Niềm vui mua sắm mỹ phẩm khi du lịch Hồng Kông

my phamDu lịch Hồng Kông, ai yêu nhau thì dẫn nhau lên The Peak, dẫn nhau ra Victoria Habour ngồi xem bao sắc màu, bao ánh đèn. Còn ai yêu mỹ phẩm thì mải mê tiêu những đồng tiền cuối cùng vào Sasa, vào Lane Crawford vậy.

Nói về mỹ phẩm ở Hồng Kông, không thể không nhắc đến Sasa – hệ thống bán lẻ mỹ phẩm phủ khắp. Cứ đi vài bước chân lại thấy một bảng hiệu Sasa hồng rực. Các du khách, nhất là chị em phụ nữ có thể ở trong Sasa cả ngày không chán, xem xét, cầm lên đặt xuống, ngắm nghía từng thứ một.

Sasa

 

SaSa là cả “thế giới nước hoa và mỹ phẩm” với 400 nhãn hiệu và 15000 mặt hàng khác nhau. Có 2 thứ rất hợp lý để mua tại Sasa: nước hoa (vì họ có bán các loại chai mini để du khách có thể xài thử trước khi quyết định mua chai full size) và các loại tester của mỹ phẩm (cũng với mục đích thử xem du khách có hợp với một mặt hàng nào đó không). Các sản phẩm làm đẹp cơ bản và vật dụng dành riêng cho con gái như nhíp, chai lọ đựng, bông phấn, cọ… bán rất nhiều ở Sasa. Đến với chuỗi cửa hàng có thể thấy được các xu hướng làm đẹp nổi bật ở Hồng Kông.

Trước đây (cũng như bây giờ), các cô gái Hồng Kông chịu ảnh hưởng rất lớn từ vẻ đẹp Nhật Bản. Điều này áp dụng ở đa số các quốc gia Châu Á khác. Một phần lớn của Sasa là thế giới mỹ phẩm Nhật. Họ bán hàng loạt các thương hiệu nội địa của xứ sở Phù Tang như: Kate, Canmake, Majolica Majorca… Quầy mascara và eyeliner của Sasa có thể làm bất cứ ai chóng mặt: tất cả các thể loại mascara làm dày làm dài làm cong trên đời, tất cả các thể loại liner chì sáp nước gel… Son bóng son môi cũng là các mặt hàng phổ biến đến từ Nhật.

my pham HK 1

Gần đây bên cạnh Nhật đã nổi lên một cái tên khác trong thế giới mỹ phẩm Châu Á đó là mỹ phẩm của Hàn Quốc. Các nhãn hiệu Hàn tràn ngập Sasa chứng minh rằng các cô gái nơi đây cũng đang bị các oppa onnie làm cho điên đảo. Natural Republic, Dr Jart, các loại snail cream (kem ốc sên), mặt nạ… choáng hết diện tích Sasa. Ban đêm dạo chơi ở Ladies Market, bắt gặp shop của Innisfree đông nghẹt, một hàng dài đứng chờ xếp hàng.

Lane Crawford

Nếu Sasa là thiên đường mỹ phẩm bình dân thì Lane Crawford (Habour City) là nơi nếu du khách muốn tiêu tiền cho mỹ phẩm hàng hiệu. Ngoài những nhãn hiệu cao cấp mà ở Việt Nam cũng có thì phải chú ý đến: Tom Ford, Giorgio Armani và Sulwhasoo. Trong nguyên một tầng lầu toàn các hãng mỹ phẩm đắt tiền như thế. 

Đông một cách đặc biệt, đông hơn hẳn tất cả các quầy còn lại, người ta chen nhau mua đó chính là quầy của Sulwhasoo. Đây là nhãn hiệu dưỡng da sang trọng nhất, đắt tiền nhất của tập đoàn Amore Pacific (người khổng lồ mỹ phẩm Hàn). Và những người chen chúc trong quầy Sulwhasoo ở Lane Crawford để tiêu tiền thuộc cùng 1 nhóm khách: nhà giàu đến từ đại lục. Từ khi Trung Quốc trỗi dậy, đi đến đâu cũng thấy khách du lịch nước này. Đến Hồng Kông muốn vào mua đồ Prada, LV, Chanel lúc nào cũng phải xếp hàng rồng rắn vì người đại lục đổ xô sang đây tiêu bớt tiền. Ở quầy Sulwhasoo, du khách sẽ thấy các bà các cô người Hoa ăn mặc rất tuềnh toàng nhưng toàn mua các bộ dưỡng da Timetreasure của hãng này (là dòng mắc nhất giá khoảng 900USD) và mua một lúc nhiều bộ. Cũng là một nét thú vị phải không?

Nào, ai muốn làm đẹp, ai yêu mỹ phẩm thì hãy đăng ký tour du lịch Hồng Kông của Viet Viet Tourism để thỏa thích mua sắm những mặt hàng mỹ phẩm đa dạng làm đẹp cho bản thân và làm quà dành tặng cho người thân, bạn bè.