Những điều nên và không nên khi đi du lịch sang Singapore

Singapore là điểm đến quen thuộc đối với rất nhiều du khách, thế nhưng không phải ai cũng có những trải nghiệm vui vẻ và ưng ý khi đi du lịch tại đây. Bạn biết vì sao không?

Vì có những điều nên và không nên khi đi du lịch Singapore mà bạn chưa được biết mà người khác lại có cơ hội biết rồi. Thế nên nếu bạn muốn có một chuyến du lịch Singapore thực sự hoàn hảo và không gặp phải những rắc rối không đáng c, hãy xem những lưu ý nên và không nên khi đến Singapore dưới đây nhé!

Những điều nên và không nên khi du lịch sang Singapore
Những điều nên và không nên khi du lịch sang Singapore

 

1. Những điều cấm kỵ ở Singapore du khách cần chú ý

1.1. Vẽ bậy, phá hoại hoạt cảnh công cộng

không nên làm khi du lịch sang Singapore
Không nên làm khi du lịch sang Singapore

 

Nổi tiếng là quốc gia sạch, phát triển hiện đại, nhưng các cung hình phạt ở đây lại rất nghiêm khắc. Chính vì thế bạn đừng dại dột phá hoại hoạt cảnh nơi công cộng, bởi đây là một trong những điều cấm kỵ ở Singapore bạn nên nắm rõ. Một số hành động như: Vẽ Graffiti trên tường, công viên, khắc tên lên cây đều là hành động cấm. Nếu bạn vi phạm, có thể bị phạt tiền hoặc thậm chí là tống giam, tùy vào mức độ.

1.2. Tiền tip dịch vụ

Không nên bo tiền ở Singapore
Không boa tiền ở Singapore

 

Ở nhiều quốc gia phương Tây, tip tiền là hành động lịch sự, nhằm thể hiện sự biết ơn đến những người tạo ra dịch vụ tốt. Tuy nhiên, ở quốc đảo sư tử này thì lại là điều cấm kỵ ở Singapore, bởi họ cho rằng đó là hành động thiếu tôn trọng. Đối với người dân Singapore, khi tạo ra các dịch vụ họ thường tính sẵn tiền tip vào trong hóa đơn, vì vậy bạn không cần thiết phải tip tiền riêng.

1.3. Ăn uống trên tàu điện ngầm

Không ăn uống trên tàu điện ngầm
Không ăn uống trên tàu điện ngầm

 

Tàu điện ngầm là phương tiện khá phổ biến. Tuy nhiên, ở đây cũng có những quy định riêng và ăn uống trên tàu là hành động cấm. Đối với nhiều nước, khi bạn ăn uống trên các phương tiện công cộng có thể chỉ bị nhắc nhở nhẹ nhàng, nhưng riêng tại Singapore bạn có thể bị phạt tiền rất nặng đó. Theo lời kể của người dân, trước đây có người chỉ vì ăn kẹo cao su trên tàu mà bị phạt tới 30 USD. 

Ngoài ra, khi mang các vật phẩm, thực phẩm trên tàu bạn cũng nên lưu ý không được mang theo sầu riêng nhé. Bởi mùi sầu rất nặng, khó ngửi, nên người ta đã quy định sầu riêng là loại trái cây cấm.

1.4. Xả rác, làm ô nhiễm môi trường

Không xả rác ngoài môi trường
Không xả rác ngoài môi trường

 

Có thể bạn chưa biết? Hành động xả rác bừa bãi nơi công cộng đều được liệt vào danh sách các hành động phi pháp tại quốc đảo sư tử. Nếu bạn không tuân theo và cố tình vi phạm, có thể chịu mức phạt lên tới 1.000 USD, tùy vào mức độ. Chưa kể bạn sẽ phải đi lao động công ích thời gian khá dài đấy. Vì vậy, đừng dại dột vi phạm ở quốc đảo xanh, sạch, đẹp này nhé.

2. Những điều nên làm khi du lịch sang Singapore

2.1 Dùng tay phải trong hoạt động giao tiếp

Giao tiếp bằng tay phải để thể hiện sự tôn trọng
Giao tiếp bằng tay phải để thể hiện sự tôn trọng

 

Điều này được thể hiện sự tôn trọng với đối tác, người lớn hơn mình thể hiện sự lịch sử trong phong cách giao tiếp đơn thuần, gây ấn tượng cho người đối diện.

2.2 Cởi giày đi chân trần khi vào nhà riêng hoặc nơi thờ cúng thiêng liêng

Cởi giày đi chân trần khi vào nhà riêng hoặc nơi thờ cúng thiêng liêng
Cởi giày đi chân trần khi vào nhà riêng hoặc nơi thờ cúng thiêng liêng

 

Việc đi chân trần vào nơi nhà người khác hoặc nơi thờ cúng ở Singapore cũng được xem là phép lịch sự ở quốc đảo sư tử sạch sẽ đấy.

2.3 Bỏ rác đúng quy định

Bỏ rác đúng nơi quy định
Bỏ rác đúng nơi quy định

 

Khi du lịch sang một quốc gia nào thì việc giữ gìn sạch sẽ nơi bạn đang đến là điều nên làm, thể hiện lối sống văn minh, ý thức của mỗi công dân, điều này không ngoại lệ người lớn hay người già, trẻ em nên bạn vô tình hay cố ý bỏ rác sai quy định bạn sẽ bị phạt tiền rất nặng tại đất nước siêu sạch này.