6 lưu ý trước khi du lịch nước ngoài

Nếu bạn không thích sử dụng các tour có sẵn với những địa điểm nhàm chán, lặp đi lặp lại như bao người. Bạn lại là người ưa khám khá và thích thử thách bản thân để làm những điều ý nghĩa và đặc biệt hơn cho chuyến du lịch của mình?

Trong thời buổi hiện nay, du lịch nước ngoài giá rẻ không còn là chuyện xa lạ đối với các gia đình Việt Nam. Ngoài hành lý, giấy tờ tùy thân, chi phí,… vẫn còn một số yếu tố bạn cần chuẩn bị để chuyến đi có thể trở nên thư giãn hơn. Hi vọng bài viết sau sẽ giúp bạn có một chuyến đi “thuận buồn xuôi gió” đáng nhớ. 

1. Lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi

Xem trước các địa điểm cần đến như di tích địa phương, quán ăn nổi tiếng... giúp chuyến đi của bạn thuận lợi hơn.
Xem trước các địa điểm cần đến như di tích địa phương, quán ăn nổi tiếng… giúp chuyến đi của bạn thuận lợi hơn.

Để có một chuyến đi đáng nhớ, việc đầu tiên bạn cần phải làm là lên kế hoạch chi tiết. Xác định thời gian, địa điểm sẽ giúp bạn không rơi vào khổ cảnh quên này quên kia, hay giữa chừng sẽ đỡ phải thốt lên “giá như”. Bạn hãy ghi ra ra các địa điểm cần quan tâm như: di tích địa phương, quán ăn nổi tiếng, địa điểm check-in… để không phải bỏ lỡ những trải nghiệm thú vị tại các điểm đến. 

2. Dự trù trước kinh phí

Dự trù trước kinh phí trước khi đi du lịch
Dự trù trước kinh phí trước khi đi du lịch

Để tránh trường hợp bị ngốn tiền hơn dự kiến, bạn nên dự trù cụ thể kinh phí cho chuyến đi. Một vài chi phí trả trước có thể kể đến là vé máy bay, khách sạn, làm visa… Ăn uống, vui chơi, đi lại… là các chi phí có thể cân nhắc chi tiêu tùy túi tiền của mỗi người. Bạn cũng có thể cân nhắc thời gian du lịch trong năm để có một chuyến đi tiết kiệm, tránh chuyến du lịch của bạn rơi vào cao điểm như mùa nghỉ hè, ngày lễ, ngày thứ Bảy – Chủ nhật… Bởi chi phí du lịch thời điểm này sẽ cao hơn ngày thường (từ giá vé xe, giá phòng, các dịch vụ, ăn uống).

3. Mua bảo hiểm du lịch nước ngoài

Sau khi sắp xếp tất cả hành lý cần thiết vào vali, bạn đừng quên một loại hành trang mà bất cứ chuyến đi nào cũng cần. Đó chính là bảo hiểm du lịch quốc tế. Hầu hết mọi người đều bỏ qua yếu tố quan trọng này bởi cảm thấy không cần thiết. Thế nhưng, lúc rủi ro xảy ra thì họ lại hối hận bởi không có đủ ngân sách hoặc thông thạo tiếng nước ngoài để xử lý.

Thậm chí, trong một số trường hợp, bảo hiểm du lịch nước ngoài là bắt buộc khi bạn xin visa đến quốc gia khác, chẳng hạn như Úc. Nếu chưa từng mua sản phẩm này, bạn có thể tham khảo qua những điều lưu ý ít người biết khi mua bảo hiểm du lịch để đảm bảo quyền lợi của mình.

4. Săn vé giá rẻ

Tìm vé máy bay giá ưu đãi giúp bạn giảm chi phí cho chuyến đi.
Tìm vé máy bay giá ưu đãi giúp bạn giảm chi phí cho chuyến đi.

Bạn có thể dễ dàng cân đối chi phí như lưu trú, ăn uống… theo nhu cầu. Thậm chí, khi du lịch nước ngoài, bạn còn có thể tìm kiếm một số chỗ ở miễn phí thông qua một số nền tảng du lịch. Vấn đề lớn nhất là chi phí di chuyển. Không như giá phòng khách sạn ít biến động, giá vé máy bay lại tăng hoặc giảm theo mùa và còn phụ thuộc vào những yếu tố khách quan khác, đặc biệt là giá nhiên liệu. Vì thế, nếu tìm được giá vé máy bay ưu đãi, giúp giảm phần nào chi phí du lịch nước ngoài của bạn.

5. Đặt phòng khách sạn tại địa điểm chuẩn bị đến

Nếu chọn đi du lịch tự túc, đây là yếu tố bạn phải tìm hiểu đầu tiên. Đặt phòng khách sạn càng sớm so với ngày đi, khách hàng càng nhận được nhiều ưu đãi. Đặc biệt, vào mùa cao điểm, đặt trước 2-3 tháng sẽ giúp bạn giữ chỗ mong muốn dễ dàng hơn so với việc chờ đến sát ngày.

6. Hoàn tất các thủ tục xin visa

Với các quốc gia phát triển, yêu cầu về hồ sơ thị thực rất khắt khe, kèm theo đó là quá trình làm phải trải qua nhiều bước. Theo Công ty TNHH Dịch vụ Thị thực 24h Vietnam Visa, có trường hợp tự làm visa nhưng phải mất gần 2 tháng mới nhận, ngoài ra nhiều người vì không được tư vấn hỗ trợ, tự làm hồ sơ lý lịch yếu dẫn đến bị từ chối cấp thị thực. Vì vậy, việc tìm đến những công ty dịch vụ để tư vấn đã giúp nhiều du khách tiết kiệm thời gian, chi phí khi xin visa

Du khách có thể tiết kiệm thời gian, chi phí khi xin visa thông qua các công ty tư vấn dịch vụ.
Du khách có thể tiết kiệm thời gian, chi phí khi xin visa thông qua các công ty tư vấn dịch vụ.

Tại TP HCM, mùa hè thời điểm nhu cầu làm visa du lịch tăng mạnh, thời gian đợi visa có thể lâu hơn thời điểm khác trong năm. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc tìm đến dịch vụ làm visa để có thể đẩy nhanh hơn những chuyến du lịch sắp tới.

Theo dõi Air Go để bỏ túi ngay rất nhiều kinh nghiệm du lịch cũng như những hướng dẫn du lịch cực kỳ chi tiết nhé!