Chang Shi-chung cho biết thêm, số tiền nhận được cũng sẽ được phân bổ đều vào các dịp khuyến mại du lịch trong năm, do đó, “không phải tất cả khách du lịch quốc tế đều nhận được”. Số tiền sẽ được chuyển qua phương thức thanh toán và trao cho du khách. Thẻ thanh toán này sẽ được dùng để thanh toán tiền ăn, ở và chi phí đi lại của khách du lịch trong thời gian lưu trú tại hòn đảo này.

Khách du lịch chụp ảnh tại Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch ở Đài Loan.
Khách du lịch chụp ảnh tại Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch ở Đài Loan.

Bện cạnh đó, Đài Loan cũng sẽ đưa ra các chương trình ưu đãi đối với các đại lý trong nước và quốc tế nhằm kích cầu du lịch ”không khói”. Theo bộ trưởng Giao thông vận tải Wang Kuo-tsai cho biết các hoạt động này nhằm thu hút du khách tiềm năng của các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Hong Kong và Macao, cũng như châu Âu và châu Mỹ. 

Chính sách mới của Đài Loan được đưa ra khi lượng du khách nước ngoài ghé đến nước này ngày càng giảm mạnh do biên giới cũng chỉ được mở mới đây vào tháng 10/2022. Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Chất lượng cao, Ringo Lee, cho biết: “So với các quốc gia lân cận , chúng tôi mở cửa lại biên giới cho khách du lịch quốc tế tương đối muộn và có ít phương tiện hơn để tiến hành tiếp thị du lịch quốc tế”.

2. Gỡ bỏ hạn chế Covid-19

Vào ngày 13/10/2022 Đài Loan chính thức mở cửa biên giới chào đón khách du lịch. Du khách không còn phải cách ly ở khách sạn như trước đây, và chỉ test khi cảm thấy có các dấu hiệu của Covid-19. Trong trường hợp,  du khách xét nghiệm bị dương tính với virus SARS-CoV-2, họ sẽ vẫn phải bị cách ly tại khách sạn hoặc nơi cư trú. Ngoài ra, du khách vẫn cần đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng. 

Một ngôi đền ở Đài Loan
Một ngôi đền ở Đài Loan

Bên cạnh các chính sách ưu đãi về tiền du khách còn được trải nghiệm nhiều nét đặc trưng riêng của người Đài Loan. Với diện tích ”khiêm tốn” chỉ bằng một nửa Scotland du khách sẽ không mất qua nhiều thời gian để di chuyển đến các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Loan như thủ đô Đài Bắc sôi động và các địa điểm khác, đặc biệt là khi có một hệ thống đường sắt cao tốc vô cùng thuận tiện. Ngoài ra, với khí hậu cận nhiệt đới, du khách có thể tận hưởng thời tiết Đài Loan với nhiều mùa khác nhau. Du lịch từ tháng 3 đến tháng 4 du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc rực rỡ của hoa anh đào trải dài khắp các nẻo đường, nếu bạn yêu thích thời tiết khô ráo và dễ chịu thì mùa Thu là thời điểm không thể bỏ lỡ thường bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 11.

Bên cạnh những thắng cảnh thiên nhiên, Đài Loan còn thu hút du khách nhờ hệ thống 15.000 ngôi đền để khám phá, cũng như hằng hà sa số những món ăn địa phương và các nhà hàng Michelin đẳng cấp. Đây cũng được coi là một trong những nơi an toàn nhất ở châu Á cho du lịch LGBTQ+, vì Đài Loan là vùng lãnh thổ đầu tiên trong khu vực hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới vào năm 2019.

Thái Lan - Điểm đến được nhiều du khách Việt lựa chọn dịp 30/4

Thái Lan – Điểm đến được nhiều du khách Việt lựa chọn dịp 30/4

Thủ đô của Thái Lan cùng Hàn Quốc, Nhật Bản là ba cái tên đứng đầu danh sách điểm đến quốc tế được khách Việt thích nhất dịp nghỉ lễ sắp tới. Dù muốn trải nghiệm những bãi biển đẹp nổi tiếng ở phía Nam, hay khám phá những ngôi làng miền núi ở phía bắc, Thái Lan đều sẽ không làm bạn thất vọng.

Có thể nói, Thái Lan là một trong những viên ngọc quý của Đông Nam Á. Nhờ có ngành du lịch thịnh vượng, Thái Lan vẫn đang ngày càng phát triển và cung cấp tất cả các tiện nghi hiện đại cho tín đồ du lịch, nhưng vẫn đủ hoang sơ để mang đến những chuyến phiêu lưu mạo hiểm và trải nghiệm du lịch chỉ có một lần trong đời. Du lịch Thái Lan đang trở thành xu hướng du lịch của nhiều du khách Việt trong 2023 đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 5 ngày 30/4 và 1/5 sắp tới.

Ngày 24/3, Booking, ứng dụng đặt phòng tại hơn 220 quốc gia, vùng lãnh thổ, công bố 10 điểm đến được người Việt lựa chọn nhiều nhất khi du lịch nước ngoài dịp 30/4.

Đứng đầu là thủ đô Thái Lan – Bangkok. 9 thành phố còn lại gồm: Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Singapore, Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), Sydney (Australia), Osaka (Nhật Bản), Paris (Pháp), Hong Kong (Trung Quốc) và Kyoto (Nhật Bản).

Đừng bỏ lỡ trải nghiệm tại Cung điện Hoàng gia - Bangkok
Đừng bỏ lỡ trải nghiệm tại Cung điện Hoàng gia – Bangkok

Phần lớn khách Việt chọn những điểm đến châu Á. Trong đó, Nhật Bản là quốc gia có nhiều thành phố được yêu thích nhất, với 3 cái tên vào danh sách. Số liệu thống kê từ Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản chỉ ra lượng khách Việt đến Nhật trong tháng 2 đạt mức cao nhất lịch sử. Đứng thứ hai là Trung Quốc với hai điểm đến.

Paris, thủ đô Pháp, là đại diện duy nhất đến từ châu Âu. Trong những lần khảo sát trước đây củaBooking về thói quen du lịch quốc tế của người Việt, Paris luôn là địa điểm châu Âu duy nhất xuất hiện trong danh sách. Điều này cho thấy sự yêu thích của khách Việt đối với thủ đô Pháp.

Khảo sát trước đó về 10 điểm đến trong nước được yêu thích dịp 30/4, Đà Lạt đứng đầu danh sách. Tiếp đến là các thành phố biển như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Hạ Long.

