Tìm hiểu về bảo tàng hàng hải lớn nhất Singapore

Bảo tàng Hàng Hải Singapore là một bảo tàng mang nhiều nét đặc sắc về nghệ thuật của ngành hàng hải thông qua những tư liệu quý về ngành hàng hải xưa. Tự hào là bến cảng của nhiều con tàu lớn trên thế giới, nó là nơi trưng bày nhiều tư liệu quý và chân thực nhất của cả Châu Á chứ không chỉ riêng đất nước Singapore.

Bảo tàng hàng hải Singapore
Bảo tàng hàng hải Singapore

 

1. Bảo tàng hàng hải Singapore

Bảo tàng hàng hải Singapore nằm trong không gian xinh đẹp vì nó thuộc phần diện tích của Resort cao cấp tại Singapore – World Sentosa Resort. Bảo tàng này là nơi duy nhất trưng bày lịch sử về hàng hải Châu Á, sau 1 năm hoạt động thì nơi đây được các du khách quan tâm và đến tham quan tại bảo tàng, được biết tống chi phí đầu tư cho bảo tàng lên đến 4 triệu USD, trong đó bao gồm các trung tâm giải trí cho gia đình, khách sạn, nhà hàng, game.

Bảo tàng hàng hải Singapore
Bảo tàng hàng hải Singapore

 

Với việc thu thập được hơn 400 hiện vật quý hiếm để trưng bày về lịch sử phát triển không ngừng của ngành hàng hải, bảo tàng được đánh giá cao về giá trị của nó. Tại đây còn được trưng bày những hiện vật sao chép rất giống  “con tàu Kho báu” cùng với hạm đội Đô đốc với số lượng khổng lồ. Ngoài ra cũng có một chiếc thuyền buồm mang tên “Kho báu của Muscat” – đây chính là con tàu di chuyển từ nước Oman đến với Singapore để giao thương.

2. Trải nghiệm rạp chiếu phim tại bảo tàng hàng hải Singapore

Trải nghiệm rạp chiếu phim tại bảo tàng hàng hải Singapore
Trải nghiệm rạp chiếu phim tại bảo tàng hàng hải Singapore

 

Bảo tàng hàng hải được lấy ý tưởng từ những con tàu biển , và hệ khung công trình con tàu chính là nhà rạp chiếu  phim kết cấu 4D mang đậm phong cách Trung Hoa đang chở nhiều hàng hóa và du khách vượt đại dương của những con thuyền gỗ cổ, bên trong rộng lớn với sức chứa lên đến 300 chỗ tạo cảm giác thoải mái bạn tha hồ lựa chọn cho mình chỗ ngồi phù hợp nhất.

Ngoài ra, còn có nhà hát Typhoon Theatre: Mỗi du khách khi đến đây sẽ cảm thấy thích thú và ngạc nhiên bởi chính trải nghiệm cơn thịnh nộ của biển cả.

nhà hát Typhoon Theatre
Nhà hát Typhoon Theatre

 

Kho báu Muscat: Là một phiên bản có kích thước như một chiếc thuyền buồm ở thế kỷ ix, bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên bởi cách mà con người tái tạo chiếc thuyền và hành trình lịch sử của nó từ Oman đến Singapore.