Bỏ túi ngay 3 tip về kinh nghiệm mua sắm ở Thái Lan

Thái Lan được biết đến như một thiên đường về du lịch nổi tiếng của Châu Á, ẩm thực. Khách du lịch khi ghé đến đều phải choáng ngợp trước những kiến trúc chùa cổ đại độc đáo. Cùng với những khu mua sắm bắt mắt qua mỗi gian hàng, đa dạng kiểu cách với giá cả vô cùng phải chăng. Bài viết dưới đây Air Tour sẽ giới thiệu đến bạn những kinh nghiệm bỏ túi khi du lịch sang Thái Lan.

Bỏ túi ngay 3 tip về kinh nghiệm mua sắm ở Thái Lan
Kinh nghiệm mua sắm ở Thái Lan

 

1. Kinh nghiệm và những lưu ý khi mua sắm tại Thái Lan

Hầu hết các cửa hàng ở đây đều có thời gian mở cửa khá muộn gần giống với Việt Nam, bắt đầu hoạt động thường vào 9h30 sáng và tùy vào cửa hàng cũng có thể mở sớm hơn hoặc muộn hơn tại nơi đây. 

Các cửa hàng đều có giá tương đối phù hợp nhưng tất nhiên bạn cũng nên trả giá các mặt hàng xuống từ 10% – 40% gia ban đầu, các cửa hàng đều có hành động tranh giành, chèo kéo khách và có thể sử dụng tiếng anh khi giao tiếp nên bạn hãy thoải mái nói chuyện. 

Bên cạnh đó, các cửa hàng uy tín bạn sẽ được viết một giấy thỏa thuận hoàn trả sản phẩm trong vòng 90 ngày kể từ ngày mua hàng nếu hàng bị lỗi. Đối với hóa đơn trên 3.000 Baht bạn sẽ được in hóa đơn và cấp thẻ Vip, thẻ này sẽ giúp bạn được giảm 5% trên mỗi hóa đơn mua hàng trong thời gian 2 năm. Nếu không được in hóa đơn thì bạn nên né ngay đi nhé

Hoàn Thuế – Những kinh nghiệm mua sắm ở Thái Lan

Mua hàng tại các cửa hàng trong sân bay quốc tế Bangkok, Chiang Mai, Hat Yai và Phuket. Bạn sẽ được hoàn thuế giá trị gia tăng VAT. Với hóa đơn tối thiểu 5.000 Baht (có thể tổng hợp nhiều hóa đơn trong ngày).

Khi mua hàng nên đề nghị cửa hàng xuất mẫu hoàn thế VAT. Nếu ở cửa hàng tổng hợp bạn cần lấy biên nhận đến quầy VAT để hoàn thuế. Lưu ý là biên nhận phải được tính giảm thuế trong ngày mua hàng.

Rời Thái Lan bạn cần phải đóng mộc mẫu hoàn thuế tại điểm kiểm tra VAT của hải quan. Hàng hóa đã kê khai hoàn thuế VAT nhân viên hải quan sẽ xem trước khi nhận mộc mẫu hoàn thuế. Khi đi qua điểm kiểm tra hộ chiếu bạn sẽ được các viên chức hải quan Thái Lan xử lý mẫu và hoàn tiền thuế VAT.

2. Những khu chợ mua sắm giá rẻ nổi tiếng – Trọn gói kinh nghiệm mua sắm ở Thái Lan

2.1.  China Town – Kinh nghiệm mua sắm ở chợ Thái Lan

Khu mua sắm giá rẻ ở China Town
Khu mua sắm giá rẻ ở China Town

 

Khi mua sắm ở đây bạn có thể thỏa thích mua sắm những mặt hàng dệt may, thời trang giá rẻ, các món trang sức, đồ cổ, hàng điện tử để mang về làm kỷ niệm. Ngoài ra không chỉ là thiên đường mua sắm bạn có thể khám phá các quán ăn của người hoa.

2.2. Chợ cuối tuần Chatuchak – Những kinh nghiệm mua sắm ở chợ Thái Lan

Chợ cuối tuần Chatuchak
Chợ cuối tuần Chatuchak

 

Với diện tích hơn 1km2. Khu chợ Chatuchak sở hữu hơn 15.000 gian hàng với đủ mọi loại hàng hóa. Từ quần áo, phụ kiện thời trang, giày dép, quà lưu niệm, trang sức, tinh dầu,… Hay thậm chí tượng phật, đá phong thủy, bùa bình an,… Bên cạnh diện tích rộng lớn thì Chatuchak còn nổi tiếng với giá bán khá rẻ. Đặc biệt khi bạn mua nhiều món cùng lúc.

2.3. Khao San Road – Mua sắm ở chợ Thái Lan

Khao San Road
Tuyến phố đi bộ

 

Khao San Road là một tuyến phố đi bộ. Nơi tập trung nhiều hoạt động vui chơi dành cho khách du lịch ở Bangkok. Nó giống như một khu phố quốc tế, nơi giao lưu của mọi du khách từ khắp nơi trên thế giới khi đến Bangkok.

Mua sắm ở đây cũng rất thú vị khác hẳn ở các trung tâm mua sắm. Bạn có thể chọn được những món đồ hand made. Hay những bộ quần áo cá tính. Với giá chỉ loanh quanh 100 đến 200 bath.