Thái Lan bỏ khai báo thẻ thông hành, Vietjet tăng chuyến bay

Ngoài việc Vietjet đang khai thác 20 chuyến bay khứ hồi đến Thái Lan, Vietjet cũng đang khôi phục lại những chuyến bay thẳng từ TP.HCM đến Chiang Mai, Phuket bắt đầu từ tháng 6.

Trong những tháng đầu năm nay, Vietjet cũng đã và đang khôi phục lại nhiều tuyến bay, cung cấp những chuyến bay tự Việt Nam sang Thái Lan nhiều hơn với chi phí rẻ, tiết kiệm hơn. Mỗi ngày, hãng khai thác 20 chuyến khứ hồi trong đó: 10 chuyến khứ hồi từ TPHCM – Bangkok, 7 chuyến khứ hồi từ Hà Nội – Bangkok và cuối cùng là 3 chuyến khứ hồi từ Đà Nẵng – Bangkok. Ở Bangkok, du khách Việt có thể nối chuyến bay của hãng đến Singapore, Phnom Penh hay nhiều nơi khác cùng khu vục. Theo thông tin hiện nay, dư kiến 1/6 Vietjet sẽ khôi phục lại một số chuyến bay thẳng từ TH.HCM đến các địa danh du lịch nổi tiếng như Chiang Mai, Phuket sau khi Thái Lan bỏ khai báo thẻ thông hành.

Máy bay Vietjet

Theo Chính phủ Thái Lan, từ ngày 1/5m khách nhập cảnh ở Thái Lan xuất trình kết quả tiêm chủng đủ 2 mũi vaccine Covid-19 sẽ không cần phải xét nghiệm lại trước hoặc sau chuyến bay. Đồng thời, Thái Lan cũng bỏ yêu cầu đặt khách sạn cách ly trước, du khách chỉ cần tự test nhanh khi đến.

Đối với các du khách chưa tiêm đủ 2 liều hoặc chưa tiêm chỉ cần xuất trình kết quả test PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi đến Thái Lan và phải đăng ký thẻ thông hành Thailand Pass trước chuyến bay. Tất cả du khách được khuyến khích tự test nhanh bằng các bộ kit test nhanh trong thời gian lưu trú tại Thái Lan. Đối với du khách có kết quả dương tính với Covid-19 sẽ điều trị theo quy trình bảo hiểm hoặc sẽ phải tự chi trả cho việc điều trị. Những du khách có nguy cơ cao sẽ phải bị cách ly trong vòng 5 ngày và giá trị của bảo hiểm Covid-19 tối thiểu cho tất cả các du khách nước ngoài sẽ là 10.000USD

Đến 1/6/2022, Thái Lan dự kiến bỏ qua quy định khai báo thẻ thông hành, khi đó du khách tới tham quan tại xứ sở Chùa Vàng sẽ được miễn các thủ tục phòng chống dịch bệnh.