Dịp cuối năm cũng là lúc mùa xuân dần đến cũng là lúc những bông tuyết cuối cùng tan trên mặt đất thì cũng là lúc Fukushima, đó là khoảnh khắc màu trắng tinh khôi bỗng chuyển sang sắc ngọt ngào của những bông hoa anh đào tuyệt đẹp.
Nổi bật với ba sắc hoa anh đào rực rỡ từ trắng cho đến hồng phấn và đỏ hồng, hành trình Fukushima ngắm hoa anh đào sẽ là một “cung đường kim cương” đắt giá thu hút rất nhiều du khách đến thưởng ngoạn bức tranh thiên nhiên thanh bình tại Nhật Bản.
1. Thành Hạc Trắng

Nơi lưu giữ những nền văn hóa truyền thống lâu đời, Thành hạc trắng Tsurugajo từ tọa độ trên cao toát lên cảnh sắc vô cùng tráng lệ và sáng giá. Với tầm view toàn cảnh du khách có thể phóng tầm mắt bao quát một góc nhìn toàn cảnh vùng Aizu, trong đó có cả dãy núi Bandai và Moriyama cực kỳ hùng vĩ.
Kiến trúc uy nghi, rắn rỏi của công trình bỗng chốc trở nên vô cùng mềm mại khi được họa tiết thêm bởi những cánh hoa anh đào mỏng manh, tươi thắm với sắc trắng tinh khiết. Giữa những bức tường trắng muốt và mái ngói đỏ đặc trưng của tòa thành, có khoảng 1.000 cây anh đào đua nhau khoe sắc và tỏa hương trong gió khiến người nhìn liên tưởng tới hình ảnh nên thơ của một con hạc trắng đang cất cánh bay lên mang theo mùa xuân sưởi ấm cho cả xứ sở.
2. Thị trấn Miharu Takizakura

Trong vô vàn vẻ đẹp của Fukushima, thị trấn Miharu bỗng trở nên dịu dàng vô cùng khi được điểm tô bởi gam màu hồng phấn ngọt ngào của cây hoa anh đào Miharu Takizakura. Ngỡ như đây chỉ là một trong vô số phiên bản của quốc hoa Nhật Bản, nhưng kỳ thực, đây là một trong ba giống hoa Edohigan đẹp nhất “xứ sở Phù Tang” được công nhận là một di tích cấp quốc gia có lịch sử lâu đời với hơn 1.000 năm tuổi. Nếu có cơ hội, hãy thử ngắm Miharu Takizakura vào cả ban ngày và ban đêm. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh tượng rất khác khi cây được chiếu sáng.
Tháng 4 hằng năm, muôn vàn chùm hoa anh đào màu hồng phấn rủ mềm mại xuống mặt đất tầng tầng lớp lớp như một thác nước uyển chuyển. Quả thật đây là một không gian rất tuyệt khi bạn được đắm mình trong gió xuân và thưởng lãm cây hoa anh đào cao quý nhất nhì Nhật Bản.
3. Công viên Hanamomo No Sato

Trong những giai điệu rộn ràng của mùa du xuân, sắc đỏ hồng ở công viên Hanamomo No Sato sẽ là một nốt nhạc thanh vang mà người nghe sẽ chẳng thể nào quên. Ngang qua bầu trời xuân, lẫn trong khung cảnh núi tuyết chính là nét quyến rũ của những cánh hoa yêu kiều của người thiếu nữ đang độ xuân thì. Những hàng cây nhảy múa trước gió với sắc hoa chuyển đổi nhiều cung bậc đã làm xiêu lòng biết bao con tim yêu cái đẹp.
Bước trên con đường đá uốn lượn băng qua hai hàng cây đỏ hồng như những chiếc ô thắp sáng cả bầu trời, du khách như lạc bước vào một thế giới thần tiên, với một vẻ đẹp tiềm ẩn hiện ra trước mắt khiến mọi tâm hồn lâng lâng dễ chịu.
Nếu bạn đang mơ về một kỳ nghỉ với bao điều kỳ diệu thì đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức vẻ đẹp tình tứ của mùa xuân tại Fukushima khi ngắm những đóa hoa anh đào nở. Sắc trắng hồng kiều diễm bất tận của thiên nhiên sẽ lưu dấu trong ký ức của lữ khách một bức tranh sơn thủy mơ mộng, hiền hòa, thi vị hơn bao giờ hết.