Singapore nới lỏng quy định không cần cách ly do Covid – 19

 Từ ngày 13/2 Singapore sẽ dỡ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid – 19 và bảo hiểm khi du lịch tại quốc gia này.

Thông tin nêu trên cũng được lực lượng phòng chống dịch Covid – 19 đưa tin vào hôm 9/2.

Khách du lịch quốc tế tham quan Công viên Merlion ở Singapore
Khách du lịch quốc tế tham quan Công viên Merlion ở Singapore

Khách du lịch trong nước và quốc tế sẽ không cần phải đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng khi tình hình dịch bệnh đã hạ nhiệt số ca mắc cũng được giảm xuống đáng mừng từ ‘’vàng’’ xuống ‘’xanh lục’’, cho thấy Covid – 19 không còn đe dọa.

Tuy nhiên, đối với những ai tiếp xúc với bệnh nhân trong nhà hay cơ sở y tế bắt buộc phải mang khẩu trang để đảm bảo sức khỏe.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế về tình hình tiêm Vaccine cho thấy khoảng 80 % trong số 5,6 triệu dân ở Singapore đã đạt được mức bảo vệ tối thiếu khi tiêm vaccine Covid – 19 và khoảng một nửa dân số được cập nhật các mũi tiêm nhắc lại, bổ sung.

Bộ trưởng Bộ Y tế Singapore Ong Ye Kung cho biết, người dân cũng có thể xóa các ứng dụng theo dõi liên lạc COVID-19 và Chính phủ đã xóa dữ liệu nhận dạng khỏi máy chủ và cơ sở dữ liệu của mình.

Kể từ tháng 4/2022, Singapore đã dỡ bỏ hầu hết các hạn chế chống COVID-19, triển kai nhiều hoạt động nhằm thu hút khách du lịch và các doanh nghiệp. Trung tâm tài chính châu Á này đang kỳ vọng, lĩnh vực du lịch sẽ phục hồi về mức trước đại dịch vào năm 2024.