Khảo sát trên được dựa trên lượng tìm kiếm nhiều nhất của người Việt trong vòng hai tháng, từ ngày 1/2 đến nay, với ngày nhận phòng từ 28/4 đến 7/5. Đối tượng tham gia khảo sát là nhóm người trưởng thành, có kế hoạch đi công tác hoặc du lịch.

Varun Grover, Giám đốc Quốc gia của Booking tại Việt Nam, chia sẻ: “Chúng ta đã tiến vào năm mới 2023 với sự tích cực về các kế hoạch du lịch. Thật đáng khích lệ khi thấy khách Việt tiếp tục thể hiện niềm yêu thích khám phá cho các điểm đến ngoài nước vào dịp lễ sắp tới”.

Thịt cá voi - Món ăn gây tranh cãi ở Nhật Bản

Thịt cá voi – Món ăn gây tranh cãi ở Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước ưa chuộng các món ăn Sushi và các loại thịt cá sống vô cùng bổ dưỡng. Đây được cho là bí quyết giúp người Nhật nâng cao tuổi thọ. Thế nhưng, có một món thịt cá người Nhật ưa chuộng lại gây tranh cãi – thịt cá voi. Khi thị trường nội địa suy giảm trong thời gian dài, những người săn cá voi và nhà hàng đang làm việc với văn phòng du lịch Nhật Bản để cố gắng thu hút khách du lịch.

Tại Murasaki – nhà hàng ở Osaka, Nhật Bản nơi du khách có thể thưởng thức được đa dạng các món ăn sushi được chế biến từ loài cá voi như hàm, dạ dày, xương sườn, đuôi, má và lưng của động vật có vú này. 

Những người có ảnh hưởng xã hội từ Pháp, Nga, Thái Lan và Hàn Quốc ăn thịt cá voi tại nhà hàng Osaka.
Những người có ảnh hưởng xã hội từ Pháp, Nga, Thái Lan và Hàn Quốc ăn thịt cá voi tại nhà hàng Osaka.

Mới đây, nhóm du khách gồm 6 người có ảnh hưởng xã hội được chọn lựa kỹ lưỡng từ Thái Lan, Pháp, Nga và Hàn Quốc tham gia thưởng thức loại cá voi giám đốc điều hành từ công ty săn cá voi lớn nhất đất nước và các quan chức từ ngành công nghiệp du lịch tổ chức nhằm hy vọng họ sẽ truyền tải thông điệp của ngành tới những người theo dõi – rằng sau nhiều thập kỷ ẩn mình trong góc khuất ẩm thực, thịt cá voi rất ngon và ăn thịt cá voi được xã hội chấp nhận trong hành trình du lịch.

1. Cố gắng thay đổi câu chuyện tiêu cực xung quanh thịt cá voi 

Diễn ra tại buổi phát biểu ông Kyodo Senpaku giám đốc điều hành công ty săn cá voi lớn nhất Nhật Bản. Ông tuyên bố việc săn bắt cá voi – loài tiêu thụ lượng thức ăn tương đương 4% trọng lượng cơ thể chúng mỗi ngày – giúp bảo vệ chuỗi thức ăn biển. 

Một biểu đồ tại nhà hàng cho thấy các phần thịt cá voi khác nhau.
Một biểu đồ tại nhà hàng cho thấy các phần thịt cá voi khác nhau.

“Chúng ta cần kiểm soát quần thể cá voi để bảo vệ hệ sinh thái”, ông Tokoro nói. “Đó là về việc trở thành người tiêu dùng có trách nhiệm”.

Dưới thời ông Tokoro, Kyodo Senpaku đang cố gắng thay đổi câu chuyện tiêu cực xung quanh thịt cá voi.

“Thời thế đã thay đổi và chúng tôi muốn hoàn toàn minh bạch… bao gồm cả việc nói chuyện cởi mở với giới truyền thông quốc tế”, Konomu Kubo, phát ngôn viên của công ty, nói với Guardian.

Ngành đánh bắt cá voi của Nhật Bản đã thất bại trong việc thuyết phục người tiêu dùng nội địa biến thịt cá voi thành một phần thường xuyên của chế độ ăn uống.

Mặc dù nó là nguồn cung cấp protein chủ yếu trong thời kỳ thiếu lương thực sau Thế chiến II, lượng tiêu thụ đã giảm từ những năm 1970 do thịt lợn, thịt gà và thịt bò trở nên phù hợp túi tiền hơn.

Theo Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản, người tiêu dùng nước này đã tiêu thụ 233.000 tấn thịt cá voi vào năm 1962, vượt xa con số thịt bò (157.000 tấn) và thịt gà (155.000 tấn).

Masa, người dẫn chương trình buổi tiệc ăn thịt cá voi ở Osaka, đã yêu cầu người tham gia “giữ thái độ cởi mở, không thành kiến”.

Từ xa xưa, ăn thịt cá voi đã được xem là một truyền thống văn hóa - ẩm thực của người Nhật.
Từ xa xưa, ăn thịt cá voi đã được xem là một truyền thống văn hóa – ẩm thực của người Nhật.

Khi nhân viên mang ra những đĩa kushiage (món xiên que) chiên giòn với nước chấm, anh nói một cách hào hứng về lợi ích dinh dưỡng của thịt cá voi.

“Nó ít calo và giàu protein hơn thịt gà”, Masa cho biết, đồng thời thừa nhận có sự phản đối việc ăn các loại thực phẩm “bất thường” ở những quốc gia mà chúng không phải là một phần của chế độ ăn thông thường.

Đây là sự kiện trải nghiệm các món ăn từ thịt cá voi đầu tiên được tổ chức và là một phần của chiến dịch quan hệ công chúng chưa từng có của ngành công nghiệp săn bắt cá voi.

Nó diễn ra 4 năm sau khi những người đánh bắt cá voi Nhật Bản rời Nam Đại Dương để tập trung săn bắt động vật biển có vú ở vùng biển ven bờ – nơi Kyodo Senpaku bắt được 25 con cá voi Sei và 187 con cá voi Bryde một năm.

2. Gây tranh cãi đối với thịt cá voi

Trong nhiều thập kỷ, chương trình săn bắt cá voi “khoa học” của Nhật Bản đã bị phản đối gay gắt bởi các nhà hoạt động trên biển cùng Ủy ban Cá voi Quốc tế (IWC). Nó cũng chịu sự chỉ trích từ Australia và những quốc gia chống săn bắt cá voi khác.

