Phát hiện 4 địa điểm mới mẻ thôi thúc bạn đi du lịch Singapore

Bên cạnh lợi thế về cơ sở hạ tầng và yếu tố văn hóa con người, Singapore còn có nhiều ưu thế vượt trội khác như các chuỗi cung ứng, sự kiện, chương trình, dịch vụ mang tính bền vững thu hút đông đảo du khách bởi sắc màu văn hóa đa dạng.

1. Khu phố di sản Joo Chiat/Katong

Khu Joo Chiat 
Khu Joo Chiat

Thị trấn Joo Chiat nơi pha trộn nhiều nền văn hóa khác nhau mang đến sự đặc sắc không kém các nước láng giềng, nên văn hóa Peranakan là nền văn hóa pha trộn giữa truyền thống và hiện đại mà vẫn giữ được nét tự nhiên. Đập vào mắt du khách khi đi qua các căn shophouse màu sắc bắt mắt, cửa hàng bán lẻ và cửa hàng nội thất sầm uất.

Bên trong bảo tàng Peranakan được trưng bày những vật gia truyền, nguyên tác cổ xưa.

Cách Joo Chiat khoảng 10 phút lái xe, công viên East Coast là địa điểm lý tưởng để tham gia các hoạt động phiêu lưu ngoài trời. Ngoài ra, bạn có thể thư giãn tại các nhà hàng, quán bar hay quán cà phê dọc bãi biển ở Parkland Green, Marine Cove, Coastal PlayGrove hoặc khu ẩm thực hải sản East Coast.

2. Khu phố Little India và Jalan Besar

Khu Little India
Khu Little India

Thiên đường ẩm thực Ấn Độ tràn ngập sắc màu rực rỡ mang lại cái nhìn tổng quan nhất về lịch sử khu vực này. Khi tham quan Little India và Jalan Besar, du khách được khám phá nền ẩm thực đa dạng, văn hóa lâu đời và trung tâm mua sắm “không bao giờ ngủ”. Ngoài ra, bạn còn được thưởng thức nhiều ẩm thực khác như: Pháp, tapas, dimsum Hong Kong (Trung Quốc) đến món Nam Á được phục vụ bởi nhà hàng Ấn Độ truyền thống nhỏ lẻ.

3. IFLY Singapore

Giờ mở cửa: từ 13:00 đến 21:00 các ngày trong tuần | từ 9:00 đến 20:00 vào cuối tuần.

Địa chỉ: 43 Siloso Beach Walk #01-01, 01 iFly Singapore, 099010

IFLY Singapore
IFLY Singapore

Bạn có tò mò rằng các phi hành gia thấy như thế này ở môi trường không trọng lực; hay sẽ ra sao nếu được buông người bay lượn từ độ cao hàng nghìn mét? Nếu câu trả lời là “có” thì hãy ghé ngay IFLY Singapore để tự mình cảm nhận trải nghiệm lửng lơ có-một-không-hai này. Hệ thống đường hầm gió sẽ đưa bạn lên cao tạo nên cảm giác “đằng vân” cực kỳ đáng nhớ, tất nhiên là với sự hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình của các chuyên gia.

4. Lee Kong Chian Natural History Museum Singapore

Giờ mở cửa: Thứ Ba đến Chủ Nhật,  từ 10:00 đến 18:00.

Địa chỉ: 2 Conservatory Dr, Singapore 117377

Lee Kong Chian Natural History Museum Singapore
Lee Kong Chian Natural History Museum Singapore

Lee Kong Chian Natural History Museum –  Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Lee Kong Chian – là một tòa nhà 7 tầng quy mô lớn, rộng 8.500 mét vuông và chứa hơn một triệu mẫu vật. Đây cũng là nơi trưng bày một trong những bộ sưu tập lâu đời nhất được kế thừa từ “người tiền nhiệm” – Bảo tàng Nghiên cứu Đa dạng Sinh học Raffles.