Mới đây, Singapore Airlines (SIA) đã công bố thử nghiệm suất ăn đựng bằng hộp giấy thay vì từ tre, dao kéo kim loại ở hạng phổ thông và hạng phổ thông cao cấp trên các chuyến bay được chọn. Hãng nói rằng các hộp đựng mới có thể “giữ nhiệt và độ ẩm tốt hơn so với dụng cụ hiện tại”. Hãng cũng cho biết động thái này sẽ “giúp giảm lượng nhựa sử dụng một lần trên máy bay”.

Hộp thức ăn được đựng giấy của hãng hàng không Singapore Airlines

Hộp thức ăn được đựng giấy của hãng hàng không Singapore Airlines

Hãng hàng không Đông Nam Á giải thích rằng các hộp đựng mới có thể giữ nhiệt và độ ẩm tốt hơn so với dụng cụ hiện tại cho phép phục vụ hiệu quả các món chính có súp và nước thịt trên các tuyến bay dài hơn. Hãng cũng cho biết động thái này sẽ giúp giảm lượng nhựa sử dụng một lần trên máy bay.

Tuy nhiên, thông báo đã vấp phải một số chỉ trích trên phương tiện truyền thông xã hội. Một số người bình luận cho rằng động thái này khiến SIA có vẻ “rẻ tiền”, một khách hàng trên facebook nói rằng cách trình bày món ăn trong hộp giấy giống như bán hàng rong và đó là một biện pháp cắt giảm chi phí bất chấp lợi nhuận của hãng hàng không này gần đây đã tăng lên. SIA hôm thứ Năm cho biết họ sẽ xem xét phản hồi từ khách hàng trước khi đưa ra quyết định về việc thử nghiệm hộp đựng suất ăn bằng giấy trên các chuyến bay đường dài và trung bình. 

Nhiều ý kiến khác của người dùng trên facebook cũng cho hay ”Hạng phổ thông cao cấp được cho là cầu nối giữa hạng phổ thông và hạng thương gia. Ít nhất đồ phục vụ bữa ăn cho khách hàng phải làm bằng kim loại”,  ”thức ăn như được trộn vào với nhau, không được đẹp mắt” một hành khách đánh giá về chất lượng của vỏ hộp được dùng bằng giấy.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến tích cực cho rằng chúng thực sự hữu ích, giúp thân thiện với môi trường và giảm thiểu tình trạng thay thế. Người dùng này cho hay ” đây là một ý tưởng thay đổi tình thế, thật tuyệt vời khi có hãng bay thực hiện các bước tích cực, cam kết hướng tới tính sự bền vững”.

Nhiều người chỉ trích SIA rẻ tiền vì thử nghiệm đựng suất ăn bằng hộp giấy

Nhiều người chỉ trích SIA rẻ tiền vì thử nghiệm đựng suất ăn bằng hộp giấy

Singapore Airlines cho biết họ sẽ xem xét phản hồi từ khách hàng trước khi đưa ra quyết định về việc thử nghiệm hộp đựng suất ăn bằng giấy trên các chuyến bay đường dài và trung bình.

“SIA sẽ tiếp nhận phản hồi của khách hàng cũng như các cân nhắc về hoạt động trước khi quyết định liệu điều này có được mở rộng trên tất cả các chuyến bay đường dài và trung bình hay không. Hộp hộp đựng suất ăn bằng giấy đã được chứng nhận bởi các cơ quan có thẩm quyền và sẽ thay thế các đồ bằng nhựa dùng một lần”, người phát ngôn của hãng hàng không Singapore Airlines cho biết thêm.