Tuy nhiên, giờ đây, thịt cá voi đang được chào mời như một yếu tố thu hút khách du lịch. Các nhà cung cấp và nhà hàng hợp tác với cơ quan du lịch Nhật Bản để “thu phục” những du khách còn hoài nghi, với dự đoán lượng du khách nước ngoài sẽ tăng mạnh sau khi dỡ bỏ hạn chế đi lại do Covid-19.

Thịt cá voi được bán tại máy bán hàng tự động tại cửa hàng của Kyodo Senpaku ở Yokohama, Nhật Bản.
Thịt cá voi được bán tại máy bán hàng tự động tại cửa hàng của Kyodo Senpaku ở Yokohama, Nhật Bản.

Đầu năm nay, Kyodo Senpaku đã khiến nhiều nhà vận động vì quyền động vật tức giận khi bắt đầu bán thịt cá voi từ máy bán hàng tự động nhằm thúc đẩy tiêu dùng.

Konomu Kubo, phát ngôn viên của Kyodo Senpaku, nói với AP rằng công ty đặt mục tiêu mở khoảng 100 điểm bán tự động trong 5 năm, đặc biệt ưu tiên những siêu thị không bán thịt cá voi.

Nhóm Bảo tồn Cá voi và Cá heo đã mô tả đây là một “động thái tiếp thị lạnh lùng” để “bảo vệ ngành công nghiệp đang lụi tàn” phải nhận hơn 5 tỷ yen (khoảng 38 triệu USD) trợ cấp từ chính phủ Nhật Bản vào năm 2020.

“Những nỗ lực trước đây nhằm tăng lượng tiêu thụ, bao gồm đưa thịt cá voi vào bữa trưa ở trường học, quảng bá công thức chế biến thịt cá voi và tạo trang web để giới thiệu địa điểm ăn thịt cá voi. Nhưng việc thiếu nhu cầu với loại thịt này đồng nghĩa kết thúc của nó là thức ăn cho chó”, nhóm này cho biết.

Trong khi đó, một số nhà hoạt động chỉ trích máy bán hàng tự động là “âm mưu bán hàng gian dối”, Kyodo đưa tin

Tổ chức Bảo tồn Cá voi và Cá heo nhấn mạnh việc săn bắt cá voi rất tàn nhẫn, trong đó nhiều con cá voi chịu đau đớn dai dẳng sau khi “bị bắn bằng những chiếc lao gắn đầu lựu đạn thường được bắn không chính xác từ những con tàu di chuyển liên tục”.

Khi nghiên cứu món thứ hai – một lựa chọn theo phong cách kaiseki bao gồm thịt má cá voi trong rượu sake và vây đuôi trong nước sốt mận – Amine Habes, YouTuber người Pháp, thừa nhận không phải tất cả người dân ở nước anh đều có thể chấp nhận được ý nghĩ ăn thịt cá voi.

“Đó là một phần của văn hóa Nhật Bản, vì vậy tôi hiểu tại sao nó được ăn ở đây. Cá nhân tôi tôn trọng điều đó và muốn thử nó. Nhưng nó gây tranh cãi ở Pháp. Không phải ai cũng cởi mở về điều đó”, anh nói.

Vào năm 2014, tòa án công lý quốc tế đã yêu cầu dừng các cuộc thám hiểm ở Nam Đại Dương sau khi kết luận rằng việc săn bắt không như Nhật Bản tuyên bố là để nghiên cứu khoa học.

5 năm sau, Nhật Bản rút khỏi IWC và cho biết sẽ chấm dứt các cuộc săn bắt ở Nam Cực, nhưng nối lại hoạt động săn bắt cá voi thương mại ở vùng nước ven biển.

Giờ đây, những người săn cá voi Nhật Bản được phép đánh bắt khoảng 200 con cá voi trong vùng đặc quyền kinh tế của đất nước. Tuy nhiên, một số người thừa nhận họ đang phải vật lộn để tồn tại, một phần do người tiêu dùng Nhật Bản thiếu nhu cầu.

Ngành công nghiệp này đang đối mặt với sự thay đổi thị hiếu, nhận thức ngày càng tăng về phúc lợi động vật và trợ cấp của chính phủ giảm dần.

Khi chuẩn bị rời đi, các thực khách trong sự kiện, được tặng những túi quà gồm thịt cá voi khô, thịt cá voi đóng hộp và thực phẩm bổ sung vitamin. Nhiều người tự hỏi họ sẽ mô tả cuộc phiêu lưu ẩm thực của mình như thế nào trên mạng.

“Thật khó… bất kể ý kiến ​​​​của bạn là gì, bạn phải chia sẻ nó với khán giả của mình và nếu những gì bạn nói bị hiểu sai, điều đó có thể làm hỏng hình ảnh của bạn với tư cách là người có sức ảnh hưởng”, Mehdi Fliss, blogger du lịch đến từ Pháp, cho biết.

“Tôi đang cố gắng khách quan và muốn nói với những người theo dõi tôi rằng họ nên nhìn vấn đề qua con mắt của người khác… Nhưng tôi đã chuẩn bị cho một số phản hồi tiêu cực”, anh nói.

Mách bạn 7 địa điểm shopping kpop nổi tiếng ở Hàn Quốc

Mách bạn 7 địa điểm shopping kpop nổi tiếng ở Hàn Quốc

Những tín đồ là fan của K-pop sẽ không thể bỏ lỡ các địa điểm mua sắm ở Seoul, đây cũng là nơi K – pop ra đời. Tại đây, bạn có thể mua được bất cứ thứ gì từ album đến lightstick, photocard, phụ kiện, quần áo hay thậm chí là những món quà “random” mà bạn vô tình thấy được.

Mặc dù việc có quá nhiều lựa chọn khiến bạn cảm thấy khó khăn, đừng lo lắng– Chúng mình sẽ trang bị cho bạn từ A đến Z các kinh nghiệm lựa mua merch, cho dù bạn là người hâm mộ “lâu đời” hay newbies. Hãy đọc bài viết dưới đây để “đu idol” một cách chuyên nghiệp nhất tại các cửa hàng nổi tiếng ở Hàn Quốc nhé! 

1. Trung tâm mua sắm ngầm Myeongdong

Địa chỉ: 124 Toegye-ro, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Giờ hoạt động: 9 giờ sáng đến 11 giờ tối.

