Mùa xuân và mùa thu – thời điểm du lịch Luxembourg đẹp và lý tưởng nhất

Luxembourg với rất nhiều địa điểm du lịch thú vị và những món ăn ngon hấp dẫn đang thu hút được rất nhiều khách du lịch trên thế giới tìm đến khám phá. Nếu du khách đang có kế hoạch du lịch Luxembourg, nhưng không biết nên đi vào thời gian nào là thích hợp nhất thì hãy tham khảo thông tin dưới đây.

Luxembourg là một trong các nước nhỏ nhất ở Châu Âu, từ Bắc tới Nam chỉ đo được 89 km và từ Đông sang Tây là 56 km. Luxembourg được bao bọc bởi Pháp, Đức, Bỉ. Cùng với Bỉ và Hà Lan, Luxembourg hình thành các nước thấp, hay Benelux.

Phần lớn lãnh thổ Luxembourg là đồi núi, được chia thành hai khu vực chính:

Vùng Oesling ở phía Bắc thuộc cao nguyên Ardenne: địa hình lồi lõm, phần lớn là đồi và núi thấp (đỉnh cao nhất là Buurgplaatz cao 559 m) với các khu rừng và đồng cỏ, điều kiện thiên nhiên ít ưu đãi hơn phía Nam.

Vùng Gutland (hay Bon Pays) ở phía nam: Là những vùng đồi thấp hơn, thung lũng rộng hơn ở phía Bắc. Đất đai cũng màu mỡ phì nhiêu hơn nên từ rất lâu người ta gọi đó là vùng “đất tốt” (Bon Pays). Điều kiện tự nhiên ở nơi đây thích hợp cho việc phát triển nông nghiệp, chủ yếu là trồng ngũ cốc, cây ăn quả, hoa, nho và thuốc lá và chăn nuôi bò, heo.

Chính vì điều kiện địa hình như vậy nên Luxembourg có khí hậu ôn hòa tương tự khí hậu của các nước thấp ở phía Bắc và phía Tây, với nhiệt độ trung bình hàng năm là 10 độ C, mùa đông thường lạnh giá, mùa hạ mát. Mưa hàng năm trung bình 810 mm, một số dưới dạng tuyết.

Thời tiết khí hậu ở Luxembourg cũng được chia ra 4 mùa rõ rệt: Xuân – Hạ – Thu – Đông, và mỗi mùa lại mang những nét đẹp đặc trưng riêng biệt. Mùa đông thường lạnh giá, với nhiệt độ thấp nhất có thể xuống tới -15 độ C nên rất ít người đi du lịch thời điểm này. Còn mùa hè nhiệt độ không quá nắng gắt, nhiệt độ trung bình trên 30 độ C nên du khách có thể đi du lịch. Tuy nhiên, mùa xuân (Tháng 3 – 5) và mùa thu (Tháng 9 – 11) là thời điểm du lịch Luxembourg đẹp và lý tưởng nhất. Bởi lúc này nhiệt độ mát mẻ, dễ chịu, rất thích hợp cho việc khám phá các địa điểm du lịch ở Luxembourg.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng du khách sẽ sắp xếp được một kế hoạch du lịch Luxembourg tuyệt vời vào những khoảng thời gian này.