Thủ tục du lịch Thái Lan tháng 7

Xứ sở chùa vàng luôn là điểm đến hấp dẫn bởi sự đa dạng về văn hóa, ẩm thực và chi phí du lịch hợp lý đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ Việt Nam và có dấu hiệu tăng nhiệt trở lại hậu dịch COVID-19.

Đặc biệt đến năm 2023, chính phủ Thái Lan đã gỡ bỏ các quy định về việc xuất trình Giấy chứng nhận tiêm phòng COVID-19 đối với du khách quốc tế. Đây là bước ngoặt thúc đẩy du lịch Thái Lan hoạt động sôi nổi trở lại như trước đại dịch. 

Mời bạn cùng Air Go tìm hiểu về những thủ tục cần lưu ý khi nhập cảnh Thái Lan sau dịch để có một chuyến đi tour du lịch Thái Lan trọn vẹn và đáng nhớ nhé!

1. Quy định nhập cảnh Thái Lan 2023

Quy định nhập cảnh Thái Lan 2023
Quy định nhập cảnh Thái Lan 2023
 • Khách quốc tế đến du lịch Thái Lan theo tour sẽ không bắt buộc phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 hay bằng chứng tiêm chủng. Không có bất kỳ hạn chế COVID-19 nào được đặt ra trong chuyến du lịch Thái Lan của du khách quốc tế.
 • Du khách quốc tế không cần có Giấy chứng nhận nhập cảnh (COE) hay Thẻ thông hành Thái Lan và cũng không cần tải ứng dụng di động nào để khai báo y tế.
 • Thái Lan đã gỡ bỏ yêu cầu đăng ký bảo hiểm du lịch và Thailand Pass. 
 • Bảo hiểm du lịch nước ngoài có thể là giấy tờ bắt buộc nếu quốc gia tiếp theo bạn đến sau khi rời Thái Lan có yêu cầu xét nghiệm RT-PCR trước khi nhập cảnh.

2. Lưu ý khi chuẩn bị giấy tờ nhập cảnh Thái Lan

Khi nhập cảnh vào Thái Lan, bạn cần chuẩn bị đầy đủ và chính xác thông tin các giấy tờ:

 • Hộ chiếu: phải còn hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng.
 • Visa Thái Lan: du khách Việt Nam được miễn visa trong trường hợp đi bằng đường hàng không tối đa 30 ngày và đi bằng đường bộ không quá 15 ngày. Nếu du khách muốn cư trú lâu hơn thì phải xin visa du lịch được cấp bởi văn phòng lãnh sự Thái Lan với thời hạn là 2 tháng.
 • Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân: nên chuẩn bị bản sao CMND/ CCCD đề phòng trường hợp khi du khách làm mất hộ chiếu hoặc visa hay bị thất lạc hành lý vẫn còn một bộ giấy tờ tùy thân.
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi du lịch Thái Lan
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi du lịch Thái Lan
 • Vé máy bay điện tử, bảng kế hoạch chi tiết cho chuyến du lịch, phiếu xác nhận đặt phòng ở Thái Lan dùng cho mục đích du lịch ngắn ngày: hãy in giấy xác nhận đặt phòng để hải quan không nghi ngờ và hiểu sai về mục đích chuyến đi của bạn nhé!
 • Chứng nhận tiêm chủng/ kết quả âm tính COVID-19:  không bắt buộc nhưng nên đem theo phòng trường hợp bị nghi ngờ chưa tiêm chủng và bị kiểm tra ngẫu nhiên. Nếu không có thì vẫn được xét nghiệm COVID-19 tại điểm nhập cảnh. 
 • Tiền Thái: nên chuẩn bị tiền mặt Thái Lan đủ cho việc vui chơi và mua sắm. Đơn vị tiền tệ của Thái Lan tính bằng baht, 1 bath bằng khoảng 675,28 VND (10/03/2023). 

3. Thủ tục nhập cảnh Thái Lan mới nhất

Sau đây Gloka sẽ hướng dẫn các điều cần lưu ý trong quá trình nhập cảnh Thái Lan 2023 dành cho du khách đi bằng đường hàng không.

– Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ trước khi bay

Bạn chuẩn bị các giấy tờ theo quy định nêu ở mục trên. Trong đó, Thái Pass (Thailand Pass) là một trong những giấy tờ không thể thiếu nếu muốn nhập cảnh Thái Lan trong giai đoạn này bất kể mục đích nhập cảnh gì. 

– Bước 2: Nhập cảnh Thái Lan

 • Sau khi hạ cánh tại sân bay ở Thái Lan, bạn đến khu vực nhập cảnh và xuất trình các giấy tờ theo yêu cầu (đã chuẩn bị ở trên ) để hoàn tất thủ tục nhập cảnh Thái Lan.
 • Những du khách đã được tiêm chủng đầy đủ hoặc những du khách chưa tiêm chủng đầy đủ nhưng đã nộp được Chứng nhận xét nghiệm âm tính PCR trong vòng 72 giờ lên hệ thống Thái Pass sẽ được tự do khám phá Thái Lan mà không phải di chuyển về khách sạn cách ly.
 • Những du khách chưa tiêm chủng đầy đủ và chưa nộp được Chứng nhận xét nghiệm âm tính PCR trong vòng 72 giờ lên hệ thống Thái Pass sẽ lên xe bố trí sẵn về khách sạn cách ly đã đăng ký, thực hiện xét nghiệm PCR vào ngày thứ 4 hoặc 5, và khi có kết quả âm tính sẽ được tự do khám phá Thái Lan.
 •  

4. Có cần mua sim khi du lịch Thái Lan

Trừ khi SIM di động hiện tại của bạn cho phép kết nối 4G tốc độ cao miễn phí ở nước ngoài và các cuộc gọi quốc tế với giá hợp lý, nếu không thì cách tốt nhất là mua một thẻ SIM du lịch ở Thái Lan. Việc sử dụng SIM 3G du lịch Thái Lan (hoặc 4G, 5G) sẽ giúp du khách truy cập dễ dàng vào các mạng của quốc gia này. Ngoài ra, với SIM phù hợp, bạn sẽ có quá đủ dữ liệu cho chuyến đi kéo dài một hoặc hai tuần.