Trung tâm mua sắm ngầm Myeongdong
Trung tâm mua sắm ngầm Myeongdong

Con phố đầu tiên mà bạn có thể khám phá đó là Myeongdong, nơi được mệnh danh là con đường mua sắm lớn và sầm uất ở Seoul. Giá cả của các mặt hàng tại đây vô cùng phải chăng. Tọa lạc tại Ga Myeongdong, trung tâm mua sắm này mang đến những món quà với giá hợp lý như stickers, posters, lịch và các đồ lưu niệm K-Pop và K-drama. Giờ hoạt động của cửa hàng ở đây thường kết thúc khá muộn, bạn có thêm rủ những người bạn khám phá vào ban đêm.

2. Buruttrak

Địa chỉ: 37-1 Myeongdong na-gil, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc

Giờ Hoạt động: 10 giờ sáng đến 11 giờ tối (Thứ Hai đến Thứ Bảy); 11 giờ sáng đến 11 giờ tối (Chủ nhật)

Cửa hàng Buruttrak
Cửa hàng Buruttrak

Các tín đồ yêu thích các mặt hàng vintage, và đang tìm kiếm các album K-Pop cũ thì nơi này có lẽ là điểm đến tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua. Cửa hàng băng đĩa này đã có từ năm 1979 và nổi tiếng với việc bán đĩa CD, DVD, LP và thậm chí cả các album nhạc cũ của Hàn Quốc. Nếu chịu khó tìm tòi trong bộ sưu tập album của cửa hàng thì biết đâu được bạn sẽ tìm thấy một album có chữ ký của idol đó!

3. Phố mua sắm Myeongdong

Phố mua sắm Myeongdong
Phố mua sắm Myeongdong

Tại đây thường có nhiều chương trình quảng cáo bạn có thể cân nhắc mua những món đồ đó, dọc theo con phố mua sắm Myeongdong sẽ có các cửa hàng mua sắm, quầy hàng và trung tâm mua sắm nổi tiếng bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng. Bên cạnh đó, các thương hiệu mỹ phẩm, thực phẩm, chăm sóc da và thời trang trong kinh đô mua sắm sầm uất này.

4. Cửa hàng Music Korea

Địa chỉ: Musickorea, Nature Republic 3F, 52, Myeongdong 8-gil, Jung-gu, Seoul, Korea.

Giờ hoạt động: 9:30 sáng đến 10:30 tối.

Cửa hàng Music Korea
Cửa hàng Music Korea

Cửa hàng này cũng được bán trực tuyến thế nhưng nếu bạn đang ở Hàn Quốc và không muốn phải chờ đợi lâu hãy ghé ngay đến trực tiếp cửa hàng của họ! Nơi đây bạn có thể tìm các album mới ra mắt, sách ảnh, album phiên bản limited trong cửa hàng âm nhạc đồ sộ này.

5. Gangnam

Gangnam
Gangnam

Gangnam là nơi có nhiều công ty chủ quán lý của K-pop. Nếu may mắn, bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy thần tượng và gặp được họ ở các bộ phim truyền hình K-drama. Có một lưu ý là các cửa hàng ở đây thường sẽ bán có phần đắt hơn so với Seoul vì thế bạn nên cân nhắc khi có dịp ghé thăm Gangman mà muốn mua các loại album.

6. Trung tâm sách Kyobo

Địa chỉ:  465 Gangnam-daero, Seocho-gu, Seoul, Hàn Quốc

Trung tâm sách Kyobo

Hiệu sách này không chỉ đơn thuần là nơi nhà sách mà nhiều người hay lui tới, nơi đây còn được biết đến với nhiều kho tàn tạp chí có các nhóm nhạc Kpop mà bạn yêu thích. Ngoài ra, họ còn có một cửa hàng âm nhạc nơi bạn có thể được thưởng thức và sưu tầm cho mình những album nhạc Kpop.

7. BT21

Địa chỉ: 141, Yanghwa-ro, Mapo-gu, Seoul

Giờ hoạt động: 12:30 tối đến 8:30 tối

Các ARMY sẽ rất vui khi biết rằng có một cửa hàng đặc biệt chuyên bán đồ BTS ngay tại Hongdae. Bạn sẽ dễ dàng tìm những món đồ dễ thương như gối, vỏ điện thoại, quần áo ngủ, túi xách và thú nhồi bông. Chắc chắn là bạn sẽ muốn ôm cả thế giới này về nhà!

Lần đầu trải nghiệm hạng thương gia nên làm gì

Lần đầu trải nghiệm hạng thương gia nên làm gì

Bạn chắc chắn sẽ không bao giờ quên chuyến trải nghiệm hạng thương gia của mình. Những chai rượu champagne, ghế ngả cùng với vô số những dịch vụ cao cấp – hạng thương gia dường như đưa bạn đến một đẳng cấp hoàn toàn khác. Tuy nhiên, bạn chắc hẳn sẽ cảm thấy vô cùng phân vân, xem xét liệu mình có nên ngủ qua chuyến bay hay thử “order” một vài dịch vụ. Dưới đây là một số những điều bạn cần chuẩn bị trước tinh thần khi trải nghiệm chiếc ghế hạng sang này.

1. Lựa chọn trang phục phù hợp

Lựa chọn trang phục lịch sự thoải mái khi di chuyển trên khoan hạng thương gia
Lựa chọn trang phục lịch sự thoải mái khi di chuyển trên khoan hạng thương gia

Những ngày gần đây, “quy định” trang phục cho những khách hàng thương gia đã có những nới lỏng nhất định, bạn dường như có thể ăn mặc hoàn toàn theo ý muốn. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ được ngồi ùng những nhà doanh nhân, người nổi tiếng và trang phục của họ thường vô cùng sang trọng, chỉn chu, có lẽ bạn sẽ không muốn phải kém cạnh. Khi đã trả một số tiền rất lớn để nhận các dịch vụ tốt nhất, thì các hãng hàng không đa phần sẽ không khắt khe về cách ăn mặc của bạn. Hãy cố gắng ăn mặc lịch sự, thoải mái và phù hợp, vậy là bạn đã sẵn sàng bước lên chuyến bay đáng nhớ này rồi.

2. Trải nghiệm các dịch vụ trước khi lên máy bay

Một số hãng hàng không cao cấp thường đi kèm với nhiều dịch vụ đẳng cấp đối với hạng thương gia như chiếc xe có tài xế riêng đưa đón hành khách tại sân bay. Bên cạnh đó, khách hàng ở hạng thương gia còn được trải nghiệm một loạt các tiện ích đặc biệt, bắt đầu từ quyền ưu tiên check-in.

