Top 08 món ăn kinh dị nhất Hàn Quốc 2022

Văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc phong phú đa dạng và nhiều màu sắc. Trong thực đơn những món kinh dị trong top 08 món ăn kinh dị nhất Hàn Quốc sẽ khiến bạn sẽ e dè không dám thử khi nghe tên cũng như nhìn thấy nó.

Ở mọi quốc gia trên thế giới mỗi nước đều có một nền ẩm thực riêng đặc trưng và độc lạ riêng của họ, đôi khi nhìn vào bạn sẽ cảm thấy kinh sợ hay ghê tởm nhưng đó là đặc sản của nước họ.

Thể hiện rõ hơn về điều đó, mời các bạn cùng xem danh sách 08 món ăn kinh di nhất Hàn Quốc dưới đây nhé!

Thực đơn 08 món ăn kinh dị nhất Hàn Quốc

1. Hongeo (tên gọi khác cá đuối lên men)

Cá đuối lên men lọt vào danh sách món ăn nặng mùi nhất hành tinh nhưng món ăn này khiến rất nhiều người phải phát cuồng và muốn thưởng thức ngay khi ngửi thấy mùi của chúng. Theo người dân Hàn Quốc, món ăn này nặng mùi bao nhiêu sẽ ngon bấy nhiêu dù nó có được ví mùi như toilet hay kẹo thúi thì nó vẫn thu hút được rất nhiều thực khách.

Hệ tiêu hóa của cá đuối thải ra các axit uric qua lớp da của chúng và chúng giống như những loài cá mập là không có thận vs bong bóng. Sau khi thông qua bước làm sạch cá đuối thì chúng sẽ được thái nhỏ và cho vào một hủ và đậy kín cho lên men tự nhiên trong vòng 1 tuần.

Sau thời gian 1 tuần lên men đã bốc mùi kinh hoàng, chúng sẽ được các đầu bếp thái nhỏ và ăn sống giống ăn sashimi. Theo được biết, mùi của món Hongeo này còn kinh hoàng hơn mắm tôm của Việt Nam ta, nó để lại 1 mùi hương trong miệng vô cùng bốc mùi, quần áo, tóc… Nhưng đây vẫn là món ăn đặc sản của Hàn Quốc, ước lượng khoảng 11.000 tấn cá Hongeo được tiêu thụ trong năm.

Top-10-mon-an-kinh-di-nhat-han-quoc

Dù Hongeo sở hữu mùi vị kinh hoàng nhưng đây vẫn là món đặc sản của người Hàn Quốc với quan điểm “càng thui, càng ngon”

2. Gejang (Tên gọi khác cua ngâm nước tương)

Món ăn thứ 2 này mùi sẽ dễ chịu hơn món ăn đầu tiên, món ăn này không bị nặng mùi ở phần mùi vị mà nặng mùi ở phần hương vị. Cua biển sẽ được ngâm trong nước khoáng của chúng ta trong vài phút cho cua chết. Sau đó, các đầu bếp sẽ chế biến sạch sẽ sơ qua và ngâm nó với nhiều loại nước sốt pha chung và ăn sống.

Top-10-mon-an-kinh-di-nhat-han-quoc

Món ăn Gejang cua sống được ngâm trong nhiều loại nước sốt.

Để lấn át khử được mùi tanh của cua sống, đầu bếp sẽ cho rất nhiều ớt vào món ăn này để thưởng thức. Chính do đó mà Gejang không kén khách thưởng thức, chỉ là những người không ăn cay được sẽ không thử qua được mà thôi.

Để giảm bớt mùi tanh của cua người ta thường cho rất nhiều ớt vào để thưởng thức. Chính vì vậy mà Gejang không quá kén người thưởng thức, chỉ là những người không ăn được cay sẽ không có can đảm thử qua mà thôi.

3. Sannakji (Tên gọi khác bạch tuộc sống)

Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực Hàn Quốc, chắc hẳn bạn sẽ không quá xa lạ với món ăn bạch tuộc sống này. Thường được để nguyên con to hoặc cắt nhỏ thành từng miếng và được trưng bay lên dĩa khi chúng còn nghoe ngoãy.

