Những điều nên thử khi du lịch mùa đông ở Đài Loan

Mặc dù, Đài Loan không phải là “xứ sở mùa đông” điển hình, những hoạt động vào mùa đông tại đây luôn thu hút khách du lịch trên toàn thế giới.

Thời gian kéo dài trong các tháng 12, tháng 1 và tháng 2 cũng là lúc mùa đông hiện diện. Thời điểm lạnh nhất phải kể để là tháng 1 khi nhiệt độ hạ thấp băng tuyết phủ kín các hoạt động vui chơi giải trí trên tuyết cũng được mọi người tận dụng. Mùa đông tại đây chỉ thực sự bắt đầu sau ngày 25/12 hàng năm.

Từ tháng 6 đến tháng 9, thời tiết ở Đài Loan khá đẹp, du khách vẫn có cơ hội trải nghiệm những ngày nắng. Tuy nhiên, sau Giáng sinh, Đài Loan bắt đầu trở lạnh, thời gian chiếu sáng ban ngày rút ngắn và nhiệt độ trung bình bắt đầu giảm.

Tại Đài Bắc, nhiệt độ cao nhất trong mùa đông thường dao động khoảng 16 độ C và thấp nhất khoảng 14 độ C. Tuy nhiên, thời tiết đi kèm gió lạnh, bầu trời âm u và có thể mưa phùn trong nhiều ngày. Ngược lại, khí hậu thuận lợi hơn ở phía nam Đài Loan. Mùa đông ở Cao Hùng có điều kiện thời tiết lý tưởng với nhiệt độ trung bình 22-24 độ C. Dưới đây là một số hoạt động ngoài trời bạn có thể thử qua khi du lịch Đài Loan vào mùa đông thưởng thức không khí lạnh ở đây.

1. Xem pháo hoa đón năm mới

Xem pháo hoa đón năm mới
Xem pháo hoa đón năm mới

 

Nếu bạn đến thăm Đài Bắc trong dịp lễ này, hãy đến tòa nhà Taipei 101, nơi tổ chức một trong những sự kiện bắn pháo hoa xa hoa nhất trên thế giới. Khoảng 16.000 quả pháo hoa được bắn từ tòa tháp trong hơn 6 phút vào đêm giao thừa năm ngoái. Du khách cũng có thể đến núi Voi để xem pháo hoa với tầm nhìn ngoạn mục ra toàn cảnh thành phố.

2. Đi chợ đêm

Đi chợ đêm ở Đài Loan
Đi chợ đêm ở Đài Loan

 

Vào mùa đông, đi dạo quanh chợ đêm và thưởng thức những món ăn đường phố nóng hổi là những hoạt động thu hút du khách. Bên cạnh những khu chợ đêm nổi tiếng nhất ở Đài Loan, nhiều khu chợ nhỏ hơn cũng mở ra khắp đất nước trong dịp Tết Nguyên đán.

3. Ngắm tuyết tại Hehuanshan

Ngắm tuyết tại Hehuanshan
Ngắm tuyết tại Hehuanshan

 

Tuyết ở Đài Loan rất hiếm. Để xem tuyết tại đây, bạn cần phải đi đến một trong những đỉnh núi nổi tiếng nhất là Hehuanshan, khu vực núi cao ở miền Trung Đài Loan.

Hehuanshan nằm ở độ cao 3.416 m, giáp các quận Hualien và Nantou. Đường lên đỉnh núi đi qua đèo Wuling, cũng là con đường cao nhất ở Đài Loan với độ cao 3.275 m. Ngoài Hehuanshan, Đài Loan cũng có một số địa điểm khác có thể ngắm tuyết rơi như khu giải trí rừng quốc gia Taipingshan ở Yilan, núi tuyết ở Đài Trung và Yushan (đỉnh cao nhất của Đài Loan) ở Nam Đầu.

4. Hái dâu tại huyện Miêu Lật 

Hái dâu tại huyện Miêu Lật Đài Loan
Hái dâu tại huyện Miêu Lật Đài Loan

 

Là một vùng núi nằm ở miền Trung Đài Loan, giáp Hsinchu và Đài Trung, huyện Miêu Lật nổi tiếng với một số điểm tham quan như Cầu gãy Longteng, Nhà tròn Miaoli Hakka, Công viên Quốc gia Shei-Pa…

Một trong những điểm thu hút du khách nhất là những trang trại dâu tây rộng lớn nơi du khách có thể tự hái dâu. Vì mùa dâu tây trùng với mùa đông ở Đài Loan, đây là một hoạt động thú vị nên trải nghiệm.

5. Tham quan Thung lũng Bướm Tím Miaolin 

Tham quan Thung lũng Bướm Tím Miaolin 
Tham quan Thung lũng Bướm Tím Miaolin

 

Hàng năm, loài bướm quạ tím di cư đến phía nam Đài Loan, nơi chúng định cư trong những tháng mùa đông. Địa điểm tốt nhất để nhìn thấy chúng ở cự ly gần là ở Khu Thắng cảnh Quốc gia Maolin (còn gọi là Thung lũng Bướm Tím).

Bướm quạ tím Đài Loan là một trong 2 loài bướm di cư mùa đông duy nhất trên thế giới, còn lại là bướm vua Mexico. Du khách có thể tham gia chuyến tham quan có hướng dẫn viên khi đến thăm công viên. Các hướng dẫn viên sẽ đưa bạn đến tất cả những điểm tốt nhất để chiêm ngưỡng hàng chục loài bướm. Thời điểm tốt nhất để ghé thăm Thung lũng Bướm Tím Maolin là từ tháng 11 đến tháng 3.

6. Tắm suối nước nóng

Suối nước nóng Beitou ở Đài Loan
Suối nước nóng Beitou ở Đài Loan

 

Đài Loan là một trong những nơi tập trung nhiều suối nước nóng nhất thế giới. Hầu hết mọi quận ở Đài Loan đều có suối nước nóng, nhưng tập trung nhiều nhất ở phía bắc, gần dãy núi trung tâm. Du khách có thể đến các khu suối nước nóng như Beitou, Wulai, Jiuzhize, Ruisui…

7. Ăn lẩu Đài Loan

Lẩu Mala ở Đài Bắc
Lẩu Mala ở Đài Bắc

Một trong những hoạt động không thể bỏ qua vào mùa đông se lạnh tại đây là thưởng thức món lẩu Đài Loan nổi tiếng. Nếu bạn thích ăn cay thì đừng bỏ qua lẩu Mala ở Đài Bắc.