Thay vì phải xếp hàng chen chúc như những hành khách ở hạng phổ thông, khách hàng hạng thương gia sẽ được đón tiếp tại một khu vực riêng biệt, có thể check-in đồ đạc lên máy bay mà không gặp phải bất kỳ trở ngại nào.

Ngoài ra, quy định về số lượng và khối lượng hành lý của khách hàng thương gia cũng được nới lỏng, giúp cho việc chuẩn bị trước chuyến bay trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Điều đặc biệt hơn cả là khách hàng hạng thương gia sẽ được trải nghiệm không gian chờ đợi sang trọng, thoải mái và đầy đủ tiện nghi. Với những tiện ích này, không có lý do gì để không tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm đẳng cấp mà hãng hàng không cung cấp cho khách hàng hạng thương gia trước khi bước chân lên chuyến bay.

Do đó, nếu bạn muốn tận dụng tối đa thời gian của mình và trải nghiệm những điều mới lạ và đặc biệt này, hãy cân nhắc đặt vé hạng thương gia trong chuyến bay sắp tới của mình.

3. Phòng chờ dành cho hạng thương gia

Phòng chờ dành cho hạng thương gia
Phòng chờ dành cho hạng thương gia

Hãy kiểm tra phòng chờ dành riêng cho hạng thương gia và những quyền lợi bạn có được trong căn phòng đó. Ở đa số các hãng hàng không, khách hàng khi được sử dụng những phòng chờ này sẽ được phục vụ sẵn những thức ăn và đồ uống đa dạng, mạng không dây hoặc thâm chí là một phòng tắm riêng để bạn sẵn sàng cho một chuyến bay dài. 

4. Những quyền lợi khi bay mà bạn cần chuẩn bị tinh thần

Khi chuyến bay của bạn cất cánh cũng đó là lúc mọi điều thú vị bắt đầu. Hãy quên ngay những chiếc ghế cũ rích và bàn nhựa dính bẩn, hạng thương gia sẽ cung cấp cho bạn những cơ sở vật chất tốt nhất. Đa số các hãng hàng không hiện nay sẽ cho khách hàng một không gian riêng biệt, được ngăn cách để bảo đảm sự riêng tư và trang bị những thiết bị công nghệ tiện lợi đính kèm. Nếu bạn cảm thấy phân vân và không hiểu rõ quy tắc làm việc của những “chiếc nút” trên đó, đừng ngần ngại đặt câu hỏi và nhờ đến sợ hỗ trợ của tiếp hàng không phục vụ đồ ăn và thức uống để họ hướng dẫn cho bạn.

Đồ ăn trên hạng thương gia của hãng EVA AIR
Đồ ăn trên hạng thương gia của hãng EVA AIR

Bộ phận tiện nghi của hạng thương gia thật sự là một gói dịch vụ “đáng đồng tiền”. Bao gồm cả nước hoa, lọ dưỡng da, mặt nạ và thậm chí cả bản chải và kem đánh răng. Sau khi máy bay cất cánh, bạn sẽ được phục vụ một bữa ăn dinh dưỡng và có thể thưởng thức các loại rượu tốt nhất. Bạn có thể thưởng thức bao nhiêu theo ý muốn, đồ ăn và thức uống sẽ liên tục được mang ra khi bạn yêu cầu. . Nếu phải bay một chuyến qua đêm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ nhanh (express service): trước lúc đi ngủ, bạn sẽ được phục vụ một số đồ ăn nhẹ và đánh thức bạn dậy khi máy bay sấp hạ cánh. 

Tuy nhiên, lần đầu tiên luôn là để trải nghiệm, hãy thử dành một chút thời gian buổi đêm để xem một vài bộ phim  trên màn hình rộng và sử dụng tai nghe đính kèm để tận hưởng trải nghiệm như đang xem phim chiếu rạp. Đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời và đẳng cấp.

5. Các dịch vụ sau khi hạ cánh

Sau khi hạ cánh, bạn sẽ được phục vụ trong một phòng chờ riêng dành cho hạng thương gia để tắm rửa, ăn uống và thư giãn sau một chuyến bay dài. Khi bạn đặt chân xuống sân bay, vali và hành lý của bạn đã được chuẩn bị và sẵn sàng ở dưới đất. Bạn chỉ cần kéo vali, đi vào lối đi ưu tiên dành cho hạng thương gia và sử dụng các gói dịch vụ còn lại. Hãy thưởng cho bản thân một lần được bay với chiếc vé hạng sang và tự mình trải nghiệm những ưu tiên khác biệt cho chính mình.

List 12 điểm đến cho kỳ nghỉ hàng đầu tại Vương quốc Anh

List 12 điểm đến cho kỳ nghỉ hàng đầu tại Vương quốc Anh

Anh là một quốc gia có nền kinh tế phát triển thịnh vượng ở châu Âu và trở thành các tên được nhắc đến nhiều trong các chuyến du lịch khám phá vùng đất mới của các tín đồ du lịch. Trên khắp Anh có những điểm tham quan tuyệt vời và đầy thú vị mà bạn chưa từng biết là có tồn tại. Nếu đang có dự định đến Anh mùa này, bạn có thể tham khảo những địa điểm hấp dẫn như bờ biển Northumberland cho đến những thành trì cổ xưa nằm ở vùng xa nhất của Scotland…Hãy cùng khám phá chúng trong mùa hè này.

1. Bắc Doven

Bắc Doven - Vẻ đẹp tự nhiên của thị trấn cổ kính
Bắc Doven – Vẻ đẹp tự nhiên của thị trấn cổ kính

Nơi vách đá gồ ghề nhường chỗ cho bãi biển đầy cát, khu vực đầy vẻ đẹp tự nhiên này có những thị trấn cổ kính, các ngôi làng rải sỏi nằm khắp vùng nông thôn và bám vào vách đá dọc theo bờ biển. Appledore, Bideford, Instow và Ilfracombe là một số địa điểm nhất định phải ghé thăm trong thời gian bạn ở đây.

