Paris, Monaco, Lisbon…, là một trong số những thành phố được nhận danh hiệu thành phố lãng mạn. Trong đó, Paris là một trong số những phố tưởng chừng như được xếp hàng đầu. thế nhưng sự thật lại khiến nhiều người bất ngờ vì Pháp lại chỉ đứng thứ 3 trong tổng số.

Lisbon - địa điểm được đánh giá lãng mạng nhất Châu Âu

Lisbon – địa điểm được đánh giá lãng mạng nhất Châu Âu

Nhắc đến Pari nhiều người lại nghĩ đến những khung cảnh gắn liền với sự lãng mạng với nhiều Khung cảnh nơi này gắn liền với sự lãng mạn như tháp Eiffel hoa lệ, những tác phẩm văn học tình yêu kinh điển, bức tường “I Love You” nổi tiếng…

Tuy nhiên, danh hiệu thành phố lãng mạn nhất châu Âu dựa trên đánh giá của tập đoàn Catamaran Charter Croatia và số liệu từ TripAdvisor lại không thuộc về Paris.

Paris - điểm đến lãng mạn không kém

Paris – điểm đến lãng mạn không kém

Theo đó, thành phố đứng đầu danh sách các điểm đến lãng mạn ở châu Âu là Lisbon (Bồ Đào Nha). Kế đến là Monaco, Paris đứng vị trí thứ 3.

Xếp hạng với nhiều nhà hàng, khách sạn trên khắp các con phố

Monaco - Thành phố tuyệt đẹp

Monaco – Thành phố tuyệt đẹp

Lisbon có 558 nhà hàng và 152 khách sạn được đánh giá có không gian lãng mạn. Đây cũng là tỷ lệ cao nhất tính theo đầu người so với các thành phố khác ở châu Âu.

Trong khi đó, Monaco có 54 nhà hàng và 6 khách sạn lãng mạn. Thành phố có diện tích nhỏ thứ hai trong bảng xếp hạng, dân số chỉ hơn 36.686 người. Paris có dân số hơn 2 triệu người, với 1.387 nhà hàng và 542 khách sạn lãng mạn.

Người phát ngôn của Catamaran Charter Croatia cho biết những kỳ nghỉ lãng mạn phần nào tạo ra doanh thu du lịch cho các thành phố ở châu Âu. Ngày Valentine đang đến gần, nhiều du khách có xu hướng tìm kiếm các điểm đến lãng mạn để kỷ niệm ngày này.

Trong bảng xếp hạng còn có nhiều thành phố nổi tiếng khác góp mặt như Rome (Italy), London (Anh) hay San Marino, nước cộng hòa nhỏ nằm trên sườn núi Titano, phía Adriatic của miền Trung Italy.

Theo số liệu, London có số lượng nhà hàng lãng mạn cao nhất. Trong khi đó, Rome có nhiều khách sạn lãng mạn nhất.

Paris hụt mất vị trí đầu bảng, nhưng thành phố này lại có nhiều nhà hàng đạt sao Michelin nhất danh sách.