Cách đi từ sân bay Don Mueang vào Bangkok bằng xe buýt

Các phương tiện ở Thái Lan vô cùng đa dạng cho du khách lựa khi di chuyển từ sân bay Don Mueang vào Bangkok. Trong đó, xe buýt là một trong số những phương tiện mà bạn không thể bỏ qua, với màu sắc đa dạng và kiểu dáng khác nhau. Tùy vào từng tuyến đường, điểm tham quan du khách muốn tới để du khách chọn lựa tuyến xe bus phù hợp nhất. Với những ai du lịch Bangkok và quá cảnh tại Sân bay Don Mueang mà không biết nên chọn phương tiện nào sao cho thuận tiện, tiết kiệm chi phí?”. Các bạn có thể tham khảo ngay phương tiện xe bus khi đi tour du lịch Thái Lan. Để hiểu hơn về các tuyến di chuyển của xe bus hãy cùng tham khảo những chia sẻ mà Air Go cung cấp dưới đây nhé.

1. Sân bay Don Mueang ở đâu? 

Sân bay quốc tế Bangkok hay Sân bay Đôn Mường là sân bay tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Sân bay này được mở cửa 27/3/1914 và ngày 28/9/2006 đã bị Sân bay Quốc tế Suvarnabhumi Bangkok thay thế. Hiện nay, sân bay này đã được chuyển thành sân bay quốc tế giá rẻ. Và cchỉ phục vụ các chuyến bay nội địa Thái Lan và nó cách trung tâm Bangkok khoảng 20 – 25 km.

Hiện có 2 hãng hàng không nội địa Thái Lan đang khai thác sân bay Don Mueang là Nok Air và One to Go. Bắt đầu từ 1/10/2012 thì hãng hàng không giá rẻ như AirAsia cũng về đây khiến nhiều du khách tìm hiểu cách đi về trung tâm Bangkok như thế nào.

Sân bay Don Mueang Bangkok
Sân bay Don Mueang Bangkok

Tại sân bay Don Mueang có dịch vụ xe shuttle bus miễn phí chở khách di chuyển giữa hai nhà ga nội địa Domestic Terminal và quốc tế International Terminal. Bạn hạ cánh xuống nhà ga nào và muốn đi ra nhà ga kia thì có thể tìm shuttle bus để đi. 

Xe bus này được cung cấp miễn phí và chạy liên tục thời gian di chuyển chỉ mất 45 phút. Xe bus sẽ được miễn phí từ sân bay Don Mueang và kết thúc tại sân bay Suvarnabhumi là tầng 4 mà thôi.

2. Di chuyển từ sân bay Don Mueang về Bangkok bằng xe buýt sân bay

Nếu muốn đi tiết kiệm thì bạn có thể đi bằng xe buýt sân bay (sang hơn xe buýt bình dân). Đi xe buýt của sân bay Don Mueang thì bạn có thể xách đồ lên thoải mái. Từ sảnh đến bạn đi bộ tới trạm xe buýt sân bay (xem biển hướng dẫn hoặc hỏi nhân viên). Có tổng cộng 4 tuyến vào trung tâm thành phố Bangkok, cụ thể như sau:

Route 4: Airport – Silom Rd

Tuyến này thích hợp cho những bạn nào ở trọ tại khu vực Silom (ví dụ gần phố đèn đỏ Patpong). Chú ý: Xe chạy 24 giờ, lúc nào cũng có xe. 

Xe bus từ sân bay Don Muang về Bangkok
Xe bus từ sân bay Don Muang về Bangkok

Route 29: Airport – Victory Monument – Bangkok Railway Station (Hua Lamphong)
Tuyến này thích hợp cho bạn nào ở trọ tại khu phố tàu ChinRoute 10: Airport – Victory Monument – Southern Region Bus Terminal
Tuyến này thích hợp cho bạn nào muốn đi các tỉnh miền nam Thái Lan (xuống điểm cuối là bến xe Southern Region Bus Terminal).