2. Tây Cornwall

Tây Cornwall - Một trong những bãi biển tốt nhất để đi nghỉ ở Anh
Tây Cornwall – Một trong những bãi biển tốt nhất để đi nghỉ ở Anh

Cornwall là địa hạt nằm ở phía Tây Nam của nước Anh với diện tích khoảng hơn 3.000 km²,  là một trong những điểm đến hấp dẫn với nhiều phòng trưng bày, lâu đài, bến cảng, và những bãi biển đầy cát quyến rũ. Đây là một trong những bãi biển tốt nhất để đi nghỉ ở Anh. Với không gian thiên nhiên đẹp lộng lẫy, những điểm tham quan thú vị, thị trấn và ngôi làng cổ kính tràn ngập các quán cà phê và cửa hàng nhỏ mang đến khung cảnh tuyệt vời cho kỳ nghỉ đáng nhớ của bạn ở xứ sở sương mù.

3. Stonehenge

Stonehenge là một trong những điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu ở Anh. Đó là một di sản thế giới ở miền Nam nước Anh được tạo ra bởi một nền văn hóa bí ẩn mà hiện nay vẫn còn là chủ đề bàn cãi của các nhà nghiên cứu khoa học và lịch sử trên toàn thế giới. Theo bằng chứng cho thấy thì những tảng đá lớn này được dựng lên khoảng năm 2500 trước Công nguyên. Họ không biết chắc chắn mục đích Stonehenge được xây dựng lên để phục vụ điều gì nhưng nhiều học giả tin rằng tượng đài này được sử dụng như một trung tâm nghi lễ tôn giáo.

Stonehenge là một trong những điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu ở Anh
Stonehenge là một trong những điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu ở Anh

Mỗi năm, di sản văn hóa của UNESCO này thu hút hơn 800.000 du khách. Địa điểm cổ đại và huyền bí này thực sự yên bình với những vòng tròn huyền bí bằng đá dựng đứng. Nếu có cơ hội đi du lịch tại Anh, bạn hãy đến và chiêm ngưỡng công trình đặc biệt này nhé.

4. Quận Hồ

Quận Hồ - Điểm đến du lịch hàng đầu với nền văn hóa sống động ở Anh.
Quận Hồ – Điểm đến du lịch hàng đầu với nền văn hóa sống động ở Anh.
Từ vùng tây nam đầy cát cho đến những đỉnh núi ở phía bắc, cảnh quan đáng chú ý của Lake District đã truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ và nhà văn trong nhiều thập kỷ, khiến nơi đây trở thành một trong những điểm đến nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất ở Anh. Windermere và Ambleside đều là điểm đến du lịch hàng đầu với nền văn hóa sống động.

5. Vách đá trắng tại Dover

Vách đá trắng tại Dover là một trong những di tích dễ nhận biết nhất của nước Anh
Vách đá trắng tại Dover là một trong những di tích dễ nhận biết nhất của nước Anh

Trải dài từ đông sang tây của thành phố cảng Dover nước Anh, nhô cao trên mặt biển, là một trong những thành lũy mang lại ấn tượng sâu đậm nhất cho mọi người trên thế giới. Thành lũy Dover ở điểm cao nhất trên vách đá màu trắng, cao hơn mặt biển 114 m, được xây dựng đã hơn nghìn năm để ngăn chặn quân xâm lược tiến vào Âu châu. Dọc theo nhiều con đường nhỏ trên đỉnh vách đá màu trắng chung quanh Dover, phong cảnh rất đẹp mắt.

6. Bắc Norfolk 

Bắc Norfolk - Bến cảng tuyệt vời ở Vương quốc Anh
Bắc Norfolk – Bến cảng tuyệt vời ở Vương quốc Anh

Khu vực này có các vịnh nhỏ và bến cảng tuyệt vời, nơi bạn có thể tự mình dong buồm ra khơi. Bắc Norfolk còn có các khu bảo tồn thiên nhiên, bãi biển độc đáo và những ngôi nhà nhỏ đầy ấn tượng. Ghé thăm Norfolk Lavender ở Heacham vào mùa hè để ngắm những bông hoa màu tím nở rộ, hoặc đi ngắm những chú hải cẩu con ở Blakeney.

7. Công viên quốc gia ở Peak District

Công viên quốc gia ở Peak District
Công viên quốc gia ở Peak District

Hãy nhớ mang theo đôi ủng để đi bộ đường dài, lang thang và đi bộ xuyên qua điểm đến hoành tráng, thu vào mắt tầm nhìn bao quát và khám phá động vật hoang dã tại công viên quốc gia ở Peak District. Nếu bạn muốn kích thích hơn, Peak District còn là nơi để đạp xe, vượt thác và đi dây trên cao. Đây chắc chắn là một trong những điểm đến cho kỳ nghỉ tốt nhất ở Anh dành cho những người hâm mộ hành động và phiêu lưu.

8. Jurassic Coasts

Bờ biển cổ kính Jurassic Coast - Di sản Thế giới nằm ở phía nam Anh
Bờ biển cổ kính Jurassic Coast – Di sản Thế giới nằm ở phía nam Anh

Bờ biển cổ kính này là Di sản Thế giới nằm ở phía nam Anh, với những bãi biển rực rỡ, lối đi bộ tuyệt vời và các điểm tham quan thú vị. Trải dài từ Exmouth ở đông Devon đến vịnh Studland ở Dorset, bạn có vô số địa điểm để tham quan và lưu trú dọc theo Jurassic Coasts, từ thị trấn ven biển nhộn nhịp Weymouth đến ngôi làng cổ kính và yên tĩnh ở Vịnh Tây.

9. Dãy núi ở Brecon Beacons

Dãy núi ở Brecon Beacons - Điểm đến tốt nhất ở Anh
Dãy núi ở Brecon Beacons – Điểm đến tốt nhất ở Anh

Là một trong những điểm đến tốt nhất của Anh dành cho những người yêu thích phiêu lưu, dãy núi ở Brecon Beacons mang đến những chuyến đi bộ tuyệt vời cho du khách. Những người nghiện cảm giác mạnh đích thực có thể đi vượt thác, leo núi hoặc chèo thuyền qua công viên quốc gia hoành tráng này.

10. Bờ biển Northumberland

Bờ biển Northumberland
Bờ biển Northumberland

Được biết đến với những lâu đài và bãi biển đầy cát, bờ biển Northumberland có không gian ngoài trời tuyệt vời, những ngôi nhà nông thôn tuyệt đẹp và nhiều hoạt động cho cả gia đình. Hãy khám phá dọc theo bức tường Hadrian hoặc Pháo đài La Mã Housesteads, đi bộ trên hành lang của Lâu đài Bamburgh hoặc ngắm sao tại Đài quan sát Kielder …

11. Quận Perth và Kinross

Quận Perth và Kinross điểm đến ấn tượng ở Anh
Quận Perth và Kinross điểm đến ấn tượng ở Anh

Quận Perth và Kinross rộng lớn là một nơi cực kỳ ấn tượng để chiêm ngưỡng những điều tuyệt vời nhất của Scotland. Nơi đây có hồ Munros tráng lệ cùng với những thị trấn và làng cổ xinh đẹp, nơi bạn có được trải nghiệm tuyệt diệu trong kỳ nghỉ của mình.

