Những địa điểm ngắm mùa thu Nhật Bản

Mùa thu là một trong bốn mùa đáng mong chờ nhất mà bạn không thể bỏ lỡ khi đi tour du lịch Nhật Bản và mùa lá thu thường bắt đầu từ phía Bắc Nhật Bản ở Hokkaido, thường là vào giữa tháng 9, mùa lá đỏ từ từ di chuyển về phía Nam đạt đến đỉnh điểm vào cuối tháng 11. Ở các vùng khác của Nhật Bản, như Tokyo và Kyoto, thời gian ngắm lá tốt nhất thường là từ giữa tháng 10 đến đầu tháng 12. 

Dưới đây là 10 điểm ngắm lá vàng lá đỏ tại những khu vực nổi tiếng Nhật Bản do Air Go gợi ý. Du khách có thể tham khảo để chuẩn bị cho chuyển du lịch đến xứ Mặt Trời mọc trong tháng tới.

1. 10 điểm ngắm lá vàng lá đỏ Nhật Bản

1. Công viên Quốc gia Towada-Hachimantai

Công viên Quốc gia Towada-Hachimantai vào thu
Công viên Quốc gia Towada-Hachimantai vào thu

Cây cối bên trong công viên Quốc gia Towada-Hachimantai, dưới chân núi Hakkoda, tỉnh Aomori đã chuyển sang màu đỏ, thậm chí nơi này còn được sử dụng làm áp phích cho hãng tàu JR East. 

1.2 Đường sắt Watarase Keikoku

Đường sắt Watarase Keikoku kết nối ga Kiryu (thành phố Kiryu, tỉnh Gunma) với ga Mato (thành phố Nikko, tỉnh Tochigi), là điểm ngắm hoa anh đào và rừng cây lá vàng nổi tiếng ở Nhật. Tiền thân của tuyến này là đường sắt Ashio, xây dựng vào năm 1911 nhằm phục vụ cho một mỏ đồng ở Ashio (Nikko). Một điểm nổi bật dọc theo tuyến đường sắt là hẻm núi Takatsudokyo, nơi có một vị trí thuận lợi khác để ngắm nhìn thung lũng và khu rừng nhiệt đới hổ phách bao quanh. 

1.3 Thác Shiomi

Cầu treo ở thác Shiomi
Cầu treo ở thác Shiomi

Cầu treo ở thác Shiomi là địa điểm ngắm lá mùa thu Nhật Bản được nhiều du khách yêu thích. Nằm ở tỉnh Ibaraki dài khoảng 60m, biểu tượng của thung lũng Hananuki vào mùa thu biến thành một đường hầm tuyệt đẹp. Những chiếc lá phong đỏ phủ lên cầu treo như một tấm thảm đỏ. 

1.4 Công viên ven biển quốc gia Hitachi

Công viên này rộng rộng 350 ha, nổi tiếng với loài hoa nemophila hay còn gọi là hoa mắt xanh, là loài hoa biểu tượng của tỉnh Ibaraki, phía đông bắc thủ đô Tokyo. Ngoài nemophila, tại đây có khoảng một triệu cây hoa thủy tiên, 250.000 hoa tulip, 80.000 hoa cải dầu và 150 cây mận nở hoa vào các thời điểm khác nhau trong năm.

Công viên ven biển quốc gia Hitachi
Công viên ven biển quốc gia Hitachi

Điểm nổi bật của công viên Hitachi vào thu chính là những đồi cỏ Kokia đổi màu đỏ. Thời điểm đẹp nhất để ngắm cỏ Kokia là vào tháng 10 khi cả một đồi cỏ mang màu đỏ sẫm. Vào cuối tháng 10 và bắt đầu tháng 11, cỏ Kokia ngả dần sang màu vàng nâu. 

1.5 Thác Ryuzunotaki 

Thác Ryuzunotaki nằm gần hồ Chuzenji, tỉnh Tochigi chảy qua một khu vực đá hình bậc thang, được bao quanh bởi lá đỏ. Bạn có thể ngắm nơi này từ đài quan sát gần đó.

1.6 Núi Gozaisho

Núi Gozaisho nằm ở ranh giới giữa Komono, tỉnh Mie và Higashi-Omi ở tỉnh Shiga, tại vị trí trung tâm của Vườn quốc gia Suzuka Quasi. Để chiêm ngưỡng trọn vẹn khung cảnh mùa thu trên núi Gozaisho, du khách nên lên cáp treo Gozaisho ngắm cảnh với tầm nhìn bao quát rừng cây lá vàng, lá đỏ, lá xanh xen lẫn ở độ cao hơn 1.000 m. Giá vé cáp treo khứ hồi lên núi Gozaisho là 2 yen (345.000 đồng).

1.7 Hồ Kawaguchi 

Hồ Kawaguchi
Hồ Kawaguchi

Hồ Kawaguchi ở tỉnh Saitama có một hàng cây phong dài 600m, đỏ rực vào mùa thu. Đây cũng là địa điểm yêu thích của nhiều người vì có thể ngắm được lá đỏ và cả núi Phú Sĩ.

1.8 Công viên Nara

Công viên Nara là điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi đến Kyoto, nằm dưới chân núi Wakakusa. Đây là nơi sinh sống của hơn 1.200 cá thể nai sika hoang dã. Du khách có thể chụp hình ở khoảng cách gần với hươu và nai, cho chúng ăn bánh quy bán dọc hai bên đường.

Công viên cũng trồng nhiều cây phong, tạo khung cảnh đỏ rực khi thu sang. Năm nay, mùa lá vàng lá đỏ khu vực Kyoto chuyển màu từ cuối tháng 11 đến giữa tháng 12.

1.9 Đền Tsutsuga Daitoshi

Cây bạch quả khổng lồ 1.100 năm tuổi vào thu ở Nhật Bản
Cây bạch quả khổng lồ 1.100 năm tuổi vào thu ở Nhật Bản

Cây bạch quả khổng lồ 1.100 năm tuổi cao 48m, chu vi 8,2m nằm trong khuôn viên của đền Tsutsuga Daitoshi, tỉnh Hiroshima nhuộm sắc vàng rực khi vào thu. Sau khi lá rụng, mặt đất được bao phủ bởi một tấm thảm vàng.

1.10  Vườn quốc gia Shikotsu-Toya

Suối nước nóng Jozankei ở Vườn quốc gia Shikotsu-Toya là thị trấn suối nước nóng lớn nhất ở Hokkaido với khoảng hai mươi nhà trọ ryokan. Nơi đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch chính của Hokkaido với 1,4 triệu du khách mỗi năm. Nơi đây được xem là một trong những địa điểm tuyệt nhất để ngắm lá mùa thu ở Hokkaido. Du khách nên đến địa điểm này đầu tháng 11, thời điểm lá vàng ở Hokkaido chuyển màu đều và đẹp nhất.