Thời điểm thích hợp du lịch Bỉ

Những tòa lâu đài diễm lệ, nền văn hóa đặc sắc cùng cảnh quan tuyệt vời đã thu hút hàng triệu khách du lịch trên thế giới đến với Bỉ – đất nước được mệnh danh là “trái tim Châu Âu” mỗi năm. Nếu du khách dự định du lịch Bỉ còn phân vân về lựa chọn thời điểm thích hợp thì hãy cùng xem qua bài viết này.

Bỉ là một quốc gia có kiểu khí hậu ôn đới nên thời tiết ở đất nước này khá dễ chịu. Nhìn chung thì khí hậu nơi đây khá giống với khí hậu của các nước ở Châu Âu khác. Mùa xuân tại Bỉ bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5. Mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8. Mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11 và mùa đông kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau.

Lượng mưa hàng năm của Bỉ khá thấp và đều đặn. Thời tiết mùa hè dễ chịu với nhiệt độ trung bình ban ngày dưới 20°C, không khí ấm áp. Mùa đông hơi khắc nghiệt, mặt nước thường bị đóng băng, nhiều nơi có mây mù, ban ngày trời khá âm u và ẩm ướt.

Khí hậu kiểu đại dương ôn hòa, với lượng mưa khá lớn trong mọi mùa. Nhiệt độ trung bình thấp nhất vào tháng 1 ở mức 3°C (37,4°F) và cao nhất vào tháng 7 ở mức 18°C (64,4°F). Lượng mưa trung bình tháng thay đổi trong khoảng 54 mm vào tháng 2 hay tháng 4 tới 78 mm vào tháng 7. Mức trung bình năm giai đoạn 2000 – 2006 nhiệt độ tối thiểu ban ngày đạt 7°C (44,6°F) và tối đa 14°C (57,2°F) và lượng mưa hàng tháng 74 mm; tăng khoảng 1°C và gần 10 so với các giá trị thông thường ở thế kỷ trước.

Căn cứ vào điều kiện thời tiết và sở thích của mình, du khách có thể tự chọn thời điểm để đi du lịch Bỉ cho thích hợp. Tuy nhiên, để có thể tận hưởng trọn vẹn không khí hài hòa và tránh thời tiết ẩm ướt nhiều kèm theo cái lạnh giá buốt thì du khách nên sắp xếp đến Bỉ vào tháng 5 đến tháng 9 (khoảng cuối mùa xuân và đầu mùa hè).

Vào khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 9 tại Bỉ sẽ diễn ra rất nhiều lễ hội, sự kiện quan trọng và thú vị và là thời gian cao điểm của mùa du lịch Bỉ. Vì thế điều bất lợi là du khách sẽ thấy nơi đây rất đông đúc và tấp nập. Giá cả dịch vụ cũng sẽ tăng lên cao và du khách cũng sẽ khó mà tìm được phòng ốc với đầy đủ tiện nghi mà mình muốn. Nhất là khi du khách đi đến Bruges thì vấn đề này lại càng khó giải quyết. Brussels thì khá vắng vẻ hơn vào suốt mùa hè (giữa tháng 7 đến giữa tháng 9), nhiều khách sạn cũng giảm giá phòng nữa.

Ngoài ra, du khách cũng có thể chọn mùa thu từ tháng 9 đến tháng 10 để thực hiện một chuyến du lịch Bỉ vì thời gian này ở Bỉ cũng không quá nóng, có một chút mưa và mang vẻ đẹp rất riêng.

Với những thông tin hữu ích vừa được chúng tôi chia sẻ trên đây, chắc hẳn du khách đã chọn lựa được thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch Bỉ. Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và nhiều điều lý thú.