Top 3 địa điểm suối nước nóng được yêu thích nhất Nhật Bản

Xứ sở mặt trời mọc là đất nước sở hữu nhiều suối nước nóng tự nhiên nhất thế giới. Đây cũng là lí do thu hút hàng nghìn lượt du khách ghé đến để được trải nghiệm tắm suối nước nóng Nhật Bản (Onsen) và là một hoạt động thú vị trong chuyến du lịch sẽ thật luyến tiếc nếu du khách bỏ lỡ.

Với 10% suối nước nóng tập trung ở Nhật Bản, một quốc gia nổi tiếng với khoảng 27.000 nguồn suối nước nóng. Số lượng các khu nghỉ dưỡng suối nước nóng với số lượng cơ sở lưu trú ở Nhật cũng lớn nhất thế giới.

Dưới đây là top 3 địa danh suối nước nóng thú vị nhất ở Nhật Bản mà bạn có thể tham khảo khi tắm suối nước nóng.

1. Yufuin Onsen (Yufuin), Oita

Yufuin Onsen (Yufuin), Oita
Yufuin Onsen (Yufuin), Oita

Nằm ở trung tâm của tỉnh Oita, Yufuin Onsen (Yufuin) là một trong những khu nghỉ dưỡng suối nước nóng nổi tiếng nhất ở Nhật Bản và được chứng nhận là khu nghỉ dưỡng suối nước nóng quốc gia vào năm 1959.

Tên thị trấn Yufuin-cho nơi nó tọa lạc đã được sáp nhập với Yunohira-mura vào năm 1955 và đổi thành “Yufuin-cho” thường được viết bằng chữ hiragana.

Trong hơn 850 con suối nóng ở Kyushu, Yufuin Onsen được bình chọn là thiên đường suối nước nóng lý tưởng nhất ở đây. Nằm trải dài ở chân núi Yufudake ở Oita, Yufuin Onsen sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm tắm onsen thú vị giữa khung cảnh thiên nhiên miền quê thanh tịnh, yên bình.

2. Noboribetsu Onsen

Noboribetsu Onsen
Noboribetsu Onsen

Noboribetsu Onsen được bình chọn là mạch suối nóng tự nhiên tốt nhất đảo Hokkaido của Nhật Bản có từ thời Edo và tồn tại cho đến ngày nay, Noboribetsu luôn nằm trong top 100 Onsen chất lượng hàng đầu của xứ sở mặt trời mọc.

Tại đây, du khách sẽ có cơ hội ngâm mình trong 9 loại suối nước nóng độc đáo như: nước nóng muối, nước nóng sắt. nước nóng natri sunfat, nước nóng radium… ngoài tác dụng thải độc, làm đẹp, thư giãn tinh thần, nó còn có công dụng chữa bệnh thiếu máu, cao huyết áp giúp cho cơ thể khỏe mạnh.

3. Arima Onsen

Suối nước nóng Arima Onsen
Suối nước nóng Arima Onsen

Điểm gây ấn tượng với du khách không chỉ với địa hình quanh co, phức tạp dẫn đến con suối nước nóng Arima mà nơi đây còn nổi tiếng với những dòng suối nóng màu nâu. Du khách khi đến đây sẽ được tận hưởng cảm giác thư giãn sáng khoái trong làn suối nóng màu nâu đặc biệt chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe của bạn.

Một số cái tên khác trong top 10 bạn có thể xem xét:

Vị trí thứ 5: 翡翠温泉郷 – Hisui Onsen, tỉnh Niigata

Vị trí thứ 5: 天龍峡温泉 – Tenryukyo Onsen, tỉnh Nagano

Vị trí thứ 7: 有馬温泉 – Arima Onsen, tỉnh Hyogo

Vị trí thứ 8: 道後温泉 – Dogo Onsen, tỉnh Ehime

Vị trí thứ 9: 蔵王温泉 – Zao Onsen, tỉnh Yamagata

Vị trí thứ 10: 奥飛騨温泉郷 – Okuhida Onsen, tỉnh Gifu