Top 9 món ăn “no bụng, ấm thân” vào mùa đông Hàn Quốc

Vì sao Hàn Quốc được mệnh danh là xứ sở kim chi?

Kim chi được xem là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người dân Hàn Quốc. Với lịch sử hàng ngàn năm, là món ăn truyền thống được xuất hiện từ thế kỷ thứ VII. Món ăn này cũng được xem là món ăn tượng trưng cho tên gọi khi nhắc về Hàn Quốc.

Khi nghe nhắc tới kim chi, chắc hẳn chúng ta đều nghĩ đến Hàn Quốc. Hàn Quốc được mọi người trên thế giới mệnh danh là “Xứ sở kim chi”

Và không để các bạn chờ lâu nữa, hãy theo chân Air Go cùng khám phá những món ăn “no bụng, ấm thân” vào mùa đông ở Hàn Quốc các bạn nhé.

Cùng khám phá top 9 món ăn “no bụng, ấm thân” vào mùa đông Hàn Quốc nhé.

1. Canh kimchi (tiếng Hàn:김치찌개)

Kimchi jjigae hay còn được gọi là canh kim chi được người dân yêu thích hay được gọi vào mùa đông.

Món canh này là món canh phổ biến, dễ chế biến, dễ ăn, luôn có trong các bữa ăn thường ngày ở các nhà hàng tại đây. Cũng chính vì lý do dễ ăn, ngon miệng, giúp làm ấm cho cơ thể khi trời đông giá rét nên món canh luôn thấy xuất hiện tại hầu hết các bữa ăn ở Hàn Quốc.

Nguyên liệu chính của món này: Không thể thiếu là kim chi cải thảo, khoai tay, thịt heo, đậu hũ… và một số nguyên liệu khác. Hòa huyện kết hợp giữa vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay the nhẹ của ớt bột giúp kích thích được vị giác và cũng có thể làm ấm cho cơ thể. Món ăn này thật đáng để thử khi các bạn ghé thăm Hàn Quốc.

2. Canh màn thầu (tiếng Hàn:떡만두국)

Ddoek-mandu-guk hay còn gọi là canh màn thầu, món ăn không thể thiếu tên trong menu vào mùa đông của Hàn Quốc

Nguyên liệu chính của món: Mandu (giống với sủi cảo Trung Quốc), trứng, bánh gạo hàn quốc, rong biển và một ít gia vị như tiêu, hành tây…

Đây vừa được xem là món ăn yêu thích vào những dịp cuối năm se lạnh, vừa là món ăn tuyệt mời vào đầu năm mang ý nghĩa tốt đẹp. Người dân Hàn Quốc quan niệm rằng: ăn một bát canh màn thầu đồng nghĩa với việc sẽ được thêm một tuổi. Vì vậy họ coi ngày đầu năm mới cũng như một ngày sinh nhật thêm tuổi mới.

3. Canh đậu hũ (tiếng Hàn:순두부찌개)

Món canh đậu hũ nứt tiếng tại Hàn Quốc không thể thiếu trong thực đơn vào những ngày đông đến. Món canh được hầm cay, nóng phù hợp với thiều tiết lạnh và được người dân ưa chuộng vào mùa đông lạnh.

Nguyên liệu chính của món ăn: Hải sản, thịt bò, lợn, không thể thiếu đó là đậu hũ, rau, nấm và cuối cùng không thể thiếu là ớt. Tùy vào khẩu vị cũng như độ ăn ớt như thế nào mà các nguyên liệu sẽ được thêm bớt hoặc thay thế cho phù hợp với khẩu vị thực khách yêu cầu. Vị cay, nóng của món canh này sẽ giúp làm ấm cơ thể rất tốt.

Để giữ được nhiệt độ và hương vị cay ngon đặc trưng của món này, thường quý khách sẽ được thưởng thức món trong chiếc thố đá.

4. Gà om rau củ (tiếng Hàn:찜닭)

Jjimdak hay còn gọi là gà om rau củ là món ăn truyến thống của vùng Andong – Hàn Quốc.

