Kinh nghiệm đi tàu điện ngầm tại Singapore

Nhắn đến tàu điện ngầm chắc hẳn ai cũng biết đến loại phương tiện này. Bởi sự thuận tiện, dễ di chuyển tốc độ đi khá nhanh, giá mỗi chuyến đi lại khá rẻ mà được nhiều người dân địa phương cũng như khách du lịch lựa chọn là phương tiện đầu tiên. Dưới đây là một số kinh nghiệm về cách đi MRT ở Singapore. 

Tàu ngầm MRT
Kinh nghiệm đi tàu điện ngầm tại Singafore

 

1. Thời gian hoạt động MRT 

Thời gian hoạt động của hệ thống MRT thường từ 5h30 sáng đến 12 giờ tối. Thời gian đến của chuyến tàu đầu tiên hay cuối cùng trong ngày giữa các trạm cũng sẽ có sự khác nhau. Vào cuối tuần hay dịp lễ, thời gian tàu chạy cũng sẽ có sự thay đổi. Nếu bạn muốn sử dụng tàu điện ngầm MRT ở Singapore thuận lợi và suôn sẻ thì bạn nhất định phải nắm rõ hệ thống các tuyến tàu chạy ở Singapore.

2. Cách mua vé đi MRT ở đâu? 

Bạn có thể mua vé từng chặng và sử dụng thẻ Ez-link. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên mua thẻ Ez-link, vừa tiết kiệm, lại vừa tiện lợi khi du lịch Singapore.

Cách mua thẻ Ez-link 

Mua vé EZ-link
Vé EZ-link

 

Bạn có thể mua thẻ này ở quầy (Passenger Service). Ở sân bay Changi có 3 nhà ga nhưng trạm tàu điện ngầm lại chỉ có ở nhà ga Terminal 2 và Terminal 3. Vì thế, nếu bạn hạ cánh ở ga Terminal 1 thì phải đi tàu điện mini (miễn phí) sang ga Terminal 2 và 3 nhé. Khi đến Terminal 2, bạn sẽ nhìn thấy biển chỉ dẫn có chữ Train To City. Mũi tên sẽ hướng đến tầng hầm ga tàu, cứ thế mà đi thôi.

Giá cả của các chuyến MRT rất rẻ, chỉ khoảng 1-2 SGD. Và chiếc thẻ EZ-Link sẽ giúp chi phí mỗi chuyến đi chỉ còn khoảng 60 cents đến 1,5 SGD tùy vào quãng đường bạn đi nữa.

3. Cách đi từ sân bay Changi vào trung tâm thành phố Singapore bằng tàu điện ngầm

 

Thời gian hoạt động của tàu điện ngầm
Thời gian hoạt động của tàu điện ngầm

 

 Đầu tiên bạn xuất phát từ ga số 2 ở sân bay Changi tại trạm MRT Changi Airport CG2 và bắt tàu để đi tới trạm MRT Tanah Merah EW4. Sau đó bạn đi tới cổng B (Platform B) rồi tiếp tục bắt tàu để đi EW21 theo hướng Joo Koon để vào trung tâm thành phố. Tại đây, bạn có thể xác định điểm đến và bắt các chuyến tàu phù hợp để tiếp tục thực hiện chuyến đi.

Hoặc nếu bạn muốn đi Kallang hoặc Bugis, thì từ trạm MRT Tanah Merah bạn đi EW line khoảng 6 điểm thì đi xuống tàu là trạm MRT Kallang và đi 8 điểm là tới trạm MRT Bugis.

Lưu ý: Theo kinh nghiệm đi tàu điện ngầm MRT ở Singapore thì để di chuyển dễ dàng hơn, khi lên tàu tới mỗi điểm bạn nên chú ý lắng nghe loa thông báo điểm xuống hoặc có thể hỏi người đi cùng tàu MRT điểm xuống, họ sẽ tận tình giúp đỡ bạn.