Vòng tay bằng chỉ đỏ – Biểu tượng cho sự may mắn ở Thái Lan

Khi đến Thái Lan khách du lịch thường sẽ thích thú với những tín vật và được nhiều giới trẻ đón nhận phải kể đến vòng tay, họ cho rằng khi đeo chúng những điều may mắn tốt đẹp sẽ đến với mình.

1. Những nét độc đáo của vòng tay Thái Lan

Xuất xứ của vòng tay bắt nguồn từ Xứ chùa Vàng, một đất nước tôn sùng Phật Giáo, người ta cho rắng chúng có liên quan mật thiết đến tâm linh nên được mọi người xem như một món đồ hộ mẹnh, xua tan những điều xấu và bảo vệ họ. Tuy nhiên, ở Việt Nam họ chỉ xem nó như một món đồ làm đẹp và phổ biến ở Đông Nam Á.

2. Một số loại vòng tay may mắn Thái Lan phổ biến

2.1. Vòng chỉ đỏ

Vòng chỉ đỏ
Vòng chỉ đỏ may mắn

 

Đây loại vòng được tạo ra từ những sợi chỉ đỏ, vừa đơn giản, mộc mạc phù hợp cho cả nam và nữ khiến du khách vô cùng yêu thích.

2.2. Vòng Pandora bạc Thái

Vòng Pandora bạc Thái
Vòng Pandora bạc Thái

 

Đây là loại vòng tay may mắn bằng bạc Thái, loại bạc có đến 92,5% là bạc nguyên chất nên rất bền bỉ theo thời gian. Ngoài tác dụng khử gió, trừ tà của bạc Thái, vòng Pandora còn có kiểu dáng rất thời trang, phù hợp với nhiều lứa tuổi và giá cả phải chăng.
Nên mua vòng tay chỉ đỏ ở đâu trên đất nước Thái Lan

Vòng tay may mắn Thái Lan
Nhiều người thường lên tận chùa Thái Lan để thỉnh vòng được thầy niệm chú ban phước lành 

 

Trên thị trường hiện nay, vòng tay chỉ đỏ rất phổ biến, được buôn bán rộng rãi ở khắp nơi. Tuy nhiên, để vòng tay chỉ đỏ đem đến những ý nghĩa tích cực cho bản thân, việc lựa chọn một địa chỉ bán vòng chỉ đỏ Thái Lan giá rẻ, chất lượng là điều mà bạn nên lưu ý. Các ngôi sao, người nổi tiếng thường hay đến tận chùa Thái Lan như chùa Wat Trai Mit (chùa Phật Vàng) để thỉnh vòng để các thầy niệm chú ban phước lành cho người thỉnh.

3. Cách đeo vòng tay Thái Lan

Theo Y học Trung Quốc, người ta khuyên rằng bạn không nên đeo vào tay trái điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nguyên nhân là do bên cổ tay trái có một huyệt đạo tên là ‘’thần môn’’ khi bạn hoạt động mạnh sẽ vô tình kích thích tới huyệt này làm ảnh hưởng đến xương đốt tay và bàn tay. Do vậy, đeo vòng bên trái có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe sau này của bạn.

Thế nhưng theo phong thủy lại cho rằng việc đeo vào bên trái sẽ giúp mang lại may mắn, mang lại vận khí tốt cho chủ nhân của người đeo vòng, bạn nên đeo chúng vào những thời điểm quan trọng như cuộc họp, thi cử, buổi lễ mang tính hạnh phúc, liên quan đến tài chính người ta thường khuyên bạn nên đeo vào tay trái, bởi đây là con đường gần nhất đi tới trái tim, nhờ đó mà những điều may mắn và hạnh phúc sẽ càng gần hơn với bạn.

Các chuyên gia phong thủy còn khuyên rằng nếu bạn đi đến nơi có sự chết chóc, nhiều âm khí như nghĩa địa hay bệnh viện, đồng hoang thì hay đeo vào tay phải. Những sợi chỉ đỏ sẽ có tác dụng như một bùa chú xua tan âm khí bảo vệ tính mạng và sức khỏe của chủ nhân chiếc vòng.

Nhưng nếu bạn cho rằng biện pháp tốt nhất trong mọi trường hợp là theo chúng cho cả hai tay thì điều này hoàn toàn là sai nhé. Hành động này vô tình phạm vào điều ‘’đại kỵ’’ trong phong thủy. Bởi lẽ, khi đeo vòng cả hai tay bị cho rằng là “đeo còng”. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận thế sau này của bản thân người đeo.