Singapore gỡ bỏ những hạn chế trong quy định nhập cảnh dành cho du khách giữa bối cảnh thế giới nỗ lực phục hồi ngành du lịch. 

Singapore đang nỗ lực phục hồi ngành du lịch

Singapore đang nỗ lực phục hồi ngành du lịch

Từ nay, du khách đến Singapore không cần phải xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành.

Bộ Y tế Singapore thông báo từ ngày 13/2, các biện pháp phòng ngừa Covid-19 đối với khách du lịch bao gồm xét nghiệm trước khi khởi hành và đeo khẩu trang trên phương tiện giao thông công cộng sẽ được gỡ bỏ.

Du khách không cần mang khẩu trang khi đến các địa điểm công cộng

Du khách không cần mang khẩu trang khi đến các địa điểm công cộng

Du khách quốc tịch Mỹ khi đến Singapore sẽ không phải áp dụng biện pháp phòng ngừa Covid-19 nào, bất kể lý lịch và tình trạng tiêm chủng. Tuy nhiên, họ phải đảm bảo đáp ứng tất cả các yêu cầu nhập cảnh khác.

Trước đây, Chính phủ Singapore yêu cầu du khách chưa tiêm phòng phải hoàn thành xét nghiệm Covid -19 tối thiểu 48 giờ trước khi khởi hành. Trước tình hình số lượng ca nhiễm giảm và các biến thể mới xuất hiện không đáng lo ngại, Bộ Y tế nước này quyết định nới lỏng quy định nhập cảnh nhằm thu hút thêm du khách.

Đây là một trong những bước tiến lớn của Singapore trong việc giảm thiểu các quy định về Covid-19, sau khi chính phủ đảo quốc loại bỏ yêu cầu cách ly từ tháng 8/2022.

Trong năm nay, dự kiến ngành du lịch Singapore sẽ đón 12-14 triệu lượt du khách, gấp đôi con số 6,3 triệu năm ngoái. Chính phủ nước này đã và đang hợp tác với National Geographic, Warner Brothers Discovery và nam ca sĩ – nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất được đề cử giải Grammy, Charlie Puth, nhằm thu hút số lượng lớn khách du lịch.

Bên cạnh đó, kể từ tháng 4/2022, Singapore đã dỡ bỏ hầu hết các hạn chế chống COVID-19, triển khai nhiều hoạt động nhằm thu hút khách du lịch và các doanh nghiệp. Trung tâm tài chính châu Á này đang kỳ vọng, lĩnh vực du lịch sẽ phục hồi về mức trước đại dịch vào năm 2024.