Top 3 ngôi đền với lối kiến trúc độc lạ bạn phải ghé khi du lịch tại Thái Lan

1. Đền Sumeru

Đền Sumeru
Đền Sumeru

 

Đền Sumeru tọa lạc trong công viên Ancient City (số 296/1 đường Sukhaumvit, Bangpoo Subdistrict, Samut Prakan) – nơi được ví như một Thái Lan thu nhỏ với hơn 115 công trình đẹp mắt, bản sao mô phỏng “xứ sở Chùa Vàng” với tỷ lệ 1/3 so với nguyên bản. Chắc chắn rằng, chuyến ghé thăm đền Sumeru sẽ là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho du khách.

 Ngay giữa trung tâm làng cổ, ngôi đền Sumeru hiện hữu giữa mặt hồ xanh biếc yên tĩnh, dẫn lối bởi một cây cầu uốn lượn. Toàn bộ khung cảnh hiện lên như trong truyện cổ tích, khiến nhiều du khách tỏ ra ngỡ ngàng và thích thú. Điểm ấn tượng nhất của ngôi đền Sumeru chính là hình ảnh thần cá Anondha “khổng lồ” ôm trọn lấy đền.

2. Đền Wat Samphran

Đền Wat Samphran
Đền Wat Samphran

 

tọa lạc tại tỉnh Nakhon Pathom cách thủ đô Bangkok 40 km về phía tây. Ngôi đền này có một bức tượng Phật khổng lồ bằng vàng cùng một số đền thờ và tượng nhỏ bên trong, nhưng điểm nhấn thu hút du khách nhất là một tòa tháp màu hồng 17 tầng với hình ảnh một con rồng khổng lồ bên trong rỗng và phần thân uốn lượn ôm trọn tới đỉnh. Hình ảnh này vừa thể hiện quyền uy vừa thể hiện sự bảo vệ điều linh thiêng của ngôi đền.

Với kiến trúc ấn tượng của mình, ngôi đền Wat Samphran đã trở thành điểm du lịch thu hút và hấp dẫn nhiều du khách đến Thái Lan. Bạn không chỉ được ngắm kiến trúc siêu ảo diệu mà còn được khám phá không gian đặc biệt của văn hóa tín ngưỡng đất nước xứ sở chùa Vàng.

3. Wat Rong Khun

Chùa Trắng
Chùa Trắng

 

Chùa Trắng còn có tên gọi là Wat Rong Khun, đây là ngôi chùa mang kiến trúc kỳ lạ và đẹp bậc nhất thế giới ở Chiang Rai. Chùa được xây dựng hoàn toàn bằng một màu trắng sáng với thủy tinh và thạch cao, bao quanh ngôi chùa chính là một công viên có hồ cá và những tác phẩm điêu khắc màu trắng. Mỗi bức tượng là một sinh vật huyền thoại có ý nghĩa nhất định.

Bạn sẽ choáng với “hố địa ngục”, một tác phẩm khiến bạn có thể giật mình. Hay hình ảnh một vị thần trợn mắt đang vung kiếm như đe dọa lấy mạng ai đó… Hình ảnh bên ngoài của ngôi đền khiến du khách thấy như đang đọc một câu truyện cổ tích đặc biệt được thể hiện qua những tác phẩm phức tạp đến từng chi tiết. Mặc dù theo mục đích của các tác giả thì tất cả các tác phẩm trong ngôi đền đều nhằm thể hiện sự xấu xa của cuộc sống hiện đại, tuy nhiên không thể phủ nhận, những ấn tượng và cảm nhận khác nhau của du khách khi ghé thăm ngôi đền đặc biệt độc đáo này.

Điểm nổi bật nhất khi bước vào chùa là bạn sẽ đi qua cây “cầu luân hồi – tái sinh”, nơi có vô số bàn tay đang ngoi lên như muốn kéo bất kỳ ai đi qua xuống dưới. Bước qua cây cầu, bạn sẽ tới “cổng thiên đường”, sau đó là gian chính điện, nơi duy nhất phải để giày dép bên ngoài và không được chụp ảnh.