Bảo tàng Quốc gia Lịch sử Quân sự – điểm tham quan thú vị ở Luxembourg

Luxembourg tuy là một quốc gia nhỏ bé, xinh đẹp nằm ở Tây Âu những đây là điểm đến mà du khách không thể bỏ qua khi đến với Châu Âu. Đất nước này thu hút khách du lịch thập phương bởi rất nhiều địa điểm hấp dẫn, điển hình như Bảo tàng Quốc gia Lịch sử Quân sự (The National Museum Of Military History).

Bảo tàng Quốc gia Lịch sử Quân sự (gọi tắt là Bảo tàng quân đội) đặt tại thị trấn nhỏ Diekirch. Ban đầu bảo tàng được xây dựng dựa trên việc phát triển từ Bảo tàng Lịch sử Diekirch (khai trương năm 1984), chủ yếu dành cho Trận Bulge ở Luxembourg vào mùa đông 1944-1945.

Đến với bảo tàng này, du khách có cơ hội tìm hiểu về lịch sử của Luxembourg qua các thời kỳ. Đây còn là nơi lưu trữ, trưng bày các hình ảnh tư liệu lịch sử, xe quân sự và vũ khí tái hiện lại Luxembourg các cuộc chiến.

Với hơn 3.000 m2 triển lãm trưng bày các hiện vật như: bộ sưu tập vũ khí, đồng phục, thiết bị quân sự, các loại xe, bản đồ..Hay tái hiện lại trận đánh của sông Sauer qua đêm tại Diekirch vào ngày 18 tháng 1 năm 1945. Đây là bộ sưu tập có giá trị nhất ở Châu Âu về thế chiến thứ 2.

Bảo tàng quân đội còn tái hiện lại lịch sử của quân đội Luxembourg kể từ khi thành lập cho đến hiện nay. Mô phỏng lại về quân sự Luxembourg qua thế chiến 1, thế chiến 2 và chiến tranh triều tiên cho du khách cái nhìn tổng quan hơn về lịch sử quân sự đất nước này.

Luxembourg với vẻ đẹp lãng mạn thanh bình, vừa hiện đại lại vừa cổ kính luôn là điểm đến mong đợi của nhiều du khách. Du khách thực hiện một chuyến du lịch Luxembourg để có cơ hội khám phá vùng đất xinh đẹp này nhé! Và cũng đừng quên dành thời gian ghé thăm Bảo tàng Quốc gia Lịch sử Quân sự!