Châu Âu có những con đường tuyệt đẹp, bên cạnh đó những con đường với mức độ nguy hiểm khiến ai cũng phải dè chừng kể cả đối với những tài xế lành nghề.

1. Đường Fairy Tale, Đức

Tuyến đường Fairy Tale

Tuyến đường Fairy Tale

Tuyến đường Fairy Tale chạy dài 595km từ Hanau tới Bremen. Mặc dù quang cảnh thiên nhiên không có gì nổi bật nhưng đi trên cung đường này bạn có thể nhìn thấy lâu đài Trendelenburg, nơi anh em nhà Grimm sinh sống.

2. Đường Đại Tây Dương, Na Uy

Đường Đại Tây Dương, Na Uy

Đường Đại Tây Dương, Na Uy

 

Khi thời tiết đẹp, đường Đại Tây Dương của Na Uy là một trong những con đường đẹp nhất thế giới. Tuy nhiên, khi thời tiết xấu, bạn cực kỳ không nên mất tập trung nhìn vào phong cảnh. Với những khúc cua trên đường dường như dài bất tận, gió mạnh và sóng cao khiến đây trở thành một tuyến đường thực sự nguy hiểm.

3. Đường Transfăgărășan, Romania

Đường Transfăgărășan, Romania

Đường Transfăgărășan, Romania

 

Đây là cung đường dài 90km nằm giữa hai điểm cao nhất của đất nước Romania là Moldoveanu và Negoiu. Con đường này khiến người tham gia giao thông phải đối mặt với những khúc cua tay áo và đoạn đường vòng, ở độ cao tới 2.034 mét so với mực nước biển.

4. Đèo Stelvio Italia

Đèo Stelvio Italia

Đèo Stelvio Italia

 

Nếu bạn muốn đi tới dãy núi Alps của Italia, có những tuyến đường dễ đi hơn đèo Stelvio. Con đèo có 48 khúc cua gấp và hơn 2.700m đường lên dốc quanh co, không có gì ngoài một hàng rào bê tông thấp bên cạnh một con dốc cực kỳ dốc. Xin đừng để khung cảnh tuyệt đẹp làm bạn mất tập trung bởi nó cực kỳ nguy hiểm

5. Đèo Grimsel, Thụy Sĩ

Đèo Grimsel, Thụy Sĩ

Đèo Grimsel, Thụy Sĩ

 

Đèo Grimsel chạy qua vùng địa hình núi đá granite, xuyên nhiều đường hầm, hồ chứa nước và các nhà máy năng lượng. Con đường dài hơn 37km nối giữa hai vùng Gletsch và Meiringen. Grimsel đóng cửa vào mùa đông để đảm bảo an toàn cho người lái.

6. Đường Patiopoulo-Perdikaki, Hy Lạp

Đầy ổ gà, thiếu rào chắn an toàn và rất trơn trượt (đặc biệt là khi trời mưa), đường Patiopoulo-Perdikaki của Hy Lạp đặt ra thách thức cho bất kỳ người lái xe nào. Có lẽ tốt hơn hết là bạn nên đi bộ hoặc chọn một con đường hoàn toàn khác.

8. Pasubio, Italia

Pasubio có thể nổi tiếng với tầm nhìn đáng kinh ngạc, nhưng bạn nên tập trung hướng mắt về phía trước khi lái xe trên con đường này nếu không muốn lâm vào tình huống nguy hiểm.