Không những kinh di ở phần nhìn mà cả việc ăn món này cũng khiến rất nhiều người sợ bởi các xúc tu của bạch tuộc khi cho vào miệng có thể bám cổ họng làm tắc thở cho người dùng.

Top-10-mon-an-kinh-di-nhat-han-quoc

Bạch tuộc nghoe ngoãy được người Hàn ăn sống 

4. Gaebul (Tên gọi khác cá dương vật hoặc cá của quý)

Gaebul là một món ăn đặc sản và ưa thích của đại đa số người dân Hàn Quốc. Loài động vật biển này còn được gọi tên khác là cá “của quý”. Tuy nhiên, thực chất đây là một loài giun thìa, có tên khoa học là Unicinctus Urechis.

Ở Hàn Quốc, các đầu bếp chế biến chúng bằng cách cắt rửa sạch, thái từng lát nhỏ ăn sống kèm mù tạt, muối và dầu mè. Điểm đặc biệt là món ăn này sẽ vẫn còn động đậy, ngọ nguậy trên đĩa khi thực khách thưởng thức nó.

Top-10-mon-an-kinh-di-nhat-han-quoc

Món này thường được các đầu bếp chế biến thành Sashimi. 

5. Dalkddongjib (Tên gọi khác trực tràng gà)

Trực tràng gà hay còn gọi là phần hậu môn của con gà cũng là món ăn ưa thích của người Hàn. Nó được cắt nhỏ và đâm vào xiêng sau đó sẽ xào chung với các gia vị như hành, tỏi, sốt, ớt chuộng… Tuy là làm từ bộ phận không mấy là sạch sẽ của con gà nhưng món ăn này thu hút được rất nhiều thực khách đến thưởng thức.

Top-10-mon-an-kinh-di-nhat-han-quoc

Trực tràng gà được xào với nhiều gia vị và nguyên liệu ăn rất ngon

6. Cheonggukjang (Tên gọi khác súp đậu nành lên men)

Súp Cheonggukjang được làm từ đậu nành lên men. Mùi vị kinh hoàng của món súp này không khác gì mùi cá ươn, cá chết lâu ngày. Điều bất ngờ ở chỗ là mùi vị độc lạ này không nằm ở phần cá mà nằm ở phần súp đậu nành lên men của món ăn. Ngay cả người dân bản xứ không phải ai cũng có thể thưởng thức được món ăn này.

Top-10-mon-an-kinh-di-nhat-han-quoc

Món ăn này khá nặng mùi nên không phải ai cũng thích thú khi nếm thử lần đầu tiên.

7. Bokjili (Tên gọi khác súp cá nóc kịch độc)

Bokjili món ăn được làm bằng cá nóc (loại cá có chưa kịch độc gây chết người) ở Hàn Quốc, các đầu bếp đã trải qua lớp đào tạo hoặc có chứng chỉ thì mới được chế biến món này. Đôi khi, thực khách vẫn còn e dè với món ăn này vì sợ bên trong vẫn còn độc tố gây chết người.

Top-10-mon-an-kinh-di-nhat-han-quoc

Món ăn làm từ cá nóc dành cho người ưa sự mạo hiểm.

8. Beongdegi (Tên gọi khác ấu trùng tằm)

Beongdegi là món được làm từ những ấu trùng tằm sau làm sạch rồi sẽ mang đi hấp chín. Nó có mùi hăng rất đặc trưng, dễ dàng nhận ra ở bất cứ đâu. Beondegi bắt đầu được chế biến từ cuộc nội chiến Triều Tiên, khi nguồn cung protein trở nên khan hiếm. Sau đó, món ăn nhanh chóng trở nên quen thuộc với đại bộ phận người dân Hàn Quốc.

Món ăn đường phố độc lạ chỉ có ở xứ kim chi. 

Airtour đã giới thiệu cho bạn biết 08 món ăn kinh dị nhất Hàn Quốc, khi bạn có dịp du lịch Hàn Quốc hãy ghé thưởng thức các món ăn này thử xem có đúng như lời airtour giới thiệu không nhé.