Những điều thú vị chỉ có ở Hàn Quốc

Bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm và thú vị khi nhìn thấy những hình ảnh của người dân bản địa nơi đây, khiến nhiều du khách càng cảm thấy hứng thú khi muốn được trải nghiệm ở xứ sở kim chi vào một ngày đẹp trời.

1. Râu giả

Râu giả
Râu giả

 

Vào các thời kỳ xưa việc để râu của các nhà lãnh đạo là hết sức bình thường. Tuy nhiên, ngay nay lại rất hiếm gặp với những người Hàn Quốc với vẻ ngoài có nhiều râu dài. Những người phụ nữ thường thích những người đàn ông của mình cạo râu sạch sẽ, với họ những người để râu dài thường có tích cách lờm xờm, tiêu cực. Do vậy những người đàn ông trưởng thành mang râu giả được xuất hiện ở những phim thời đại cổ trang.

2. Thích trắm trại

Thích trắm trại
Thích trắm trại

 

Họ thường rất thích cắm trại và tổ chức các tiệc nướng thịt vào những ngày cuối tuần ở các bãi biển, sông hồ hay bất cứ nơi đâu lý tưởng để dựng những túp lều vào buổi họ thường tổ chức ăn uống và ca hát quanh các bờ sông, ở đây được xem là địa điểm lý tưởng cho mọi cuộc vui và hoàn toàn miễn phí.

3. Giữ gìn vóc dáng

Giữ gìn vóc dáng
Giữ gìn vóc dáng của người Hàn Quốc

 

Người Hàn Quốc thường yêu thích cái đẹp và chú trọng ở vẻ bề ngoài, đối với họ việc tập thể dục thường xuyên là rất cần thiết để giữ cho mình một vóc dáng đẹp. Những địa điểm công cộng có các máy với chức năng khác nhau sẽ giúp họ tốt hơn trong việc tập thể dục. Nhiều người nghĩ đây có thể là nơi dành cho những chàng trai, cô gái trẻ trung luyện tập, nhưng thực tế là các thiết bị thể dục công cộng này của Hàn Quốc chủ yếu được sử dụng bởi những người già và họ cũng có vóc dáng rất đẹp.

4. K – pop

Sự thống trị của văn hóa Hàn Quốc không dừng lại với các bộ phim truyền hình. K-pop là một phong cách âm nhạc dễ nghe, thường được biểu diễn bởi các chàng trai trẻ hoặc các cô gái đẹp. Trái ngược với các nhóm nhạc nam/nữ phương Tây ca sĩ thường khá sexy, các ban nhạc Hàn Quốc xây dựng hình ảnh đáng yêu và dịu dàng.

5. Phẫu thuật thẩm mỹ

Một nghiên cứu từ năm 2008 đã xác định rằng, 20 % các cô gái trẻ Hàn Quốc đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ. Con số này đã cao hơn đáng kể so với mức trung bình, nhưng con số thực trong năm 2019 còn cao hơn nhiều. Mặc dù ở phương Tây, phẫu thuật thẩm mỹ chủ yếu là về ngực và mông, nhưng ở Hàn Quốc, mọi người chủ yếu chỉnh sửa khuôn mặt và vì thế mọi người đều muốn có khuôn mặt khá giống nhau.

6. Sợ nắng

Một nỗi ám ảnh khác của người Hàn Quốc (và nhiều nước châu Á khác) là rất sợ ánh nắng mặt trời. Người Hàn Quốc không muốn bị rám nắng, giữ gìn nước da trắng là điều bắt buộc của nhiều phụ nữ Hàn Quốc và cảnh tượng phổ biến là họ che chắn khắp người mỗi khi đi ra đường.

7. Ăn cay

Ăn cay ở Hàn Quốc
Ăn cay ở Hàn Quốc

 

Đồ ăn Hàn Quốc cực kỳ cay, thuộc hàng nóng nhất thế giới. Kim chi có thể đốt cháy cổ họng của bạn và teokbokki sẽ làm bạn đổ mồ hôi. Ngay cả món ăn của người Ấn Độ ta cũng không đủ so sánh với lượng ớt này.

8. Uống rượu

Uống rượu
Uống rượu ở Hàn Quốc

 

Đồ uống phổ biến nhất của Hàn Quốc là bia, makkoli và soju. Makkoli là một loại rượu gạo nhẹ (6%), trong khi soju là khoảng 18%, một loại rượu trắng với các hương vị khác nhau. Rượu mạnh bị đánh thuế nặng và dân Hàn Quốc không thường uống loại này. Mặc dù vậy, không khó để bắt gặp những người say xỉn trên phố bởi những đồ uống nói trên.