Du lịch Nhật Bản du khách cần chú ý đến việc lựa chọn sim sao cho phù hợp, đây cũng là phương tiện tất yếu để bạn có thể khám phá mọi nẻo đường ở Nhật Bản. Tuy nhiên việc mua sim du lịch Nhật lại không hề dễ dàng cần rất nhiều thủ tục giấy tờ rắc rối và phức tạp. Không những vậy nhiều trường hợp sau khi mua được sim nhưng lại không thể sử dụng. Vậy thì nên mua ở đâu? Làm thế nào? Hãy theo chân chúng mình tìm hiểu ngay nhé!

Mua sim du lịch Nhật Bản

Mua sim du lịch Nhật Bản

1. Nên mua sim Nhật Bản ở Việt Nam

Du khách nên mua sim Nhật Bản ở Việt Nam để tiết kiệm chi phí, thời gian và tiện lợi hơn. Bạn sẽ không cần phải tìm kiếm các điểm bán sim điện thoại, không phải xếp hàng chờ đợi hay quét hộ chiếu hoặc visa. Đặc biệt, khi mua sim Nhật tại Việt Nam còn được giao hàng tận nhà.

Bên cạnh đó, chi phí mua sim Nhật tại nước ta thường có giá thấp hơn so với mua sim tại Nhật. Hơn nữa, SIM Nhật tại Việt Nam sẽ là phương án tốt và tiết kiệm nếu có những chuyến đi kết hợp với các nước như Trung Quốc hoặc Hàn Quốc.

2. Ưu và nhược điểm của sim Nhật Bản giá rẻ

2.1 Ưu điểm của sim Nhật Bản

Một số nhà mạng giá rẻ du lịch Nhật

Một số nhà mạng giá rẻ du lịch Nhật Bản

 • Đa số các loại sim data ở Nhật Bản cho phép người dùng truy cập internet với tốc độ đường truyền khá ổn định.
 • Giá rẻ của Nhật đều được miễn phí đăng ký hoặc hủy hợp đồng cho nên quá trình đăng ký tương đối nhanh và không mất nhiều thời gian.
 • Một số loại SIM được phủ sóng toàn quốc và thậm chí có thể sử dụng ngoài Nhật Bản.

2.2 Nhược điểm của sim Nhật Bản

 • Phương thức thanh toán các cước phí phải trả theo ngày, tháng bằng thẻ tín dụng qua ngân hàng và không chấp nhận dù bạn có thẻ Ghi Nợ (Debit) mang ký hiệu Visa. 
 • Bạn có thể truy cập internet nhưng không thể gọi điện được theo phương thức gọi thường. Điều này gây bất tiện với nhiều du khách trong nhiều trường hợp khẩn cấp.
 • SIM du lịch Nhật Bản giá rẻ không phải công ty nào cũng phủ sóng toàn quốc và hoạt động ở bất kỳ loại thiết bị nào.

3. Kinh nghiệm mua sim ở Nhật Bản

Nếu bạn mua SIM giá rẻ nhưng không chắc về dung lượng hay tốc độ như thế nào là phù hợp thì hãy đến mua tại cửa hàng Air BIC CAMERA hoặc SoftBank. Hai cửa hàng này nằm ở tầng 4 terminal 2, Lawsons ở Terminal 3 hoặc các cửa hàng của 7-Eleven ở sân bay Narita. Tại đây sẽ có một số loại như sau:

Loại SIMGiá (Yên)Dung lượng
Cơ bản18501.5GB
Nạp thêm 2GB30002GB
Nạp thêm 500MB1500500MB

Ghé các cửa hàng BIC CAMERA ở Nhật Bản để mua sim được giá tốt nhất

Ghé các cửa hàng BIC CAMERA ở Nhật Bản để mua sim được giá tốt nhất

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số loại sim trả trước có giá cả đắt hơn nhưng dung lượng sẽ lớn đặc biệt là với những ai thường xuyên sử dụng

4. Một số lưu ý trước khi mua sim Nhật Bản

 • Không nên sử dụng tính năng chuyển vùng quốc tế của sim trừ khi có việc khẩn cấp. Nguyên nhân là do chi phí chuyển vùng và sử dụng rất tốn kém. Bạn có thể tưởng tượng chỉ một tin nhắn cũng khiến bạn mất cả chục nghìn. Một vài cuộc gọi điện có thể lên tới cả tiền triệu. Chính vì vậy, khi du lịch Nhật, hãy tháo sim điện thoại Việt Nam và thay vào đó là dùng sim du lịch Nhật Bản. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.
 • Bạn lưu ý sẽ có một số mẫu điện thoại sẽ không phù hợp với sim do sự khác nhau về công nghệ GSM. Ở Nhật thì các hãng sản xuất điện thoại và sim có mối quan hệ tương đối chặt chẽ với nhau. Một số hãng lớn của Nhật như Docomo, Softbank thường sẽ có giá cước rất cao, Au có giá tầm trung và một số hãng giá rẻ như Rakuten, Y!Mobile,..
 • Không lắp sim trước. Thông thường sim du lịch Nhật sẽ có thời hạn sử dụng từ 5 đến 10 ngày. Ngay khi bạn lắp sim vào thì máy sẽ kích hoạt ngày dùng. Do vậy, bạn chỉ nên lắp sim vào máy khi sang đến Nhật Bản thôi nhé.
 • Du khách nên mua sim có dung lượng data lớn thay vì chủ để nghe gọi. Những loại sim này sẽ giúp bạn tra cứu thông tin cũng như sử dụng internet để thoải mái lướt facebook, tik tok hay liên lạc với người thân bạn bè qua nhiều ứng dụng như zalo, viber, messenger, skype,..
 • Bạn nên tắt các tính năng tự động cập nhật ứng dụng điện thoại để có thể tiết kiệm dung lượng. Trường hợp nếu cần cập nhật ứng dụng thì nên đến những nơi có wifi như khách sạn, nhà hàng, quán cafe. Bên cạnh đó, bạn cũng nên rà soát và tắt một số thông báo không cần thiết của email, facebook,..
 • Sim du lịch cũng có nhiều kích cỡ khác nhau như micro sim, nano sim,..Để phòng trường hợp kích cỡ sim ko vừa với điện thoại của bạn thì tốt nhất nên mua sim có lớp áo.
 • Kiểm tra vùng phủ sóng. Một số loại SIM sẽ giới hạn vùng phủ sóng vì vậy bạn nên kiểm tra các thông tin thật kỹ.