12. Cotswolds 

Cotswolds yên bình và êm ả
Cotswolds yên bình và êm ả

Cotswolds dãy đồi nằm ở phía Tây miền trung nước Anh và đại diện cho cảnh đẹp của xứ sở sương mù này. Cotswolds chính là những ngôi nhà mái rơm ở làng Chipping Campden, thường được lữ khách ví von là các hộp chocolate khổng lồ có từ thế kỷ thứ XVII. Ngôi nhà nào cũng nổi bật bởi mái rơm dày màu nâu đen gọn gàng chụp lên vách tường đá mang màu mật ong đặc trưng của đá sa thạch từ kỷ Băng hà vốn chỉ có trong các mỏ đá tại vùng này. Bao quanh các công trình độc đáo đó là những khu vườn xinh xắn.

Top 10 khách sạn tại sân bay tốt nhất thế giới

Top 10 khách sạn tại sân bay tốt nhất thế giới

Skyfax, tổ chức, đánh giá bảng xếp hạng sân bay, hãng hàng không lớn nhất thế giới, công bố danh sách những khách sạn sân bay tốt nhất trong khuôn khổ giải thưởng The World’s Best Airports. 

Các khách sạn phải đạt chuẩn cao nhất ở các tiêu chí: trải nghiệm tổng thể của khách, quãng đường từ sân bay đến nơi ở, dịch vụ lễ tân, nhân viên thân thiện, khách cảm thấy được đối xử như VIP, phòng ốc sạch sẽ, khách có giấc ngủ ngon, tiện nghi trong phòng lẫn khu vực giải trí hiện đại, chất lượng nhà hàng và giá trị của đồng tiền bỏ ra có tương xứng với dịch vụ nhận về.

Dưới đây là danh sách Top 10 sân bay tốt nhất thế giới: 

10. Khách sạn Pullman Brisbane Airport – sân bay tốt nhất thế giới

Nằm trong sân bay Brisbane, Australia. Sự thanh lịch tinh tế là điểm nổi bật của khách sạn với 132 phòng được trang bị hoàn hảo và một loạt không gian tuyệt đẹp dành cho khách và du khách.

Khách sạn Pullman Brisbane Airport
Khách sạn Pullman Brisbane Airport

Những người đam mê ẩm thực và rượu vang sẽ bị thu hút bởi Apron Restaurant & Bar ở tầng trệt, với một góc nhìn tuyệt đẹp ra sân hiên bên hồ bơi theo phong cách nghỉ dưỡng. Không gian ăn uống xa hoa bao gồm một phòng ăn riêng và không gian quầy bar thân mật với sự rung cảm quốc tế rõ rệt. Giá phòng từ hơn 220 USD. 

9. Sofitel London Heathrow – sân bay tốt nhất thế giới

Khách sạn 5 sao Sofitel London Heathrow cách Trung tâm Luân Đôn 21 phút đi tàu từ Ga Tàu Terminal 5, cách đó 5 phút đi bộ.

Sofitel Heathrow có lối đi thẳng tới Nhà ga số 5 qua lối đi bộ có mái che. Nơi đây có spa chăm sóc sức khỏe hiện đại, phòng tập thể dục 24 giờ, 2 quầy bar và 2 nhà hàng. Quý khách có thể đến được Trung tâm Luân Đôn bằng dịch vụ tàu chạy thẳng từ Sân bay Heathrow. Khách sạn có tầm nhìn toàn cảnh ra sân bay nhờ vào vị trí của nó.

Khách sạn Sofitel London Heathrow
Khách sạn Sofitel London Heathrow

Tất cả các phòng ngủ máy lạnh rộng rãi đều có Wi-Fi miễn phí, truyền hình vệ tinh, phòng tắm với bồn tắm và vòi sen riêng biệt cũng như dịch vụ phòng 24 giờ. Giá phòng từ 220 USD.

Du khách có thể thư giãn và xem Sky Sports trên màn hình TV lớn ở Sphere Bar hoặc thưởng thức trà và bánh ngọt ở Tea Salon. Nhà hàng La Belle Époque phục vụ ẩm thực kết hợp của Pháp trong không gian đầy phong cách và Nhà hàng Vivre phục vụ thực đơn các món ăn quốc tế.

8. Khách sạn Hilton Munich Airport – sân bay tốt nhất thế giới

Nằm giữa các nhà ga 1 và 2 của sân bay Munich Đức, khách sạn lớn này có mặt tiền bằng kính nổi bật, spa với hồ bơi và phòng tập thể dục 24 giờ. Các phòng nghỉ đặc trưng với cửa sổ cách âm lớn.

Hilton Munich Airport cung cấp các phòng rộng rãi đi kèm máy điều hòa và được trang trí với màu kem nhẹ nhàng. Trong phòng còn có dép và áo choàng tắm.

Khách sạn Hilton Munich Airport
Khách sạn Hilton Munich Airport

Nightflight Bar đặc trưng với ánh đèn màu và những cây cọ khổng lồ. Quý khách có thể thưởng thức tiệc tự chọn kiểu Mỹ, hoặc các món ăn quốc tế hảo hạng tại nhà hàng Restaurant Charles Lindbergh.

Các tiện nghi spa tại Hilton Munich Airport gồm có phòng xông hơi khô, phòng xông hơi ướt và bể sục. Quý khách cũng có thể đặt dịch vụ mát xa ở đây, và có thể thưởng thức đồ ăn nhẹ lành mạnh tại quầy bar cạnh hồ bơi.

Quý khách có thể đi tàu S-Bahn để đến trung tâm thành phố Munich trong vòng 40 phút. Giá phòng từ 230 USD.

7. Khách sạn Pullman Guangzhou Baiyun Airport – sân bay tốt nhất thế giới

Pullman Guangzhou Baiyun Airport tọa lạc tại một vị trí lý tưởng ở trung tâm Sân bay Quốc tế Bạch Vân Quảng Châu. Mất 15 giây đi bộ đến Cổng 12 của Sảnh Khởi hành T1, cách Sảnh Khởi hành T2 3 phút lái xe, Khách sạn cung cấp 578 phòng được trang bị nội thất tinh xảo, 3 nhà hàng độc đáo và quầy bar.

