Sử dụng phương tiện máy bay từ Việt Nam đến Singapore

Singapore là một trong những trung tâm hàng không lớn nhất ở Đông Nam Á, nên cách dễ dàng nhất để đến Singapore là bằng đường hàng không.

Hiện tại ở Singapore có 2 sân bay chính đang hoạt động là Sân bay Quốc tế Singapore Changi và Sân bay Seletar. Trong 2 sân bay này trên thì Sân bay Quốc tế Changi là cửa ngõ quốc tế chính cho các chuyến bay đến Singapore. Đây cũng được đánh giá là một trong những sân bay tốt nhất ở Châu Á. Sân bay này rất rộng, có nhiều dịch vụ và được tổ chức tốt, thủ tục nhập cảnh và kiểm tra hành lý khá nhanh. Sân bay chia ra 3 khu chính T1, T2 và T3. Tất cả các khu đều có Internet miễn phí, cả có dây và wifi, có khoảng 200 quầy hàng và kiốt, máy chơi Xbox cho các game thủ, và thậm chí cả phòng chờ có nhạc sống. Ngoài ra còn có các buồng điện thoại cố định của Singtel và Starhub có thể gọi trong nước miễn phí. Có rất nhiều ATM và quầy đổi tiền, tỉ giá đổi tiền rất hợp lý nhưng bạn phải thêm một khoản nhỏ. Có rất nhiều lựa chọn về ăn uống như nhà hàng Súp Peranakhan (ở khu T2), Sakee Sushi (khu T2). Ở tầng 3 của khu đỗ xe ở T2 có một căng tin cho nhân viên có các món ăn địa phương với giá tương đối rẻ. Cũng có các căn tin cho cán bộ nhân viên ở khu 1 và 3.

Tại Việt Nam, để đi đến Singapore, các quý khách sẽ phải khởi hành từ 2 sân bay quốc tế là Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP.HCM) với các chuyến bay của một số hãng hàng không: Singapore Airlines, Vietnam Airlines, Jestar Asia, Malaysia Airlines, Thai Airways… Thời gian bay cũng như thời lượng mà du khách sẽ phải ngồi trên máy bay cho từng chặng bay từ Hà Nội đến với Singapore và từ TP.HCM đến với Singapore cũng khác nhau.

Đối với các chuyến bay từ Hà Nội đi đến Singapore, các du khách sẽ phải mất khoảng 3,25  – 4,25 tiếng đồng hồ, giá vé máy bay là từ 66 USD đến 282 USD, tùy thuộc vào mỗi hãng hàng không. Trong đó, hãng hàng không Tiger Air có chuyến bay thẳng từ Hà Nội đến Singapore mà không phải quá cảnh tại một địa điểm nào với tần suất 3 chuyến/ngày vào các khung giờ 11:00, 13:10, 16:20 khởi hành từ Sân bay Quốc tế Nội Bài.

Đối với các chuyến bay từ TP.HCM đến Singapore, các du khách sẽ phải mất khoảng từ 1,5 đến 2 tiếng, giá vé máy bay cũng từ 66 USD đến 282 USD và có thể chênh lệch nhau giữa các hãng hàng không. Đối với chặng bay này, Tiger Air cũng được đánh giá là hãng hàng không có giá rẻ với tần suất 4 chuyến/ngày vào các khung giờ: 08:55, 14:40, 17:25, 21:05.

Còn đối với một số hãng hàng không khác thì sao? Đối với hãng hàng không giá rẻ Jetstar Asia thì chỉ có 4 chuyến vào các ngày thứ 3, thứ 5, thứ 6 và Chủ nhật. Từ Hà Nội, máy bay sẽ cất cánh lúc 15:05 và đến Singapore lúc 19:40 còn nếu như từ Singapore về thì sẽ cất cánh lúc 09:15 và đến Hà Nội lúc 12:00. Với TP.HCM thì Jetstar Asia có 3 chuyến bay trong bay với các khung giờ là 08:55, 15:35, 21:40.

Hãng hàng không Vietnam Airlines thì chỉ có duy nhất 1 chuyến bay khởi hành hằng ngày từ Hà Nội đi Singapore vào lúc 10:30 và đến Singapore vào lúc 14:50. Nếu du khách lựa chọn hãng hàng không Vietnam Airlines để bay từ Singapore về Hà Nội thì sẽ bắt đầu từ 15:50 và 18:15 đến Hà Nội.

Hãng hàng không Singapore Airlines thì lại có chuyến bay khởi hành từ Hà Nội vào lúc 13:00 và đến với Singapore lúc 17:30. Ngược lại, nếu như du khách khởi hành từ Singapore thì máy bay sẽ cất cánh vào lúc 09:50 và đến Hà Nội lúc 12:05. Đối với các chuyến bay khởi hành từ TP.HCM thì sẽ được cất cánh vào lúc 12:15 và đến Singapore lúc 15:15.

Một tuần có 3 chuyến bay từ Hà Nội đi Singapore là số chuyến bay của hãng hàng không Silkair, vào các ngày thứ 3, thứ 5 và Chủ nhật. Theo đó giờ khởi hành từ Hà Nội là 18:20, từ Singapore là 15:05, giờ đến Singapore là 22:35 và đến Hà Nội là 17:25.

Đối với việc du khách sử dụng phương tiện hàng không thì thời gian đóng quầy làm thủ tục lên máy bay là 30 phút trước khi chuyến bay khởi hành. Do đó, du khách cần phải có mặt trước chuyến bay tối thiểu là 45 phút để làm thủ tục nên cần căn giờ cho việc ra Sân bay Nội Bài hoặc Sân bay Tân Sơn Nhất sao cho phù hợp nhé! Trong trường hợp thời gian bay và lịch trình bay có sự thay đổi thì hãng hàng không sẽ thông báo tới du khách hoặc là đại lý nơi du khách mua vé sẽ thông báo cho du khách.