7 loại bùa may mắn Omamori phố biến tại Nhật Bản

Khi đến Nhật Bản du lịch, chắc hẳn không ít người sẽ gặp khó khăn trong việc tìm mua những chiếc bùa này. Do đó, bạn có thể tham khảo một số địa điểm sau đây trước, điều này sẽ rất tiện lợi để bạn dễ dàng tìm mua được những chiếc bùa Omamori may mắn.

Omamori ở Nhật là bùa may mắn xua đuổi ma quỷ và cầu những điều tốt lành. Bạn có thể mang nó bên mình mọi lúc để bảo vệ bản thân khỏi những linh hồn xấu và để gặp nhiều may mắn.

1. Bùa Meotomamori

Bùa Meotomamori
Bùa Meotomamori

Bùa may mắn này dành cho các cặp đôi yêu nhau hoặc đã kết hôn với hình 1 vợ và 1 chồng trong bộ trang phục kimono cầu kỳ với mong ước cuộc sống hôn nhân vẹn toàn, hạnh phúc. Giá: 1.200 yên. Được bán trong đền Kirishima Jingu nơi được coi là ngôi đền quyền lực quan trọng trên đảo Kyushu. 

2. Bùa may mắn cho việc gia tăng tài sản

Bùa may mắn trong việc gia tăng tài sản
Bùa may mắn trong việc gia tăng tài sản

Bùa may mắn này có tên gọi trong tiếng Nhật là (Kinun Josho no Omamori) mang lại những lợi ích như tăng thu nhập, tiết kiệm và quản lý tài sản thành công. Một số người có thể nghĩ rằng “Mình mua bùa may mắn cho việc gia tăng tài sản mà tiền không tăng!” nhưng thực tế là nhiều trường hợp chỉ vì họ chi tiêu nhiều và các khoản thu nhập hoặc giá trị của các loại tài sản mà họ có đã tăng.

Nhiều vị thần liên quan đến tiền tài là những vị thần dũng cảm, giỏi võ nghệ, chẳng hạn như Taira no Masakado, một trong 3 vị thần báo thù vĩ đại của Nhật Bản. Vì vậy chúng được cho là mang lại những lời nguyền và tai họa cho chủ nhân của chiếc bùa hộ mệnh nếu như họ không thể hiện sự tôn trọng đối với chiếc bùa mà mình mang theo.

3. Bùa dành cho sản phụ

Bùa cầu cho mẹ tròn con vuông
Bùa cầu cho mẹ tròn con vuông

Đối với những người phụ nữ mang thai thì không thể thiếu loại bùa giúp mẹ tròn con vuông cầu mong cho sản phụ sinh nở không gặp sự cố. Các ngôi đền Suitengu trên khắp đất nước được biết đến như những ngôi đền có phước lành và bạn có thể nhận được bùa cầu cho mẹ tròn con vuông ở đây. 

4. Bùa may mắn cho thành tích học tập

Bùa may mắn trong học tập
Bùa may mắn trong học tập

Nếu bạn đang muốn cầu phước lành trong chuyện học hành thì hãy mua bùa Kouku Omamori. Bên cạnh cầu về đường học vấn thì những người trước khi đi du lịch xa cũng đến ngôi đền Hofu Tenmangu tâm linh để thỉnh về. Trên túi của chiếc bùa này có thêu hình máy bay, mang ý nghĩa sự tự do trên bầu trời.

5. Bùa may mắn trong tình yêu

Bùa may mắn trong tình yêu
Bùa may mắn trong tình yêu

Bùa hộ mệnh ở đây có tên là Numuzubi hay Enmusubi. Được bán tại ngôi đền nằm gần khu vực Asakusa, một nơi được biết đến với những con mèo vẩy tay may mắn. Những chiếc Omamori sẽ mang đến sự may mắn về số phận hoặc tình yêu cho người sở hữu nó. Những chiếc bùa có nhiều màu sắc, nổi bật lên trên là hình thêu 2 con mèo. Giá: 800 yên.

6. Bùa may mắn mang lại sự phát đạt trong kinh doanh

Bùa may mắn mang lại sự phát đạt trong kinh doanh
Bùa may mắn mang lại sự phát đạt trong kinh doanh

Bùa may mắn mang lại sự phát đạt trong kinh doanh  (商売繁盛/Shobai Hanzo) phù hợp cho những người muốn trở thành nhà quản lý hoặc doanh nhân vì nó mang lại nhiều khách hàng đến và công việc kinh doanh sẽ phát triển vượt bậc. Việc có nhiều khách hàng và thăng tiến trong sự nghiệp cũng là một phần của bùa mang ý nghĩa kinh doanh thịnh vượng này.

Đền Otori Jinja ở Asakusa, Tokyo nổi tiếng là ngôi đền mang lại phước lành cho việc kinh doanh thịnh vượng và những người tìm mua đến từ khắp Nhật Bản để cầu nguyện cho công việc làm ăn phát đạt.

Bùa Omamori ở Otori Jinja là một chiếc cào nhiều màu sắc. Ở đây bạn có thể thấy nhiều loại cào khác nhau, từ loại nhỏ có thể trưng bày trên bàn làm việc đến loại lớn cao khoảng 1m.

7. Bùa cầu mong chuyện con cái

Bùa cầu mong chuyện con cái
Bùa cầu mong chuyện con cái

Bùa cầu mong chuyện con cái (Kodakara Kigan) dành cho các cặp vợ chồng mong muốn có con. Những ngôi đền Suitengu nổi tiếng là nơi cầu mong về đường con cái. Những chú chó gắn liền với những chiếc bùa này vì theo truyền thống người ta nghĩ rằng chó thường đẻ nhiều con.

Với 7 chiếc bùa may mắn và rất dễ thương là “đặc sản”từ các đền thờ trên khắp Nhật Bản. Bằng cách có một tấm bùa hộ mệnh phù hợp với mong muốn chẳng hạn như cầu thành công, hôn nhân và xua đuổi ma quỷ, bạn có thể suy nghĩ tích cực về một tương lai không thể đoán trước. Nếu có cơ hội đến thăm các tỉnh này, bạn đừng quên ghé thăm các ngôi đền quyền lực trên và “tậu” cho mình 1 chiếc bùa hộ mệnh xinh xắn nhé!