Tại đất nước Hà Lan, Stoofvlees được ưa thích đến nỗi du khách có thể bắt gặp món ăn này trên hầu hết những bữa cơm của người dân nơi đây, hay tại tất cả các thực đơn của các nhà hàng dù lớn hay nhỏ.

Cũng giống như món Stoofvlees Bỉ, phiên bản Stoofvlees của đất nước Hà Lan cũng lấy thịt bò làm chủ đạo, thế nhưng cách chế biến lại khá cầu kì. Thịt bò được sử dụng để chế biến phải là thịt bò nạc được ướp kỹ và đem đi hầm mềm cùng với bia nâu, thay vì các loại bia chua và đắng như tại Bỉ.

Ngoài ra, để có được món thịt bò hầm Stoofvlees đúng điệu, họ còn thêm các loại gia vị chủ đạo như hành tây, lá hương thảo, tỏi, mù tạt và một chút rượu vang đỏ. Tất cả những gia vị này được nêm nếm trong phần nước hầm thịt bò để mang lại hương vị thơm ngon cho món ăn. Đặc biệt người dân tại miền Nam Hà Lan lại cho nhiều giấm hoặc rượu vang khi hầm thịt. Nó sẽ mang lại hương vị thêm đậm đà cho món ăn và cả cái vị cay nồng nữa.

Stoofvlees thường được ăn kèm cùng với khoai tây chiên và các loại nước ngọt hay rượu vang đều hợp.

Stoofvlees với phong vị đậm đà, dễ ăn; các loại nguyên liệu kết hợp hài hoà chắc chắn sẽ mang lại cho du khách những khoảnh khắc thưởng thức ẩm thực thú vị và khó quên. Vậy nên nếu có dịp du lịch Hà Lan, du khách đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn hấp dẫn này nhé!