TRANG PHỤC PHÙ HỢP TRONG CHUYẾN DU LỊCH Ý

Đất nước Ý sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời với những bờ biển trải dài cùng những đồi núi tuyệt đẹp. Không chỉ có vậy, Ý còn là một “thiên đường” của nghệ thuật, ẩm thực, thời trang và cả văn hóa đặc sắc. Nếu du khách cũng đang có ý định đến đây và không biết nên trang phục nào cho phù hợp thì hãy tham khảo bài viết này nhé!

Để biết nên mặc gì khi đi du lịch Ý, việc đầu tiên du khách cần làm là tìm hiểu khí hậu, thời tiết trong thời điểm du khách sẽ đến. Du khách có thể tìm kiếm các ứng dụng dự báo thời tiết, xem dự báo trên tivi hoặc tham khảo các bài viết đề cập đến khí hậu của nước Ý.

Thời tiết của nước Ý được chia thành 4 mùa rõ rệt:

*- Mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 6

Vào thời điểm này, nhiệt độ trung bình trong khoảng 10 đến 25 độ C, không khí mát mẻ, thời tiết trong lành, thoáng đãng. Cảnh sắc vào mùa xuân cũng rực rỡ và tươi màu hơn rất nhiều so với những mùa còn lại.

Nếu du khách ghé thăm nước Ý vào mùa xuân thì hãy mang cho mình trang phục theo tỉ lệ 60% quần áo mát và 40% quần áo ấm. Như vậy là vừa đủ để du khách có thể thoải mái khám phá Ý mà vẫn có thể giữ ấm, tránh bị cảm hoặc ốm do thời tiết chuyển lạnh. Với không khí mát mẻ, du khách có thể diện những bộ trang phục thoải mái nhất, không bị gò bó bởi thời tiết, nhiệt độ.

*- Mùa hè từ cuối tháng 6 đến giữa tháng 9

Nhiệt độ trung bình mùa hè vào khoảng 20 đến 38 độ C, có năm nắng nóng đỉnh điểm có thể lên đến 40 độ C. Khí hậu tại Ý mùa hè rất nóng và hành khô, tuy nhiên vẫn không thể gay gắt và khó chịu bằng cái nóng ở Việt Nam được.

Du khách đi du lịch Ý trong thời điểm này, du khách nên mang toàn bộ trang phục mùa hè với những bộ đồ thoải mái, mát mẻ để tránh cái nóng khô của mùa hè tại Ý. Ngoài ra, du khách nên mang thêm kem chống nắng, mũ hoặc ô để tránh tác hại của việc phơi nắng lâu.

*- Mùa thu từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 12

Mùa thu ở Ý với nhiệt độ bắt đầu giảm xuống, vào khoảng 7 đến 20 độ C, khí hậu hơi lạnh (tuy chưa đến mức rét buốt nhưng là dấu hiệu khi thời tiết chuẩn bị sang đông). Du lịch Ý mùa thu rất thoải mái, cảnh vật khi ấy trở nên lãng mạn và thơ mộng.

Khí hậu lúc này tuy có hơi lạnh hơn mùa xuân, nhưng du khách vẫn có thể mang quần áo như gợi ý nếu đi vào mùa xuân. Bởi với lượng quần áo ấm như vậy, du khách cũng đã đủ để giữ nhiệt và tránh bị lạnh khi đi du lịch.

*- Mùa đông từ cuối tháng 12 đến đầu tháng 3

Nhiệt độ Ý trong mùa đông giảm sâu, nhiệt độ trung bình chỉ vào tầm 10 độ C, và nhiệt độ thấp nhất có thể xuống dưới 0 độ C. Ý vào mùa đông cũng có tuyết rơi và cảnh sắc tại Ý lúc này cũng rất đẹp, tuy nhiên tuyết sẽ cản trở nhiều.

Nếu du khách chọn đi Ý vào mùa đông, du khách cần mang toàn bộ quần áo ấm đi nhé! Bởi vào mùa này, nhiệt độ tại Ý giảm sâu, có tuyết rơi và nếu không đủ quần áo ấm, du khách có thể bị cảm lạnh ngay lập tức đó.

Trên đây là những gợi ý về vấn đề trang phục khi đi du lịch Ý. Trước khi đi, du khách vẫn cần lưu ý xem dự báo thời tiết chính xác để điều chỉnh lượng quần áo mang đi sao cho phù hợp nhất. Chúc các du khách có một chuyến du lịch Ý thật thú vị và vui vẻ!