DU NGOẠN DỌC THEO VÙNG KÊNH ĐÀO CANAL RING Ở HÀ LAN

Đất nước Hà Lan không chỉ nổi tiếng với hoa tulip, cối xay gió hay những đôi giày khổng lồ mà còn nổi tiếng bởi hệ thống kênh rạch chằng chịt ở Amsterdam. Trong hệ thống kênh rạch ở thành phố “Venice của phương Bắc” này, có lẽ Kênh đào Canal Ring là nổi tiếng hơn cả.

Kênh đào Canal Ring có hình bán nguyệt được xây dựng vào thế kỷ thứ 17. Đây là di sản quốc tế Hà Lan. Chỉ với nửa ngày dạo vòng quanh kênh đào này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vô số di tích, nhà thuyền – nét đặc trưng vốn có của Amsterdam.

Hiện có hơn 1.500 tác phẩm hấp dẫn để du khách thỏa sức chiêm ngưỡng, giống như những ngôi nhà nghiêng với đầu hồi và xây dựng cầu thang trang trí, cửa hàng và nhà thờ cổ thú vị, đặc trưng của Hà Lan. 

Khi đến đây du khách có thể lựa chọn đi bộ hoặc đi xe đạp quanh kênh đào để ngắm nhìn cảnh vật xung quanh để cảm nhận nét đẹp tinh tế của Amsterdam. Nhưng cách nhanh nhất để tham quan trọn vẹn Canal Ring là di chuyển bằng du thuyền, du khách sẽ cảm nhận thấy một không khí thanh bình, tĩnh lặng và được nghe những câu chuyện thú vị về lịch sử thủ đô Hà Lan qua lời kể của người lái thuyền.

Khu kênh đào Canal Ring nằm giữa sông Singelgracht và Sông IJ. Hệ thống kênh đào này gồm có ba kênh đào chính là Prinsengracht, Keizersgracht và Herengracht, với hàng trăm cây cầu bắc qua kênh, nối những con đường lát sỏi và những con đường mòn của thành phố cổ tạo nên một khung cảnh vừa yên bình, vừa thi vị. Ban đêm, nơi đây càng trở nên lãng mạn khi những cây cầu được thay áo bởi những chiếc đèn đủ màu sắc.

Với người dân Hà Lan tại đây vào mùa đông thật tuyệt khi các kênh đào bị đóng băng thì nó sẽ trở thành địa điểm trượt băng lý tưởng và bên cạnh đó du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vặt hấp dẫn được bày bán bên lề đường như: Socola, oliebollen… Trong khi vào các thời điểm khác trong năm, nơi đây sẽ có các du thuyền trên kênh đào phục vụ đưa du khách di chuyển đến các thắng cảnh tuyệt đẹp trong thành phố như điểm ngắm cảnh Golden Bend và Seven Bridges. 

Hà Lan không tách rời những con kênh nổi tiếng. Đây chính là biểu tượng đẹp nhất và lãng mạn của đất nước này. Nếu có dịp du lịch Hà Lan, du khách đừng quên dành thời gian du ngoạn dọc theo vùng kênh đào Canal Ring để ngắm nhìn khung cảnh lãng mạn và cổ kính ở nơi đây nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và nhiều điều thú vị!