Những nơi chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa tulip ở Hà Lan

Vào cuối tháng 4 đầu tháng 5 du khách sẽ dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của gần 4,5 triệu hoa tulip thuộc 100 loại khác nhau nở rộ tại lễ hội Keukenhof ở Hà Lan trải dài khắp muôn dặm.

Tulip (uất kim cương) có nguồn gốc từ vùng Trung Đông, nhưng lại gắn liền với người Hà Lan cùng tình yêu, niềm kiêu hãnh và sự nâng niu dành cho những bông hoa thuần khiết. Xuyên suốt thời kỳ vàng son của hoa tulip đến nay, 1.200 giống loài đã được lai tạo, vun trồng với vô vàn sắc hoa.

1. Vườn hoa Keukenhof

Vườn hoa Keukenhof
Vườn hoa Keukenhof

 

Nằm ở giữa thị trấn Hillegom và Lisse thuộc thành phố Amsterdam (Hà Lan), vườn hoa Keukenhof luôn mở cửa từ tháng 3 đến tháng 5 để chào đón hàng ngàn lượt du khách ghé thăm và tham gia lễ hội hoa tulip Hà Lan nổi tiếng nhất trong năm.

Với hơn 6 triệu hoa tulip được trồng rộng khắp công viên, cảnh quan nơi đây được bày trí theo phong cách Anh đẹp đến nao lòng. Bên cạnh đó, Keukenhof cũng tổ chức các sự kiện trong suốt mùa lễ hội gồm một cuộc diễu hành hoa khổng lồ vào ngày 22 tháng 4, thu hút hàng ngàn khách du lịch.

2. Noordwijkerhout

Noordwijkerhout
Noordwijkerhout

 

Cánh đồng hoa tulip nằm giữa thành phố Leiden và Haarlem nổi tiếng. Khung cảnh tuyệt đẹp của thị trấn nhỏ khiến du khách muốn quay lại lần 2 để trải nghiệm hoạt động di chuyển bằng xe đạp quanh vùng đất nông thôn của Hà Lan với những bãi cát trắng bờ biển đẹp.

3. Lisse

Lisse
Lisse

 

Lisse là một thị trấn nhỏ nằm ở phía nam của Amsterdam, nổi tiếng với những vườn hoa tulip Hà Lan bạt ngàn không có điểm dừng. Dường như bước chân nào đến đây cũng đều phải choáng ngợp trước những cánh đồng hoa tulip được trồng thành hàng, thẳng tắp theo từng màu sắc khác nhau, tạo nên hình ảnh như dải cầu vồng nhiều màu sắc vô cùng bắt mắt.

4. Amsterdam

Amsterdam
Amsterdam

 

Việc tìm hoa tulip ở Amsterdam không bao giờ là khó khăn do nhiều sự kiện vào mùa xuân và các hoạt động diễn ra trong khu vực này. Ngoài chợ hoa và những điểm tham quan văn hóa, Amsterdam còn tổ chức một lễ hội hoa tulip khổng lồ. Nhiều cơ quan của thành phố tham gia sự kiện này và trồng hoa tulip xung quanh trụ sở chính, việc này đã tạo ra những ốc đảo hoa đầy màu sắc khắp thành phố.

5. Noordoostpolde

Noordoostpolde
Noordoostpolde

 

Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu như quên mất cái tên Noordoostpolde trong top 5 địa điểm ngắm hoa tulip Hà Lan này bởi nơi đây được đánh giá là địa điểm lý tưởng để ngắm loài hoa mùa xuân đẹp đến nao lòng thuộc xứ sở cối xay gió. Những hàng hoa tulip được trồng ngay ngắn, xen kẽ giữa các màu với nhau sẽ giúp bạn có một trải nghiệm đáng nhớ trong hành trình du lịch Châu Âu của mình.