Top 10 điều khó tin về người dân Hàn Quốc

Hàn Quốc được xem là một đất nước xinh đẹp với bề dày văn hóa. Mặc dù có rất nhiều văn hóa phương Tây du nhập vào Hàn Quốc, song quốc gia này vẫn đang lưu giữ những điều kỳ lạ.

Top 10 điều khó tin về người dân Hàn Quốc

1. Phẫu thuật thẩm mỹ trở thành đại trà

Theo số liệu thống kê Xã hội học Hàn Quốc, cứ năm người phụ nữ ở Hàn Quốc thì có một người đã từng phẫu thuật thẩm mỹ. Phẫu thuật thẩm mỹ được xem là bình thường ở Hàn Quốc. Bậc làm cha mẹ ở Hàn Quốc thường tặng con của mình một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ sau khi con tốt nghiệp.

Các hoạt động phổ biến nhất là nâng mũi, xóa vết bớt, tắm trắng, gọt cằm, hút mỡ và thay đổi hình dạng của mắt. Không chỉ ở phụ nữ mà đàn ông ở Hàn Quốc cũng phẫu thuật thẩm mỹ.

2. Dịch vụ nha khoa giá cao trên trời

Các dịch vụ liên quan đến nha khoa ở Hàn Quốc giá vô cùng đắt đỏ. Vì lý do này, cho nên tất cả người Hàn Quốc đều rất chú trọng và chăm sóc răng miệng cẩn thận. Họ vệ sinh răng miệng sau mỗi bữa ăn cũng như sau khi uống cà phê và họ cũng thường xuyên mang theo bàn chải đánh răng trong túi xách, balo…

 

3. Mọi người đều dùng mỹ phẩm

Phụ nữ Hàn Quốc rất chú ý đến việc chăm sóc tóc và da, thường sử dụng rất nhiều loại mỹ phẩm khác nhau để phục vụ cho việc này. Phụ nữ Hàn Quốc sẽ ít khi ra ngoài mà không trang điểm.

Không chỉ riêng phụ nữ mà việc dùng mỹ phẩm ở cánh đàn ông cũng dần chiếm tỷ số cao. Rất ít khi bạn bắt gặp được người đàn ông đi ra đường với đầu tóc bù xù hay một làn da nhăn nheo, sần sùi.

 

4. Nhiều người Hàn Quốc có thị lực không tốt

Nhiều người dân ở Hàn Quốc bị cận từ nhỏ phải đeo kính áp tròng hoặc kính cận. Điều này chúng ta cũng có thể dễ suy đoán được là do áp lực học tập của nước này khá nặng hay kèm theo là chơi điện thoại, máy tính quá nhiều.

Tuy nhiên, điều này không thể ngăn cản được thành công của nhiều người. Vận động viên bắn cung Im Dong-hyun, 36 tuổi, anh bị khiếm thị, dù mắt khá kém, chỉ nhìn được 1/10 nhưng anh lại 2 lần giành được huy chương Olympic.

 

5. Người Hàn Quốc đều xem điện thoại ở mọi nơi

Mỗi người Hàn Quốc đều sở hữu riêng cho mình rất nhiều thiết bị khác nhau, từ điện thoại di động đến máy tính xách tay, thậm chí cả người vô gia cư hay người trẻ em cũng có. Nhờ vậy, bạn có thể tìm thấy Wi-Fi miễn phí ở khắp mọi nơi.

 

6. Người Hàn Quốc không dùng bút đỏ để ghi tên

Người Hàn Quốc quan niệm rằng nếu bạn viết tên ai đó bằng mực đỏ, người đó sẽ gặp phải vấn đề nghiêm trọng gì đó trong tương lai gần. Thậm tệ hơn họ có thể chết. Một số người tin rằng mực đỏ dùng xua đuổi ma quỷ và bảo vệ người chết, nhưng đối với người sống thì điều đó sẽ ngược lại.

 

7. 100% Nam giới Hàn Quốc phải tham gia nghĩa vụ quân sự

Theo luật của Hàn Quốc, tất cả đàn ông phải tham gia nghĩa vụ quân sự trong vòng 21 tháng ở tuổi 28. Luật này được mọi tầng lớp xã hội tuân thủ. Chỉ một số ít người được miễn tham vì sức khỏe yếu hay các vận động viên có những thành tích thể thao.

8. Bạn biết gì về ý nghĩa hình ảnh trên lá cờ Hàn Quốc?

Màu trắng là màu chủ đạo Quốc kỳ Hàn Quốc. Biểu tượng của lá cờ tượng trưng cho quan điểm của Đạo giáo về vũ trụ như một quần thể thống nhất. Trời với Đất hòa hợp lại với nhau.

Bát quái ở mỗi góc của lá cờ cũng có ý nghĩa riêng. Bốn quẻ xung quanh cũng mang ý nghĩa đặc biệt. Góc trên bên phải tượng trưng cho Nước. Góc trên bên trái tượng trưng cho Trời . Góc dưới bên phải tượng trưng cho Đất. Góc dưới bên trái tượng trưng cho Lửa.

 

9. Người Hàn Quốc dùng rượu rất nhiều

Đối với người Hàn Quốc, uống rượu là một phương pháp để giúp gắn kết mọi người lại với nhau. Người dân Hàn Quốc đều được dạy rất nhiều trò chơi uống rượu với mục đích làm cho mọi người say càng nhanh càng tốt.

Điểm đặc biệt là người Hàn Quốc tuy say nhưng không bao giờ gây sự, và họ rất thích hát karaoke. Đồ uống phổ biến nhất là rượu Soju – một loại rượu vodka làm từ ngũ cốc hoặc khoai tây truyền thống.

Hiện tại rượu Soju cũng đã được du nhập về Việt Nam cũng vài năm gần đây, bạn sẽ dễ dàng kiếm được nó ở các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị thậm chí một số tiệm tạp hóa cũng sẽ có bán.

 

10. Người Hàn Quốc rất thích ăn uống

Ở mọi nơi trên khắp Hàn Quốc, trên mọi con phố đều có thể tìm thấy đủ loại quán cà phê, nhà hàng, quán bar. Thay vì hỏi, “Hôm nay thế nào, bạn có khỏe không?” Người Hàn Quốc sẽ hỏi, “Bạn đã ăn chưa?”

Với người Hàn Quốc, bỏ lỡ một bữa ăn là một tội lỗi. Kimchi là món ăn truyền thống nhất của họ, được làm từ các loại cải thảo, muối chua cùng các loại gia vị khác.