Khám phá về quốc hoa Thái Lan – Loài hoa tượng trưng cho sự phồn vinh

Hoa Bọ Cạp Vàng có ở khắp nơi trên Thái Lan, bạn sẽ bắt chúng ở ven đường với màu vàng của hoa nổi bật và còn có cái tên gọi khác là muồng Hoàng Yến cũng được mọc rất nhiều ở Đông Nam Á, màu vàng sang trọng của hoa là biểu tượng của sự sung túc, giàu sang được gọi với tên Thái là Khuen. Với sức sống vô cùng mãnh liệt mang ý nghĩa đặc biệt với người dân bản địa nơi đây.

1. Đặc trưng của loài hoa Bọ Cạp Vàng

Hoa Bọ Cạp Vàng
Loài hoa chịu được mọi thời tiết nắng và thoát nước tốt

Bọ Cạp Vàng loài hoa thân gỗ màu trắng và lớp vỏ thịt khá dày, khi trường thành chúng có thể cao lên đến 20 mét, bán kính khoảng 40cm, chúng mọc thành những cụm lớn các cành hoa rũ xuống, cánh hoa có hình dáng hình bầu dục và mềm mượt, quả của nó có hình trụ bên trong chứa rất nhiều hạt và có chứa chất độc nên bạn nên hạn chế đụng vào chúng nhé.

Mặc dù to lớn là thế nhưng chúng không cần chăm sóc vẫn có sức sống vô cùng mãnh liệt chịu được mọi thời tiết nắng bức và thoát nước tốt. Vì thế chúng được chọn là loài quốc hóa Thái Lan từ lâu đời.

Đó chính là những lí do vì sao nó được chọn làm quốc hoa Thái Lan, mãnh liệt, kiên cường, và bền bỉ, tượng trưng cho con người Thái Lan ý chí kiên cường.

2. Thường điểm nở hoa của hoa Bò Cạp Vàng

Hoa Bọ Cạp Vàng
Hoa thường nở vào tháng 4 đến tháng 11

Nếu bạn muốn được chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của nó thì bạn nên đến Thái Lan vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 11, chúng thường nở quanh năm nên khi đến bạn sẽ thấy được vẽ đẹp chân thực nhất. Được mệnh danh là quốc hoa nên người dân ở đây luôn nâng niu và trân trọng vẻ đẹp đó theo cách riêng của mình. Vào những dịp tháng 5 đến tháng 8, loài hoa này sẽ rực rỡ cả đường phố xứ sở chùa Vàng, đặc biệt là miền Nam và miền Bắc Thái Lan.

3. Công dụng của hoa Bọ Cạp Vàng

  • Được sử dụng trong những dịp lễ long trọng, thể hiện sự tôn kính của người dân xứ chùa Vàng, làm vòng đón tiếp khách quý từ phương xa tới
  • Loài hoa này cũng rất thích hợp để trang trí, sở dĩ vì màu sắc rực rỡ của nó khi ở dưới ánh nắng, sẽ khiến bạn không khỏi thổn thức tiếng lòng.
  • Chữa trị ngăn ngừa một số căn bệnh, đặc biệt là ngăn ngừa ung thư hiệu quả
  • Trong các khu đô thị để làm bóng mát và trang trí cho đường phố.
  • Không những được sử dụng để trang trí, làm đẹp, bọ cạp vàng  còn được sử dụng để làm cây cảnh, cây cho gỗ tốt được sử dụng nhiều trong ngành xây dựng, thiết kế không gian nhà ở, thiết kế sân vườn.