5 THỨC UỐNG NGON NỔI TIẾNG CỦA NƯỚC ĐỨC

Khám phá ẩm thực nước Đức, du khách không thể bỏ qua món xúc xích Đức, các loại bánh mì,… đã cuốn hút nhiều thực khách trên thế giới. Tuy nhiên bên cạnh đó, nền ẩm thực của quốc gia này còn “quyến rũ” khách du lịch thập phương bởi những thức uống ngon đặc trưng. Hãy cùng chúng tôi thưởng thức nhé!

1 – GLUHWEIN

Glühwein là một thức uống nóng, thường được làm bằng rượu nho đỏ pha với các gia vị khác đun nóng lên, được sản xuất tại một số khu vực của Đức, đặc biệt là xung quanh Hồ Konstanz. Đồ uống đặc biệt này đặc biệt phổ biến trong những ngày nghỉ Giáng sinh và có thể dễ dàng được tìm thấy tại các chợ Giáng sinh trên toàn nước Đức.

2 – SPEZI

Sự pha trộn của cola và soda cam có thể được tìm thấy trong nhiều các khu chợ của Đức dưới các nhãn hiệu khác nhau. Ban đầu được thành lập tại Augsburg, Đức nhưng bây giờ có rất nhiều thương hiệu khác làm cho các loại tương tự của hỗn hợp. Nó là một thức uống tuyệt vời để làm dịu cơn khát của du khách vào một ngày nắng và chắc chắn phải thử một lần trong đời!

3 – BIA ĐỨC

Bia Đức là loại đồ uống mà hàng triệu người trên thế giới yêu thích. Bia Đức có rất nhiều loại khác nhau được chế biến qua nhiều khâu quan trọng và luôn phải đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt từ khâu lựa chọn nguyên liệu, sản xuất cho đến khi đóng khung. Bia Đức nổi tiếng trên toàn thế giới và luôn được đảm bảo về chất lượng, hương vị mỗi khi đến tay khách hàng. Một số loại bia thượng hạng mà được nhiều người yêu thích như: Kellerbier, Zwickelbier,… Đặc biệt khi du lịch vào đúng dịp lễ hội bia Đức, du khách sẽ được ngập tràn trong không khí bia, chắc chắn sẽ giúp du khách có những trải nghiệm tuyệt vời.

4 – BERLINER WEIßE

Một loại thức uống đặc biệt của Berlin, còn viết là Berliner Weiße. Thực chất đây là một loại bia nhẹ có vị hơi chua, được pha chế với một số hương vị trái cây khác thành nước giải khát. Thường là các loại xi rô dâu, hoặc waldmeister và đôi khi là thêm một loại bia khác để làm cân bằng vị chua.

Tại Berlin, du khách có thể thưởng thức loại bia này ở bất kỳ nhà hàng nào, và cũng có thể yên tâm vì nó là thức uống nhẹ với hương vị dễ uống, nồng độ cồn chỉ khoảng 3%. Đây cũng là loại thức uống được xuất hiện tại nhiều nơi trên thế giới với cách pha chế và tên tương tự.

5 – RƯỢU VANG ĐỨC

Khi đi du lịch Đức, du khách nhất định phải thưởng thức rượu vang nổi tiếng. Đây là nơi sản xuất rượu vang lớn trên thế giới và chủ yếu ở vùng Rheinland với rượu vang ngọt. Nó được phân chia thành nhiều loại: rượu vang trong bữa ăn, rượu vang thượng hạng, rượu vang chất lượng cao, theo đó giá của rượu vang cũng có nhiều mức khác. Du khách có thể thưởng thức rượu vang tại quán rượu hay những nhà hàng ăn ở Đức.

Những thức uống ngon nổi tiếng ở Đức sẽ lan truyền cảm hứng cho du khách một chuyến du lịch vui vẻ thú vị về một đất nước xinh đẹp với những phút giây khoảnh khắc ấn tượng.