Nói tóm lại, nếu bạn đang cần sử dụng kết nối di động và 4G đáng tin cậy, nhanh chóng và không rắc rối, thì SIM du lịch Thái Lan chắc chắn là lựa chọn phù hợp nhất.

4.1 Sim Truemmove

Sim TrueMove được nhiều khách du lịch ưa chuộng vì độ phủ sóng cao
Sim TrueMove được nhiều khách du lịch ưa chuộng vì độ phủ sóng cao


TrueMove tự hào có số lượng 4G/tháp di động lớn nhất ở Thái Lan và Sim du lịch của TrueMove là loại thẻ sim phổ biến tại quốc gia này. Sim cung cấp dịch vụ 4G và 5G, dịch vụ truyền hình cáp và vệ tinh (TrueVisions) cũng như Internet băng thông rộng tốc độ cao (TrueMove) cho các gia đình và doanh nghiệp…

SIM du lịch của TrueMove có giá khoảng 599 baht (~415.000VNĐ), đúng như tên gọi, và bạn sẽ được hưởng lợi từ 8GB internet tốc độ cao và 50 baht (khoảng 50 phút) gọi điện. Ngay cả trên vùng núi cao của Chiang Mai, khi 4G bị cắt, sim TrueMove vẫn có tín hiệu GPRS, vì vậy bạn vẫn có thể kết nối Internet dễ dàng.

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng TrueMove ở hầu hết các trung tâm mua sắm trong nước và trên đường phố. Ngoài ra, khi mua SIM, bạn có thể sử dụng số hỗ trợ cuộc gọi miễn phí là 1242 từ bất kỳ True SIM nào. Khi gọi cho nhóm hỗ trợ đa ngôn ngữ, bạn có thể nói chuyện với người đại diện bằng tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật hoặc tiếng Thái.

4.2 Sim AIS

Du khách có thể chọn mua sim AIS tại các điểm bán tại Thái Lan hoặc sân bay
Du khách có thể chọn mua sim AIS tại các điểm bán tại Thái Lan hoặc sân bay
AIS có phạm vi phủ sóng tốt nhất và thị phần lớn nhất, cộng với một mạng lưới lớn các điểm truy cập Wi-Fi mà du khách có thể truy cập. Dù là thành thị đông đúc hay nông thôn yên bình, sim AIS vẫn giúp bạn duy trì kết nối ổn định.

Mặc dù có giá đắt hơn một chút so với đối thủ cạnh tranh, nhưng nếu bạn đang đi du lịch đến những vùng ít dân cư tại Thái Lan, thẻ SIM AIS là lựa chọn tốt nhất.

4.3 Sim Dtac

Sim Dtac có mạng lưới phủ sóng tại những thành phố lớn, đông người
Sim Dtac có mạng lưới phủ sóng tại những thành phố lớn, đông người
Dtac cũng là một lựa chọn lý tưởng dành cho khách du lịch tại Thái Lan trong thời gian ngắn, mang đến rất nhiều dịch vụ cùng các gói sim khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dạng của khách du lịch.

Sim Dtac có phạm vi phủ sóng trên khắp Thái Lan, du khách có thể truy cập vào internet, nhắn tin, dò bản đồ, nghe gọi và sử dụng các mạng xã hội một cách mượt mà. Tuy nhiên, khi di chuyển đến những vùng núi cao hoặc ít người sinh sống, sim Dtac có thể bị mất tín hiệu hoặc có tín hiệu yếu. Do đó, bạn nên cân nhắc việc lựa chọn sim phù hợp với lịch trình chuyến đi của mình.

5. Bảo hiểm du lịch Thái Lan 2023

Bảo hiểm du lịch Thái Lan tuy không bắt buộc nhưng được chính phủ khuyến khích đăng ký mua đề phòng ốm đau, bệnh tật,… Khi đó, du khách sẽ được hỗ trợ và chi trả các chi phí phát sinh bất ngờ.  

Lưu ý: Bảo hiểm du lịch là bắt buộc đối với trường hợp quốc gia tiếp theo du khách đến sau khi rời khỏi Thái Lan bắt buộc xét nghiệm RT-PCR mới được nhập cảnh vào nước đó.

Thủ tục đi du lịch Thái Lan 2023 vốn đã không quá nay còn dễ dàng hơn nữa. Du khách chỉ cần có passport và những giấy tờ cơ bản như vé máy bay, biên lai đặt phòng khách sạn là đã có thể tận hưởng một chuyến đi Thái Lan đáng nhớ. Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch Thái trong thời điểm này, hãy liên hệ Air Go để được tư vấn đặt mua vé máy bay và hỗ trợ thủ tục nhập cảnh Thái Lan trọn gói, an toàn.