Những quy tắc bất thành văn được xem là một trong những chuẩn mực đạo đức nhưng sau này chúng đã được xem như một quy định ngầm mà khi đến Singapore bạn phải tuân theo nếu không muốn mất tiền oan nhé!.

1. Không nên ngồi vào những bàn ăn có để một gói giấy ăn

Tại các trung tâm ăn uống nếu bạn gặp phải những bàn như thế thì tốt nhất nên tránh và ngồi vào những bàn không để bất cứ đồ vật như dù, đồ vật hay giấy ăn. Điều này là một trong những điều mà du khách khi đến Singapore mắc phải, bạn sẽ nhận được những ánh mắt nhìn chằm chằm vào bạn nếu ngôi vào vị trí đó.

2. Đừng cố mặc cả tại các quầy hàng ăn

Đừng cố mặc cả tại các quầy hàng ăn

Đừng cố mặc cả tại các quầy hàng ăn

 

Việc mặc cả đồ ăn ở những điểm bán hàng rong ở Thái Lan hay Philippines hay Việt Nam thường diễn ra phổ biến, tuy nhiên tại Singapore giá cả ở đây đã được niêm yết cố định hầu hết tại các cửa hàng đặc biệt là các Hawker Center vì thế bạn nên hạn chế mặc cả điều này sẽ khiến người dân địa phương không vui.

3. Đừng rời đi khi bàn ăn của bạn chưa được dọn dẹp những bát đũa bẩn

Marielle Descalsota (ảnh) chia sẻ du khách cần dọn bát đũa trên bàn sau khi ăn xong tại các trung tâm ăn uống

Marielle Descalsota (ảnh) chia sẻ du khách cần dọn bát đũa trên bàn sau khi ăn xong tại các trung tâm ăn uống

 

Tại một số trung tâm ăn uống, khách không trả lại khay, đĩa và dọn đồ đã ăn xong có thể bị phạt tới hơn 200 USD. Ngoại lệ duy nhất là người già yếu và trẻ nhỏ – những người không thể tự mua, mang thức ăn đến bàn của họ, theo CAN do đó bạn hãy tự giác dọn đồ của mình đó được xem như một ứng xử đạo đức của con người và điều này là bắt buộc.

4. Không nên đứng bên phải thang cuốn

Không đi vào bên phải thang cuốn

Không đi vào bên phải thang cuốn

 

Vào những giờ cao điểm ở nhà ga thường rất đông đúc, vì thế bạn nên đứng vào bên trái của thang cuốn ở nơi công cộng để những người khi xuống tàu sẽ dễ dàng vượt qua bên phải. Tuy nhiên, nếu bạn mang quá nhiều đồ đạc thì hay nên đi thang máy.

5. Không hút thuốc ở bãi biển hoặc công viên

Không hút thuốc ở bãi biển hoặc công viên

Không hút thuốc ở bãi biển hoặc nơi công cộng

 

Ở Singapore việc giữ vệ sinh nơi công cộng và cấm hút thuốc là rất nghiêm khắc, mọi người chỉ được phép hút thuốc đúng nơi quy định. Nếu bạn cố tình hút thuốc bạn sẽ phải đối mặt với mức phạt tiến rất cao.

6. Không đi giày khi vào đền chùa

Cởi giày đi chân trần khi vào nhà riêng hoặc nơi thờ cúng thiêng liêng

Cởi giày đi chân trần khi vào nhà riêng hoặc nơi thờ cúng thiêng liêng

 

Điều này được xem như một phép lịch sự khi vào chùa hay nhà người khác, bạn phải tuân theo như một quy tắc ngầm bạn phải rửa chân và tháo giày khi đến chùa, nơi đây được xem là một trong nơi linh thiêng do đó bạn cần thể hiện sự tôn trọng với các vị thần bằng việc không ngồi quay chân về hướng các bức tượng và nhà sư hay các hành vi tiếp xúc thân thể, tình cảm thân mật với người khác.

7. Không mang đồ ăn lên ga tàu hay phương tiện công cộng

Không ăn uống trên tàu điện ngầm

Không ăn uống trên tàu điện ngầm

 

Trái sầu riêng là một trong những loại quả cấm sử dụng ở nơi đông người, bạn sẽ làm những dân địa phương ở đây cảm thấy khó chịu nếu như bạn ăn ở trên tàu điện ngầm, các du khách thường dễ mắc phải điều này, bạn có thể sẽ bị nhắc nhở hoặc bị phạt tiền vì vi phạm quy định.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ít cho bạn trong việc chuẩn bị những kiến thức về đất nước Singapore giúp bạn không phải bỡ ngỡ khi đến du lịch nơi đây, tránh bị mất tiền oan khi vi phạm những quy định nơi đây nhé!.