Route 13: Airport – Sukhumvit Rd. – Eastern Region Bus Terminal
Tuyến này thích hợp cho bạn nào ở trọ tại Sumkhumvid (phải hỏi nhân viên bán vé để xem đoạn mà bạn cần xuống là đoạn nào, vì đường Sukhimvid khá dài). Điểm cuối của tuyến này là bến xe Eastern Region Bus Terminal (tên khác là bến xe Ekamai) – đây là nơi xuất phát đi thành phố biển Pattaya. Tóm lại, từ sân bay Don Mueang muốn bắt xe đi Pattaya thì bạn đi tuyến xe buýt 13 này đến bến Ekamai nhé.

Như vậy, hướng dẫn đi từ sân bay Don Mueang về trung tâm sẽ thuận tiện hơn nhiều với rất nhiều điểm dừng khác nhau.

3. Cách đi từ sân bay Don Mueang về Bangkok bằng xe buýt bình dân

Đi xe buýt bình dân rẻ hơn xe buýt sân bay nhưng bạn phải chen chúc và việc xách đồ đối với dân du lịch là khá khó khăn. Nếu bạn nào chỉ đeo balo nhỏ nhắn thì có thể đi loại hình này, không thì đi xe buýt sân bay Don Mueang ở bên trên nhé. Đi từ sân bay Don Mueang về trung tâm Bangkok bằng xe bus có các tuyến:

3.1 Xe Bus A1

– Giá vé: 30 Bath (khoảng 23.000 VNĐ).

– Tần suất xe: 5 phút/1 chuyến.

– Hoạt động: 7:00 – 24:00 hàng ngày.

– Cách bắt xe: 

  • Nếu chuyển qua đi xe điện ngầm thì đi 20 m leo xuống cầu thang là trạm MRT.
  • Nếu chuyển qua đi xe điện trên cao thì đi tiếp 30 m nữa leo lên cầu thang là trạm BTS Mochit.
  • Đi tiếp 1 trạm nữa đển đến Mochit 2 (Chatuchak) để đi xe bus đến Pattaya.

3.2 Xe Bus A2

– Giá vé: 30 Bath (khoảng 23.000 VNĐ).

– Tần suất xe: 30 phút/1 chuyến.

– Hoạt động: 7:00 – 24:00 hàng ngày.

– Điểm đến: Đài chiến thắng Victory Monument.

3.3 Xe Bus A3

– Giá vé: 50 Bath (khoảng 38.000 VNĐ).

– Tần suất xe: 30 phút/1 chuyến.

– Hoạt động: 7:00 – 23:00 hang ngày.

– Điểm đến: Silom, Central World, Big C, chợ sỉ Pratunam, Lumpini Park.

Xe bus bình dân
Xe bus bình dân

3.4 Xe Bus A4

– Giá vé: 50 Bath (khoảng 38.000 VNĐ).

– Tần suất xe: 30 phút/1 chuyến.

– Hoạt động: 7:00 – 23:00 hàng ngày.

– Điểm đến: Khao San Road, Hoàng cung, China Town.

3.5 Xe Limo Bus

Xe Limo Bus có giá 150 Baht (khoảng 115.000 VNĐ), 1 chuyến đi đến Khao San Road, 1 chuyến đi đến Silom (có dừng ở Ratchadari, Phayathai, Pratunam), đây là bus hạng sang, chạy liên tục không dừng nên 40 phút đến. Đón xe tại cửa Exit 6 – 8 ở in Terminal 1 and Gate 14 in Terminal 2.

3.6 Xe Shuttle bus đi đến Suvarnabhumi airport

Đi được miễn phí, nhưng du khách phải trình vé chuyến bay nối tiếp từ sân bay mới thì người soát vé mới cho bạn lên, xe chạy từ 5:00 – 24:00. 

Sau khi du khách đến Sân bay Suvarnabhumi, du khách tiếp tục đón xe bus (hay các phương tiện khác) tại sân bay này để vào trung tâm thành phố Bangkok.

Trên đây đã là tất tần tật các chuyến xe bus giá rẻ khi đáp xuống Sân bay Don Mueang để vào trung tâm Bangkok. Hi vọng du khách sẽ tìm được chuyến bus phù hợp với lịch trình du lịch Thái Lan của mình.