Những điều cần làm để tiết kiệm khi ở khách sạn

Lựa chọn địa điểm nghỉ ngơi phù hợp và tiết kiệm khi đi du lịch ở bất kỳ quốc gia nào là điều mà bất cứ du khách nào cũng nên chú ý để tránh mất tiền oan đặc biệt là đối với khách du lịch tự túc. Tham khảo ngay những điều dưới đây để tránh để không tốn tiền khi ở khách sạn.

1. Lựa chọn khách sạn gần trung tâm

Nhiều người nghĩ rằng việc đặt phòng khách sạn ở một vị trí cách xa trung tâm sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng chi phí không hề nhỏ khi đặt phòng với mức giá rẻ hơn. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn ngược lại, ở xa trung tâm có thể sẽ khiến khách mất thêm tiền bắt taxi để di chuyển. Tiền taxi với tiền chênh lệch giá phòng là như nhau. Vì thế cách tốt nhất bạn nên đặt phòng ở gần trung tâm mặc dù có thể giá cao hơn nhưng thuận tiện cho quá trình di chuyển bằng phương tiện công cộng cũng như tham quan được nhiều địa điểm ở trung tâm.

2. Hạn chế đặt phòng qua bên thứ ba

Nên đến trực tiếp khách sạn để đặt phòng.
Nên đến trực tiếp khách sạn để đặt phòng.

Đối với những du khách ở xa và không thể đặt trực tiếp tại khách sạn, và một số khách sạn nhỏ thường sẽ không có các app trực tuyến đặt phòng, do đó đặt phòng qua bên thứ ba được xem là lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, điều này cũng tìm ẩn nhiều rủi ro chẳng hạn như: Mất tiền nhưng khi đến nơi lại không có phòng, địa chỉ ảo, quá trình hoàn hủy phức tạp,…Du khách cần lựa chọn bên thứ ba uy tín để tránh gặp phải những trường hợp trên. 

Ngoài ra, khi đến địa điểm du lịch du khách có thể tìm các địa điểm khách sạn gần để đặt phòng trực tiếp với khách sạn. Rất có thể khách sạn sẽ cung cấp chính sách hoãn hủy, hoàn tiền linh hoạt cho khách.

3. Không có đồ vệ sinh cá nhân ở khách sạn 

Ở một số khách sạn việc không chuẩn bị các đồ dùng cá nhân như bàn chải, nước rửa tay, dầu gội,… không khó để bắt gặp hoặc phải mua tại khách sạn. Do đó, thay vì mua khách nên hỏi trước xem những thứ nào họ sẽ được cung cấp miễn phí. 

Mặc khác, du khách cũng nên chủ động trong việc mang theo đồ dùng cá nhân để đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh cho bản thân, hoặc mua ở các khu mua sắm gần đó.

4. Không có bộ chuyển đổi phích cắm

Ổ cắm ở nhiều quốc gia sử dụng chân sạc khác nhau. Do đó, hãy mang sẵn một bộ chuyển đổi để tránh phải mua bộ mới. Ngoài ra, khách có thể hỏi mượn lễ tân. Nếu có, họ sẽ cung cấp cho bạn một bộ chuyển đổi miễn phí dùng trong thời gian lưu trú.

5. Chọn hạng phòng cao cấp

Khách sạn thường chia thành nhiều hạng phòng với giá tiền khác nhau. Phòng cao cấp giá sẽ cao hơn hạng tiêu chuẩn. Bên cạnh đó thì du khách cũng được hưởng những quyền ưu tiên tại khách sạn như có bồn tắm riêng, không gian rộng rãi, riêng tư hơn, các dịch vụ chăm sóc khách hàng,… Tuy nhiên, điều này là được các du khách thường xuyên du lịch tự túc đánh giá là không quá cần thiết nếu chỉ cần nơi để ngủ và phần lớn thời gian ra ngoài, nên chọn phòng tiêu chuẩn.

6. Vi phạm quy định của khách sạn

Bảng quy định của một khách sạn.
Bảng quy định của một khách sạn.

Rất ít người đọc bảng quy định của khách sạn. Điều này khiến họ phải trả thêm hàng trăm USD tiền phạt. Một trong số các vi phạm mà khách dễ mắc là: làm hư hỏng đồ, hút thuốc lá trong phòng hay gây ồn (nhiều khách sạn có quy định tránh làm ồn trong khoảng thời gian nhất định trong ngày). Do đó, trước khi thuê phòng du khách cần đọc kỹ lưỡng bảng quy định trước khi thuê phòng.

7. Ăn tại nhà hàng khách sạn

Nhà hàng trong khuôn viên khách sạn luôn thuận tiện vì không phải đi lại xa. Nhưng nhược điểm là chúng thường đắt đỏ. Một gợi ý cho khách nên đi ra ngoài, ủng hộ các nhà hàng địa phương. Đôi khi, giá ở các hàng ăn này chỉ bằng một nửa trong nhà hàng khách sạn. Điều này cũng giúp bạn trải nghiệm được thêm nhiều món ăn hấp dẫn, mới mẻ ở nơi bạn đang đến, cũng như sự thân thiện của người dân bản địa.

8. Mua quà tại cửa hàng trong khách sạn

Mua đồ lưu niệm trong các cửa hàng tại khách sạn luôn đắt.  Các món đồ như đồ trang trí gắn ở cửa tủ lạnh hoặc móc khóa là những thứ không cần thiết phải mua khi đi chơi. Bạn nên mua các sản phẩm thủ công đặc trưng của địa phương bạn ghé thăm.