Thêm gắn kết gia đình với 2 ngày 1 đêm du lịch Singapore

Sau những ngày dài căng thẳng thì cuối tuần là thời gian để cả tuần thử thả và chuẩn bị ngay cho mình một chuyến đi sang Singapore, giúp mọi người có cơ hội thư giãn, giải tỏa mọi căng thẳng, mệt mỏi. Dưới đây Air Tour sẽ gợi ý cho bạn những điểm đến thú vị nhưng lại tiết kiệm được cả thời gian lẫn không gian: 

Singapore thành phố phủ xanh
Singapore thành phố phủ xanh

 

Singapore được mệnh danh là “Thành phố cây xanh”, có hình dạng một viên kim cương được nhiều đảo nhỏ khác bao quanh. Có hai con đường nối giữa Singapore và bang Johor của Malaysia — một con đường nhân tạo có tên Đường đắp cao Johor-Singapore ở phía bắc, băng qua eo biển Tebrau và liên kết thứ hai Tuas, một cầu phía tây nối với Juhor. Singapore được nhiều du khách lựa chọn là địa điểm du lịch 2 ngày 1 đêm với hệ sinh thái được bao phủ xung quanh lối đi là cây sẽ mang đến cho du khách cảm giác như lạc vào rừng nguyên sinh với khung cảnh tuyệt đẹp. Với diện tích chỉ bằng ⅙ thủ đô Hà Nội.

1. Du lịch ở đâu khi đến Singapore

4 quần đảo nổi tiếng ở Singapore
4 quần đảo nổi tiếng ở Singapore

 

Singapore được gói gọn trong một hòn đảo nhỏ. Phần lớn, các hòn đảo không có người ở và chỉ có một số đảo nổi tiếng là thiên đường du lịch mà chúng ta đang biết đến như Sentosa, Pulau Ubin, đảo St John, quần đảo Sisters.

Mặc dù, không phải là đất nước có thác nước lớn nhất nhưng ở đây vẫn có 3 thác nước nhân tạo trong nhà đều mang danh hiệu ‘’cao nhất’’.

Thác Jurong cao 30 m là thác nước trong nhà đầu tiên. Sau đó, Cloud Dome mở ra ở Gardens by the Bay tiếp tục tạo kỷ lục mới với chiều cao 35 m. Và tới năm 2019, Rain Vortex cao 40 m trở thành thác nước nhân tạo trong nhà cao nhất thế giới, được bao quanh bởi một khu rừng nhiệt đới bên trong khu phức hợp Jewel Changi của sân bay Changi.

2. Ăn gì khi đến Singapore

Các món ăn đường phố ở Singapore có thể sẽ khiến bạn gây nghiện, những người bán rong đã được hợp nhất với chính phủ do đó du khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng vệ sinh trong ẩm thực, mà không phải lo lắng về bao tử.

Ăn gì ở Sigapore
Ăn gì ở Sigapore

2.1 Gỏi cá sống / Yusheng

Yusheng có nghĩa là cá sống, nhưng món ăn này theo phong cách Triều Châu. Thường được mô tả như một phiên bản khác của món Carpaccio (cá sống thái lát mỏng, tưới dầu ô liu và để thật lạnh trước khi ăn) của Singapore.

2.2 Bánh gạo nước / Chwee Kueh

Chwee Kueh nghĩa là bánh gạo nước, làm bằng nước và bột gạo, hấp trên hộp thiếc nhỏ. Chúng mịn và mượt, trên cùng của bánh là củ cải chiên và tương ớt, thường được dùng như bữa ăn nhẹ.

Mỗi đầu bếp sẽ có bí quyết riêng để bánh gạo mượt mịn.

2.3 Mì trứng / Lor Mee

Mì trứng Lor Mee

Được làm theo phong cách mì Phúc Kiến, Lor Mee là một món ăn cổ điển của Singapore. Một bát mì trứng ngon lành bao phủ rau húng với bánh cá và thịt heo.

Thoạt nhìn, bạn có thể thấy món Mì Lor Mee chẳng ngon lành gì cả. Nhưng đừng để bề ngoài của nó đánh lừa bởi một khi nếm qua hương vị xốt đen đậm đà của nó, bạn sẽ mãi nhớ… nửa đời.