Khách sạn Pullman Guangzhou Baiyun Airport
Khách sạn Pullman Guangzhou Baiyun Airport

Khách sạn cung cấp dịch vụ đưa đón đến Sảnh Đi của Nhà ga số 2. Đặt phòng Deluxe (hoặc cao hơn) để tận hưởng dịch vụ đón khách tại Private Gallery Bridge. Đặt Phòng Executive (hoặc cao hơn) để tận hưởng dịch vụ đón khách riêng trên đường băng. Giá phòng từ 140 USD. 

6. Khách sạn Hilton Amsterdam Airport Schiphol – sân bay tốt nhất thế giới

Khách sạn Hilton Amsterdam Airport Schiphol
Khách sạn Hilton Amsterdam Airport Schiphol

Từ khách sạn, khách mất 5-7 phút đi bộ ra sân bay qua một lối có mái che. Khách sạn có 433 phòng với cửa sổ hình kim cương nhìn ra sân bay. Khách sạn có trung tâm thể dục 24 giờ, nhiều phòng họp và phòng khiêu vũ, nhà hàng trong khuôn viên và quầy bar. Giá phòng từ 260 USD. 

5. TWA Hotel New York JFK  – sân bay tốt nhất thế giới

TWA Hotel New York JFK
TWA Hotel New York JFK

Khách sạn nằm trong khuôn viên sân bay quốc tế John F. Kennedy, Mỹ đứng thứ 5. Nơi đây cách bảo tàng King Manor gần 10 km, bãi biển Rockaway 19 km. Phòng có cửa sổ cách âm, giá từ 238 USD.

4. Mövenpick Hotel Bahrain – sân bay tốt nhất thế giới

Mövenpick Hotel Bahrain
Mövenpick Hotel Bahrain

Nơi chỉ cách sân bay Bahrain International Airport 2 phút đi bộ. Khách sạn có tầm nhìn ra đầm phá vịnh Arad trên đảo Muharraq, với hồ bơi vô cực và hai sân tennis phục vụ khách giải trí. Giá phòng từ 135 USD.

3. Fairmont Vancouver Airport – sân bay tốt nhất thế giới

Fairmont Vancouver Airport
Fairmont Vancouver Airport

Nằm bên trong sân bay quốc tế Vancouver, Canada phần lớn các phòng ở Fairmont Vancouver Airportđều có tầm nhìn ra những ngọn núi và đường băng xung quanh. Khách sạn cung cấp dịch vụ lễ tân 24 giờ, có phòng giặt là nhỏ để phục vụ du khách. Giá phòng từ hơn 320 USD.

2. Hyatt Regency Shenzhen Airport – sân bay tốt nhất thế giới

Hyatt Regency Shenzhen Airport
Hyatt Regency Shenzhen Airport

Đứng thứ hai là Hyatt Regency Shenzhen Airport, khách sạn chỉ cách sân bay quốc tế Bảo An 5 phút đi bộ và trung tâm thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc 30 phút lái xe. Nơi đây có 4 nhà hàng, phục vụ các món ăn Quảng Đông và châu Âu. Giá phòng từ 130 USD.

1. Crowne Plaza Changi – sân bay tốt nhất thế giới

Khách sạn Crowne Plaza Changi
Khách sạn Crowne Plaza Changi

Quán quân năm nay là Crowne Plaza Changi. Đây cũng là năm thứ 8 liên tiếp, khách sạn này giữ vị trí số một. Crowne Plaza có lối đi thẳng từ khách sạn tới các nhà ga, 563 phòng và có tầm nhìn ra đường băng. Giá từ 174 USD một đêm.

Singapore thu hút du khách với 38 hoạt động đặc sắc

Singapore thu hút du khách với 38 hoạt động đặc sắc

”Quốc đảo sư tử” đang ngày càng trở thành địa điểm được quan tâm nhất Đông Nam Á đối với các du khách Việt Nam. Khi mới đây du lịch Singapore vừa cho ra mắt chương trình SingapoRewards với 38 hoạt động không thu phí dành cho khách du lịch nước ngoài. Điều này khiến du lịch Singapore ngày càng thu hút hơn bao giờ hết “Mỗi du khách sẽ được trải nghiệm một dịch vụ miễn phí trong danh sách SingapoRewards. Nếu đã đặt vé tới tham quan Singapore, đừng ngần ngại mà lựa chọn ngay hoạt động yêu thích để chuyến đi của bạn thêm phần phong phú”. 

Chèo thuyền kayak ở Singapore
Chèo thuyền kayak – Một trong những hoạt động tại chương trình SingapoRewards.

Nhằm mang đến nhiều hoạt động thú vị với hàng loạt trải nghiệm đặc sắc ”Từ tour đạp xe ngắm cảnh thơ mộng cho tới hoạt động chèo thuyền kayak mang tính chữa lành, chúng tôi đã tập hợp rất nhiều dịch vụ độc đáo để bạn thoải mái lựa chọn”.

Trong đó, 38 hoạt động miễn phí trong khuôn khổ SingapoRewards được phân loại thành 4 nhóm chủ đề “Phát hiện bất ngờ”, “Ẩm thực độc đáo”, “Thân thiện với môi trường” và “Thoát ly thực tại”. Các chương trình sẽ được thực hiện dưới dạng tour hoặ workshop chia sẻ thông tin, dự kiến kéo dài khoảng 3 – 4 tiếng.

Du lịch Singapore giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn. Hiện tại Singapore đã mở cửa chào đón du khách quốc tế với chính sách không cách ly, không kiểm tra tình trạng sức khỏe bất kể mọi lịch sử tiêm chủng vắc-xin COVID-19.

Ngoài ra, du khách được tổng cục du lịch khuyên nên truy cập vào website www.visitsingapore.com hoặc tải ứng dụng “VisitSingapore” để cập nhật những thông tin mới nhất và lên kế hoạch một cách dễ dàng cho chuyến đi của mình.

Hơn thế nữa, công dân Việt Nam đã được miễn visa thị thực nhập cảnh vào Singapore, vì vậy bạn chỉ cần có hộ chiếu phổ thông, vé máy bay và phòng khách sạn là đã có thể khám phá đất nước xinh đẹp này rồi.