Kinh nghiệm đi du lịch có trẻ em theo cùng

Đi du lịch không chỉ giúp tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, mà còn giúp trẻ em có thêm nhiều trải nghiệm thực tế. Một số kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn chuẩn bị cho con mình một chuyến du lịch thú vị.

1. Chọn điểm đến phù hợp

Tuỳ vào độ tuổi của trẻ, bạn nên cân nhắc điểm đến du lịch và phương tiện phù hợp. Như trẻ nhỏ dưới 2 tuổi không nên di chuyển quá nhiều trong một thời gian ngắn, bạn nên tạm bỏ qua những chuyến du lịch nhiều điểm hay có yếu tố khám phá, mạo hiểm nhiều. Những nơi này không chỉ không hấp dẫn bé mà còn gây mệt cho bố mẹ, khi vừa phải di chuyển, vừa phải trông con.

Thay vào đó, hãy chọn đến khu du lịch nghỉ dưỡng, công viên – những có không gian chơi, có vườn cây, hồ bơi, bãi biển. Trẻ sẽ không chỉ chơi đùa cùng bố mẹ, mà còn được tiếp xúc với thiên nhiên.

Sau khi đã xong xuôi chọn được điểm đến, hãy sớm đặt phòng trước và nên thông báo với khách sạn về việc bạn có trẻ nhỏ đi cùng, để khách sạn có sự chuẩn bị tốt cho gia đình bạn như trang bị cũi trong phòng, ghế ăn trẻ em, hoặc những ưu đãi đặc biệt khác dành cho trẻ nhỏ của khách sạn.

2. Chuẩn bị hành trang

Hãy xem dự báo thời tiết để chuẩn bị quần áo phù hợp. Nên mang thêm vài bộ quần áo, đặc biệt là đồ dễ thấm mồ hôi cho trẻ thay sau khi hoạt động nhiều hay đồ chống mưa, nắng như: Mũ, kính, ô, áo khoác nhẹ…

Ngoài ra, cần chuẩn bị các vật dụng cần thiết như: Tấm trải nilon, giấy ăn, khăn ướt, bật lửa, dao, dụng cụ mở hộp…

2.1 Đồ ăn

mang những món ăn nhẹ nhàng cho trẻ khi đi du lịch
Mang những món ăn nhẹ nhàng cho trẻ khi đi du lịch

 

Nên mang theo đồ ăn đã được chế biến ở nhà nhưng ưu tiên các món gọn nhẹ. Nhớ mang thêm nước uống và đồ ăn vặt cho trẻ như bim bim, bánh kẹo, sữa…

2.2 Túi cứu thương

,Mang túi cứu thương khi đi du lịch
Mang túi cứu thương khi đi du lịch

 

Gồm các đồ sơ cứu và thuốc thông dụng như cồn, bông, thuốc sát trùng, băng dán, thuốc chống côn trùng, thuốc rối loạn tiêu hóa, thuốc hạ sốt…

Trên đường đi hãy luôn tạo sự vui vẻ để trẻ cảm thấy dễ thích nghi hơn với nơi đến. Việc tạo một chỗ ngủ đặc biệt với chăn, gối và đồ chơi yêu thích giúp trẻ cảm thấy an toàn. Cho phép trẻ kết bạn với những đứa trẻ khác để chúng thấy chuyến đi thú vị hơn.

Tuy nhiên, cần tránh việc di chuyển quá nhiều trong thời gian dài để trẻ không bị mệt mỏi. Hãy xuất phát sớm để trẻ có thêm thời gian vui chơi, hoạt động. Với trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, nên xuất phát muộn hơn.

3. Mang theo cho bé những gì?

  • Đem theo chăn và gối nằm hàng ngày của bé. Khi ngủ trong khách sạn đây sẽ là vật rất hữu dụng khiến bé không lạ chỗ và ngủ ngon.
  • Mang theo đồ chơi bé thích nhất, điều này sẽ khiến bé an tâm hơn khi quấy khóc hay mè nheo.
  • Nếu bé còn bú sữa, bạn cần mang theo đủ lượng sữa cho những ngày đi chơi, nước rửa bình sữa, nước nóng pha sữa khi đi trên tàu, xe (cân đối giữa sữa pha với sữa mẹ nếu cần thiết bạn nhé).
  • Nếu bé đến tuổi ăn dặm, bạn nên mang theo cốc, thìa, chén, bột ăn dặm, cháo ăn liền, sữa chua cho bé… để tránh trường hợp không mua được thức ăn cho bé tại nơi du lịch.

4. Cần chú trọng “di chuyển”

Khi đi du lịch, có rất nhiều phương tiện cho bạn chọn lựa sử dụng.

Khởi hành: bạn nên chọn phương tiện nào nhanh, tiện và khoẻ để cả gia đình có thể vui chơi thoả thích sau khi đến điểm du lịch.

Trong chuyến đi: bạn có thể cân nhắc chọn xe riêng hoặc phương tiện công cộng. Tuy nhiên, hãy cân nhắc lịch trình của bạn, sức khoẻ và độ tuổi của bé để phối hợp cả hai vừa nhiều trải nghiệm vừa thoải mái nhé. Một số phương tiện bạn có thể cân nhắc như xe buýt, MRT, BTS,.. tuy nhiên hãy tuỳ vào khoảng cách và khoảng thời gian đi bộ từ khách sạn ra trạm và trạm đến điểm tham quan mà chọn lựa phù hợp nhé.

5. Luôn để ý đến bé 

Chú ý đến trẻ khi đến những nơi đông người
Chú ý đến trẻ khi đến những nơi đông người

Trẻ nhỏ rất dễ phân tâm khi đi chơi bởi những điều mới lạ và dễ thương.

Lứa tuổi của trẻ là lứa tuổi hiếu kì vô cùng, bé sẽ dễ dàng chạy theo những nhân vật dễ thương, quen thuộc. Do đó, bạn cần để ý trẻ khi không nắm tay bạn và luôn giữ tay trẻ để đảm bảo trẻ luôn đi cùng, ở bên cạnh bạn mọi nơi, mọi lúc.