Thời điểm lý tưởng trong năm để du lịch Hồng Kông

hong kongHồng Kông là nơi cuộc sống tấp nập và những trung tâm mua sắm không ngừng nghỉ bất kể vào ban ngày hay đêm tối. Nhưng để có được khoảng thời gian du lịch tốt nhất tại đây, du khách nên cân nhắc và xem xét kỹ về thời tiết và theo sự kiện lễ hội tại Hồng Kông.

1. Cân nhắc thời điểm lý tưởng du lịch Hồng Kông dựa vào thời tiết

Hồng Kông là điểm du lịch thích hợp quanh năm, có khí hậu ôn hòa từ giữa tháng 9 đến cuối tháng 2, khí hậu từ tháng 5 đến giữa tháng 9 ấm áp và ẩm ướt. Mưa vào khoảng tháng 5 đến tháng 9, và cao độ nhất là vào tháng 8.

hong kong 1

Du khách du lịch Hồng Kông có thể cảm nhận được khí hậu cận nhiệt đới, có 4 mùa rõ rệt:

Mùa xuân từ tháng 3 đến giữa tháng 5, khi đó, nhiệt độ vào khoảng 15 độ C tới 20 độ C, độ ẩm 82% trở lên và thường có mưa nhỏ.

Mùa hè từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 9 rất nóng và ẩm, nhiệt độ từ 26 – 33 độ, độ ẩm gần 86%. Du khách nên tránh du lịch Hồng Kông vào mùa hè vì nhiệt độ nóng ẩm sẽ rất dễ khiến du khách mệt mỏi và khó đi tham quan hết các cảnh đẹp tại đây. 

Mùa thu từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 12, nhiệt độ giảm hẳn, trời quang đãng. Thích hợp cho du lịch Hồng Kông dạo chơi.

Mùa đông giữa tháng 12 đến tháng 2 trời khá lạnh, khoảng 10 độ C.

Trong bốn mùa thời tiết ở Hồng Kông, mùa thuđầu đông là thời gian thích hợp nhất để du khách đặt tour Hồng Kông để khám phá mảnh đất xinh đẹp này. Từ cuối tháng 9 tới đầu năm sau là thời điểm đẹp nhưng thỉnh thoảng Hồng Kông cũng có một vài cơn bão muộn vì xứ cảng thơm này nằm ngay sát biển.

2. Cân nhắc thời điểm lý tưởng du lịch Hồng Kông theo sự kiện và lễ hội

tet o hong kong

Trong dịp Tết âm lịch (hội xuân), có nhiều các chương trình biểu diễn lớn như múa lân, pháo hoa, diễu hành. Nhiều cửa hàng và nhà hàng đóng cửa 3 ngày tết, vì thế nên không phải là thời gian lý tưởng để du lịch, mặc dù các siêu thị, các cửa hàng đồ ăn nhanh châu Âu vẫn mở cửa.

Những người yêu thích các hoạt động văn hóa sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa từ tháng 2 đến tháng 4. Festival nghệ thuật Hồng Kông, kéo dài một tháng với các màn trình diễn quốc tế, được tổ chức vào tháng 2 và tháng 3. Festival liên hoan phim quốc tế, sự kiện được tổ chức trong vòng 3 tuần, diễn ra từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4.

le giang sinh o hong kong

Thời gian cho các hoạt động văn hóa tiếp theo kéo dài từ mùa thu đến hết năm. Lễ Giáng Sinh cũng là thời điểm thích hợp để thăm quan các gian hàng, cửa hiệu ở trung tâm được trang trí lộng lẫy. Không khí lễ hội xuất hiện ở khắp mọi nơi trong thành phố. Các tòa nhà lớn hướng mặt ra bến cảng được trang trí bằng đèn giáng sinh để tăng thêm không khí lễ hội.

Đặc biệt là đối với những tín đồ mua sắm thì thời gian tốt nhất để đi du lịch Hồng Kông chính là vào thời điểm các khu trung tâm thương mại giảm giá. Đó là lúc khách du lịch có thể mua được các món hàng mình thích với giá rất rẻ nhưng chất lượng.

Với những chia sẻ trên, hi vọng du khách có thể cân nhắc được thời gian lý tưởng để đăng ký tour Hồng Kông của Viet Viet Tourism và có một chuyến du lịch Hồng Kông vui vẻ.