THƯỞNG NGOẠN Ở MAGERE BRUG – CÂY CẦU THU HÚT DU KHÁCH Ở HÀ LAN

Được mệnh danh là quốc gia đáng sống nhất tại Châu Âu, Hà Lan chính là một trong cái tên được nhiều du khách săn đón. Xứ sở này có rất nhiều điểm đến mà du khách nên khám phá, điển hình như cây cầu Magere Brug xinh đẹp.

Ở thành phố Amsterdam có ít nhất 1.760 cây cầu, trong đó Magere Brug hay còn gọi là cầu “Skinny Kerkstraat” được đánh giá là một trong số những cây cầu đẹp nhất ở đây. Cây cầu Magere Brug bắc qua sông Amstel có vai trò quan trọng trong việc nối liền các bờ sông ở Kerkstraat. 

Cây cầu này đối diện Nhà hát Carré, là một ví dụ về thiết kế Hà Lan cổ của một cây cầu gỗ. Phần trung tâm của Magere Brug được thiết kế với kiểu cầu rút (hay còn gọi là cầu nối đuôi bascule) bằng gỗ và sơn màu trắng. Cây cầu hiện tại được xây dựng vào năm 1934, trong khi cây cầu đầu tiên được xây dựng vào năm 1691 và có tới 13 nhịp. Do kích thước cầu khá hẹp nên người dân địa phương mới đặt tên là Magere Brug, theo nghĩa đen là “cầu nối gầy”. Năm 1871, do tình trạng của cầu xuống cấp nên cầu đã bị phá bỏ và thay thế bằng một cây cầu gỗ 9 nhịp mới. 50 năm sau đó, kiến trúc sư Piet Kramer đã thực hiện nhiều mẫu thiết kế cho một cây cầu được làm bằng thép và đá, nhưng thành phố đã quyết định thay thế nó bằng một cây cầu mới trông giống như trước đây, chỉ lớn hơn một chút. Năm 1934, cây cầu chính thức bị phá bỏ và xây dựng mới. Việc cải tạo lớn cuối cùng là vào năm 1969. Cho đến năm 1994 cây cầu được mở bằng tay, nhưng bây giờ đã được mở tự động.

Hiện nay, cây cầu đã bị cấm lưu thông đối với người đi bộ và đi xe đạp từ năm 2003. Du khách đến đây thường thuê những chuyến tàu thuyền du ngoạn qua sông Amsstel để tranh thủ tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hồn của cây cầu độc đáo này. Đặc biệt vào ban đêm, cây cầu trở nên lung linh hơn bao giờ hết khi được trang trí với 1.200 chiếc bóng đèn, tạo nên một khung cảnh lãng mạn rất được các cặp tình nhân yêu thích.

Thưởng ngoạn ở Magere Brug, ngoài việc thả mình vào bầu không khí trong lành, du khách còn được nghe một câu chuyện thú vị về nguồn gốc của chiếc cầu lịch sử này vào thời điểm năm 1691. Câu chuyện gắn liền với hai chị em nhà nọ sống ở hai bên bờ sông Amstel, nhưng lại rất muốn qua thăm viếng và chăm sóc nhau hàng ngày. Mặc dù rất giàu có, nhưng họ cũng không thể xây dựng được một cây cầu rộng lớn để thuận tiện cho việc đi lại, vì vậy họ đành thiết kế nên một cây cầu rất hẹp bắc qua sông, nhưng vẫn đảm bảo được việc đi lại an toàn.

Nếu du khách muốn được một lần khám phá vẻ đẹp của cây cầu Magere Brug thì còn chần chờ gì nữa mà không đồng hành cùng chúng tôi tour du lịch Hà Lan? Chắc chắn đây sẽ là một chuyến đi đầy thú vị và vui vẻ!