Top 3 điểm đến nổi tiếng sẽ đóng cửa trong năm 2023

Bảo tàng đông khách nhất thế giới tại Nhật, vườn chim Jurong Singapore, bảo tàng London là những nơi hấp dẫn nhưng không thể thăm trong năm 2023.

Dưới đây là các điểm đến nằm trong danh sách hấp dẫn du khách nhưng không có thể tới thăm vào năm 2023 được nữa vì không còn hoạt động. Đồng thời, báo Mỹ cũng đưa ra các phương án thay thế để du khách tham khảo.

1. Vườn chim Jurong, Singapore

Jurong Bird Park thông báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn sau 52 năm hoạt động vào hồi tháng 8. Theo đó, ngày mở cửa cuối cùng của vườn chim là 3/1/2023. Hiện đây là nhà của gần 3.500 loài như như vẹt, hồng hạc, đại bàng.

Vườn chim Jurong là nhà của loài chim hồng hạc
Vườn chim Jurong là nhà của loài chim hồng hạc

 

Việc đóng cửa vườn chim nằm trong quy hoạch của Chính phủ Singapore để tạo một điểm du lịch sinh thái mới ở phía bắc đất nước. Các loài chim hiện có ở Jurong sẽ được quy tụ về sở thú Singapore, Night Safari và khu nghỉ dưỡng hạng sang Banyan Tree.

Thay vào đó điểm thay thế là vườn bách thảo Singapore – nơi được UNESCO vinh danh là di sản thế giới cũng sẽ là một trong những lựa chọn đầy thú vị, khám phá được nhiều loại động vật.

Vườn bách thảo Singapore
Vườn bách thảo Singapore

 

Vườn bách thảo hay Vườn thực vật Singapore là một khu vườn bách thảo có diện tích 74 ha nằm ở đảo quốc Singapore. Đây là vườn bách thảo duy nhất trên thế giới mở cửa từ 5 giờ sáng đến 12 giờ đêm mỗi ngày, và cũng không thu phí vào cửa. Nằm tại khu vực đường Orchard với nhịp sống hiện đại, sôi động, Vườn bách thảo Singapore (Singapore Botanic Gardens) chính là nhà của hơn 10.000 loài thực vật, chưa kể đến một số lượng lớn các loài bò sát như thằn lằn khổng lồ và các loài sinh vật đến từ rừng rậm khác.

2. Bảo tàng Edo Tokyo, Nhật Bản

Bảo tàng cung cấp cái nhìn tổng quan về lịch sử, truyền thống và văn hóa Nhật Bản thời kỳ Edo. Bảo tàng nằm ở ven sông, trong khu phố Ryogoku, khai trương năm 1993. Đại diện phía bảo tàng cho biết sẽ đóng cửa ít nhất ba năm để cải tạo, dự kiến mở lại vào cuối 2025, đầu 2026.

Một bảo tàng nổi tiếng khác ở Tokyo là TeamLab Borderless cũng thông báo đóng cửa để chuyển trụ sở. Ngày mở lại chưa được công bố. Đây là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, tạo nên một thế giới không biên giới. TeamLab Borderless được kỷ lục Guinness công nhận là Bảo tàng đón nhiều khách nhất thế giới với gần 2,2 triệu lượt vào năm 2019. 

Bảo tàng kỹ thuật số TeamLab Borderless là ý tưởng kết hợp giữa TeamLab – Công ty sáng tạo kỹ thuật số bậc nhất Nhật Bản và Mori Building – Tập đoàn xây dựng hàng đầu xứ sở mặt trời mọc. Khác với những bảo tàng thông thường, bảo tàng kỹ thuật số TeamLab Borderless sẽ sử dụng tối đa công nghệ tiên tiến nhất nhằm mang đến cho du khách những trải nghiệm đến từ tương lai.

Các tác phẩm nghệ thuật bên trong bảo tàng TeamLab Borderless.
Các tác phẩm nghệ thuật bên trong bảo tàng TeamLab Borderless.

3. Bảo tàng London, Anh

Bảo tàng London mở lại đón khách từ 2026
Bảo tàng London mở lại đón khách từ 2026

 

Bảo tàng lịch sử và văn hóa này được thành lập vào năm 1912. Hiện tại, nó được chuyển từ nơi đang tọa lạc là London Wall sang General Market gần đó. Quá trình tu sửa, chuyển đổi và xây mới diễn ra trong 4 năm, dự kiến mở lại vào 2026. Do đó, du khách đến London vào năm sau sẽ không thể ghé thăm địa điểm này.

Điểm đến thay thế: Xem các vở kịch của Shakespeare tại nhà hát Globe, khám phá Phòng chiến tranh Churchill dưới lòng đất hoặc tháp London.

Nhà hát Globe tại Anh
Nhà hát Globe tại Anh

 

Hamlet, một trong những vở bi kịch nổi tiếng nhất của Shakespeare và của lịch sử sân khấu thế giới. Đây là một khúc tráng ca mang đậm tính nhân văn về phẩm giá, lẽ sống và lối sống con người, được thể hiện bằng hình thức kịch-thơ trữ tình. Vở kịch này đã được dựng lại và biểu diễn nhiều lần tại các sân khấu trên toàn cầu