Tại Nhật Bản những phòng khách sạn tí hon xuất hiện phổ biến. Đây cũng là phương án tối ưu dành cho những người đi công tác ngắn ngày và có ngân sách eo hẹp.

Căn phòng con nhộng nhỏ gọn, có đánh số phòng, được xếp san sát nhau và khá sạch sẽ

Căn phòng con nhộng nhỏ gọn, có đánh số phòng, được xếp san sát nhau và khá sạch sẽ

 

Cuối những năm 1970, dạng khách sạn nhiều tầng chứa đầy các khoang ngủ hình khối được sử dụng làm điểm dừng chân cho những người lao động hay phải đi công tác. Từ đó, những khách sạn kiểu này là lựa chọn tiết kiệm và phổ biến cho du khách du lịch một mình. Gần đây, thay vì chọn một khách sạn dành cho doanh nhân hoặc nhà trọ truyền thống của Nhật Bản, David đã trả 26 USD để có trải nghiệm tại khách sạn con nhộng Nine Hours Otemachi, Tokyo.

Khu vực chung nhỏ gọn, đầy đủ tiện nghi và có Wi-Fi miễn phí để làm việc.

Khu vực chung nhỏ gọn, đầy đủ tiện nghi và có Wi-Fi miễn phí để làm việc.

 

Tại khu vực chung của khách sạn có bàn, ghế, Wi-Fi miễn phí, phù hợp cho những người đi công tác và cần làm việc cả ngày. Khu vực lưu trú và thang máy được phân chia theo giới tính. Đây là một đặc điểm tiêu chuẩn ở các khách sạn con nhộng nơi anh từng ở. Nine Hours Otemachi có kiểu thiết kế tối giản, hiện đại, sạch sẽ, được ưa chuộng rộng rãi ở Nhật Bản. Những vị khách giữ sự riêng tư bằng cách kéo tấm rèm ở cuối buồng ngủ xuống. Tại đây, David phải cởi giày trong khu vực ký túc xá theo thông lệ ở các gia đình Nhật Bản. Bên cạnh nơi cất quần áo và hành lý có tủ khóa bằng mã QR.

Mặc dù có kích thước không quá lớn, nhưng đổi lại nội thất được thiết kế riêng, đầy đủ tiện nghi: cổng sạc USB, nút xoay để điều khiển đèn, hai giá nhỏ để đựng điện thoại hoặc các vật giá trị khác. Tuy nhiên, căn phòng nhỏ này cũng gây bất tiện đối với những ai có chiều cao trên 1m8. Nếu bạn cao hơn hoặc có chân tay dài hơn, có thể phải co đầu gối để bàn chân không bị thừa ra ngoài.

Gần đây, khách sạn cho ra mắt dạng phòng mới hình tàu con thoi, có cửa sập và cách âm tốt hơn với giá cao hơn. Trong đó cung cấp thêm dịch vụ phân tích, đo lường giấc ngủ và kiểu thở của khách, là một phần trong khái niệm khách sạn chăm sóc sức khỏe mới của Nine Hours Otemachi.

Phòng tắm có đầy đủ tiện nghi cần thiết và tủ khóa cá nhân bằng mã QR

Phòng tắm có đầy đủ tiện nghi cần thiết và tủ khóa cá nhân bằng mã QR

 

Phía bên dãy phòng tắm có buồng tắm với vòi hoa sen, bồn rửa, tủ đựng nước và tủ khóa cho mỗi khách. Khách sạn cũng cung cấp đồ vệ sinh cá nhân, khăn tắm, đồ ngủ miễn phí.

Căn phòng không dành cho người mắc chứng sợ không gian hẹp và khó ngủ

Căn phòng không dành cho người mắc chứng sợ không gian hẹp và khó ngủ

 

‘’Căn phòng nhỏ này cũng không được cách âm nên việc đi vào giấc ngủ rất khó, có thể bạn sẽ nghe thấy những âm thanh tiếng gáy của người xung quanh kể cả cuối hàng lang’’ David người thường xuyên trải nghiệm dịch vụ này cho hay.

Trải nghiệm trong khách sạn con nhộng phụ thuộc vào khả năng ngủ trong môi trường chật hẹp và hành vi của những người khách bên cạnh. Do đó, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn phòng ngủ con nhộng này nếu muốn tiết kiệm chi phí.