THÁI LAN TRIỂN KHAI CẤP THỊ THỰC ĐIỆN TỬ TẠI CÁC SÂN BAY

Bắt đầu từ ngày 14/02/2019, Thái Lan sẽ triển khai việc cấp thị thực điện tử cho hành khách tại sân bay với hình thức gọn nhẹ và nhanh chóng hơn trước đây rất nhiều.

Hệ thống mới được Cục Xuất – Nhập cảnh Thái Lan và VFS Global – công ty dịch vụ công nghệ dành cho Chính phủ và phái đoàn ngoại giao trên toàn thế giới cùng phát triển, sẽ giúp rút ngắn thời gian xét thị thực khi nhập cảnh tại các sân bay xuống chỉ còn khoảng một phút.

Hệ thống này sẽ mang lại cho hành khách trải nghiệm hoàn toàn mới khi họ làm thủ tục xin thị thực Thái Lan khi chỉ cần điền vào một mẫu đơn và thanh toán điện tử bất kì lúc nào trước chuyến đi. Tuy nhiên nếu không kịp, khi đến các sân bay, các hành khách chỉ cần trình hộ chiếu ở một bàn làm thủ tục và lấy thị thực chỉ trong vòng một phút, thay vì một hoặc hai giờ đồng hồ như trước đây nữa. Hành khách có thể sử dụng dịch vụ này từ 30 ngày đến ít nhất là 24 giờ trước khi nhập cảnh Thái Lan.

Dịch vụ trên được đặt tại 4 sân bay quốc tế chính của Thái Lan và dự kiến sẽ được triển khai tới một số sân bay khác tại Thái Lan vào cuối năm nay.