Những điều cần biết trước khi mua sim du lịch quốc tế

Nếu bạn sắp có chuyến du lịch nước ngoài, bên cạnh việc chuẩn bị những thứ thiết yếu như: Visa, passport, hành lý,…thì việc chuẩn bị một chiếc thẻ sim du lịch thần thánh và đảm bảo thông tin bảo mật ngay tại Việt Nam trước mỗi chuyến đi để có thể giữ liên lạc không bị ngắt kết nối với người thân và đảm bảo tốc độ truy cập mạng Internet dù bạn ở nơi đâu là điều quan trọng không thể thiếu. Dưới đây Air Go sẽ chia sẻ liệt kê các loại sim quốc tế và những điều cần biết trước khi sử dụng sim quốc tế.

1. Sim quốc tế là gì?

Sử dụng sim quốc tế đi du lịch nước ngoài
Sử dụng sim quốc tế đi du lịch nước ngoài

Sim quốc tế là loại sim có thể chuyển vùng ở nhiều nước trên thế giới. Sim quốc tế có thể dùng cho nhiều quốc gia mà bạn không mất phí chuyển vùng quốc tế cho dịch vụ gọi thoại, nhắn tin và dữ liệu 3G/4G. Nếu bạn hay đi du lịch nước ngoài, công tác hoặc làm việc giữa các nước thì sim quốc tế là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

2. Sim quốc tế khác gì với sim thường?

So sánh sim quốc tế và sim thường
So sánh sim quốc tế và sim thường

3. Sim quốc tế có hữu ích không?

SIM Quốc tế là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí du lịch nhất. Có 2 trường hợp xảy ra khi đi du lịch quốc tế: 

  • Thứ nhất, chỉ đi du lịch 1 nước thì đến quốc gia nào mua SIM của quốc gia đó là tốt nhất vì 100% SIM sẽ dùng được ở quốc gia đó, không bị giới hạn vùng nhận dữ liệu do yếu tố bảo mật an ninh mạng. (Đặc biệt, SIM Quốc tế thường không dùng được ở Mỹ và Singapore vì bảo mật cao). 

  • Thứ hai, nếu đi du lịch nhiều nước, mua SIM Quốc tế, 1 sim duy nhất dùng được ở mọi quốc gia là cách đơn giản và tiết kiệm. Khi dùng hết gói SIM không cần tìm cửa hàng mua SIM ở quốc gia khác mà có thể gia hạn trực tiếp trên SIM. 

Đặc biệt, đối với những người thường đi công tác nhiều nước trong 1 năm thì phí mua SIM Quốc tế rẻ hơn rất nhiều so với cước chuyển vùng quốc tế của nhà mạng. 

4. Tính năng đặc biệt của sim quốc tế 

Sim quốc tế rất cần thiết cho chuyến đi du lịch
Sim quốc tế rất cần thiết cho chuyến đi du lịch
  • Sim tự động nhận mạng tại nước bạn đang ở. Bạn có thể lắp sim và điện thoại dùng được ở bất kì đâu. Miễn phí chuyển vùng quốc tế ở mọi nước bạn đến. 
  • Gọi điện, nhắn tin, dùng 4G/3G giá rẻ ở nhiều quốc gia. Bạn sẽ thấy giá cước nhiều khi còn rẻ hơn cả cước bình thường của nhà mạng. Đây là loại sim gọi quốc tế giá rẻ nhất. Nếu bạn định gọi từ nước ngoài về Việt Nam thì hãy dùng sim này. Bởi cước gọi quốc tế của sim này rất thấp chỉ vài nghìn một phút.
  • Sim trả trước chỉ mua là dùng, nếu muốn nạp tiền thì bạn chỉ cần dùng thẻ VISA. Bạn hoàn toàn kiểm soát được số tiền mình chi tiêu.
  • Gọi và nhắn miễn phí qua internet với Viber, Zalo, Facetime, Skype… với dung lượng không giới hạn. Thoải mái lướt web, Facebook, đọc báo, xem Youtube… không lo tốn tiền.
  • Cung cấp 1 số điện thoại duy nhất cho gia đình, bạn bè tiện liên lạc với bạn ở bất cứ đâu. Bạn không phải đến từng nước lại phải dùng số điện thoại mới.
  • Thời gian sử dụng tùy vào bạn. Bạn không bị giới hạn thời gian sử dụng.

5. Cách sử dụng sim quốc tế cho người mới bắt đầu

Khi bạn đã đến tại quốc gia nào đó, bạn chỉ cần thực hiện những công việc đơn giản sau:

Bước 1: Tắt máy và lắp sim vào máy.

Bước 2: Bật máy và bật chế độ chuyển vùng dữ liệu.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc kích hoạt sim Quốc tế và bạn đã có thể truy cập mạng thoải mái ở bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu.

Tuy nhiên, một số loại sim cần phải được cài mã APN như sim sử dụng ở Nhật Bản. Thông thường khi bạn mua sim người bán hàng sẽ trực tiếp hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Nếu bạn mua sim Quốc tế tại Việt Nam trước mỗi chuyến đi của bạn thì bạn sẽ không cần phải thực hiện việc đăng ký, mọi thủ tục sẽ được thực hiện giúp bạn, bạn chỉ cần lắp vào máy và sử dụng thoải mái khi bạn ở nước ngoài.

6. Có nên mua sim Quốc tế ở Việt Nam không?

Thay vì mua sim quốc tế trực tiếp tại các quốc gia mà bạn dự định đến du khách có thể chọn cách mua sim du lịch quốc tế ngay tại trong nước vì người bán thường chọn các gói sim phù hợp nhất để tư vấn cho bạn và không mất nhiều công sức như mua sim ở nước ngoài. Ngoài ra, chi phí cũng rẻ mà lại còn có nhiều sự lựa chọn. 

Bạn sẽ không cần phải đăng ký, vì sim đã được kích hoạt sẵn, sang tới nước ngoài bạn chỉ việc dùng. Vậy là bạn có thấy mua sim 4G du lịch rất đơn giản tại Việt Nam không? Vừa tiện mà lại còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian. Tuy nhiên bạn cần chọn chỗ bán uy tín để được trợ giúp kịp thời nếu gặp sự cố khi dùng sim ở nước ngoài.

7. Sim quốc tế giá bao nhiêu tiền?

SIM Quốc tế có giá từ 89.000 VNĐ/ SIM – 1.200.000 VNĐ/ SIM tùy theo DATA, phút gọi quốc tế… 

Ví dụ: SIM 4G Quốc tế Atalk 1GB/ 1 năm dùng trên 64 quốc gia có giá 1.200.000 VNĐ chuyên dụng Máy Phiên Dịch Cầm Tay Atalk Việt Nam để kết nối Internet.

Chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn sim quốc tế. Nếu bạn chuẩn bị đi nhiều nước thì đây là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Hi vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về sim quốc tế cũng như không còn bị nhầm lẫn giữa sim quốc tế và SIM đăng ký chuyển vùng quốc tế.