Nguyên liệu chính của món: Chắc chắn không thể thiếu thịt gà cùng với khoai tây,ớt, hành tây, mì trộn và các gia vị khác… sau đó cho lên lò nung và được om bằng nồi đất để giữ được nhiệt độ cũng như hương vị thơm ngon của món gà này.

Loại sốt đặc trưng được làm từ, siro ngô, dầu đậu nành,tiêu, đường…. và các nguyên liệu khác như hành, ớt đã làm nên hương vị đặc biệt của món ăn.

Món gà om chuẩn vị Hàn Quốc là khi miếng thịt gà đã hầm mềm, căng bóng và mọng nước, có màu đỏ đỏ bắt mắt ngấm đều các gia vị vào từng thớ thịt cùng với sợi miến dai dai, ăn kèm với rau rủ vừa kích thích vị giác vừa giúp cơ thể ấm người tốt. Món này nên ăn kèm sẽ giúp quý khách no và ngon miệng hơn.

5. Thịt nướng (tiếng Hàn:삼겹살)

Thịt nướng món ăn được du nhập về Việt Nam từ Hàn Quốc cũng làm cho người dân Việt Nam không tránh khỏi sự thèm thuồng vì độ ngon của nó, nhưng khác với Việt Nam là ở Hàn Quốc sẽ có những món ăn kèm khác hơn và ngon hơn như rau diếp sẽ tươi ngon hơn, kim chi cũng đúng hương vị Hàn Quốc hơn.

Món ăn này có thể dùng BBQ ngoài trời hoặc buffet quây quần cùng người thân, bạn bè và nhâm nhi thêm ít rượu soju thì còn điều gì tuyệt bằng đúng không?

6. Bánh gạo cay (tiếng Hàn:떡볶이)

Bánh gạo cay phổ biến tại Hàn Quốc được coi là món ăn sưởi ấm vào mùa đông.

Nguyên liệu chính của món: không thể thiếu tteok (bánh gạo dài hình trụ, dẻo mềm) cùng eomuk (hay gọi là chả cá), hành baro, hành tây, bắp cải và ớt đỏ.

Nếu món chuẩn vị và đậm mùi hơn thì nên dùng chung với nước soup chả cá.

7. Bánh cá (tiếng Hàn:붕어빵)

Món banh xuất hiện nhiều trong mỗi dịp đông tại những khu ăn vặt ở Hàn chính là món bánh cá.

Bánh được làm từ các loại bột như bột nếp, bột mỳ, kèm với nhân đậu đỏ. Trải nghiệm mùa đông ở Hàn Quốc đừng quên dùng thử món bánh này nhé

8. Khoai lang nướng (tiếng Hàn:군 고구마)

Khoai lang nướng – một món ăn chơi, món ăn đường phố ở Hàn Quốc được không chỉ các bạn trẻ ở Hàn yêu thích mà còn cả du khách quốc tế cũng vô cùng thích ăn nó.

Món ăn này sẽ đúng vị hơn khi được đem đi nướng củi bằng những lò to. Bạn sẽ bắt gặp món này rất nhiều vào mùa đông ở bất cứ nơi đâu tại Hàn.

9. Trà quế (tiếng Hàn:수정과)

Trong list menu top 9 món ăn mùa đông ở Hàn Quốc, ngoài những món ăn đặc trưng, những món bánh hấp dẫn thì người dân Hàn Quốc cũng ưa chuộng với những thức uống làm nóng cơ thể.

Sujeonggwa được biết là đồ uống truyền thống của người Hàn.

Nguyên liệu chính: Quả hồng sấy khô, đường nâu, mật ông, quế, kèm một vài lát gừng cùng với hạt thông để trang trí. Vi cay the ấm của quế và gừng sẽ giúp cho trà có tác dụng giữ ấm cơ thể hiệu quả hơn.

Login

Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat. Duis aute irure dolor in reprehenderit in

Address

184 Mayfield St. Hopewell
Junction, NY 12533

Phone

Email