Những địa điểm 4 chuyến tàu hỏa đêm ghé qua đẹp nhất Châu Âu

Trong số những chuyến tàu nổi trội bừng sáng trong đêm Stuttgart (Đức) và Venice (Italy), hay giữa Munich (Đức) và Genoa (Italy) là hai trong số nhiều tuyến tàu mới thú vị được ra mắt gần đây.

1. Từ Stuttgart (Đức) đến Venice (Italy) và Rijeka (Croatia)

Hoạt động dịp Giáng sinh và lễ Phục Sinh diễn ra ở Rijeka
Hoạt động dịp Giáng sinh và lễ Phục Sinh diễn ra ở Rijeka

 

Đây là trung tâm vận chuyến lớn trong các chuyến tàu đêm ở Châu Âu. Gần đây nhất, thành phố đã cho mở thêm nhiều chuyến tàu với tần suất hằng ngày để đáp ứng các chuyến du lịch của nhiều du khách đến tham gia hoạt động giáng sinh, chuyến tàu sẽ khởi hành từ 20h30 đêm đưa du khách đến Venice, Vienna, Budapest, Ljubljana và Zagreb, sau đó từ giữa tháng 5 đến đầu tháng 10 năm 2023. 

Đi tàu hỏa đến vùng Adriatic nước Pháp
Đi tàu hỏa đến vùng Adriatic nước Pháp

 

Với mức vé khoảng 73 bảng Anh đối với du khách sử dụng khoang giường nằm, khi đến các điểm đến là Vienna, Venice hoặc Budapest, và đắt hơn một chút đối với các ga ở Slovenia hay Croatia. Với kết nối thuận tiện từ London hay Paris đến Stuttgart, du khách từ Anh có thể đi tuyến tàu 20h30 ở Stuttgart để khám phá vùng Adriatic trong mùa hè năm tới. 

2. Các tuyến Liguria, Italy

Các tuyến Liguria, Italy
Các tuyến Liguria, Italy

 

Chuyến tàu sẽ chính thức hoạt động vào này ngày 11/12 và cho phép du khách ăn tối ở Munich, sau đó ngủ trên tàu và thức dậy ở Rapello lúc 10h14 hay ở Levanto lúc 10h46.

Grosse Cloche
Grosse Cloche

 

Dịch vụ tương tự được cung cấp cho tuyến từ Munich ngược về Liguria. Vé một chiều từ Munich hoặc Vienna đến bất cứ điểm nào ở Liguria có giá khởi điểm từ 30 bảng Anh đối với hạng ghế ngồi thường, ghế mềm là 50 bảng, và khoang nằm là 70 bảng. 

3. Từ Bordeaux (Pháp) đến Black Forest (Đức) 

Từ 17/12, công ty đường sắt quốc gia của Pháp, SNCF, sẽ cung cấp các dịch vụ tàu qua đêm hàng tuần giữa Bordeaux và vùng Black Forest của Đức. Việc di chuyển giữa hai khu vực này sẽ mất chưa đầy 8 tiếng. 

Công viên chủ đề Europa Park
Công viên chủ đề Europa Park

 

Ngoài các vùng trồng nho nổi tiếng, tuyến tàu hỏa này còn đi qua công viên chủ đề Europa Park ở phía bắc Freiburg. Bên cạnh đó, từ giữa tháng 12, du khách sẽ có thể đi tàu tốc hành TGV đến Marne-la-Vallée-Chessy, nơi có Disneyland Paris. Giá vé một chiều từ Freiburg hay Ringsheim đến Bordeaux bắt đầu từ 59 bảng Anh. 

Disneyland Paris.
Disneyland Paris

4. Tái kết nối Lithuania

Từ tháng 7, chính quyền Ba Lan và Lithuania đã giới thiệu dịch vụ tàu đêm hàng tuần từ Białystok đến Kaunas. Giờ đây, dịch vụ được nâng hạng lên Intercity, khởi hành từ Kraków và Warsaw đến Lithuania hàng ngày. Tàu rời Kraków lúc 4h01, rời Warsaw lúc 7h35, đến Kaunas và Vilnius vào buổi chiều muộn.

Vilnius
Vilnius

 

Dịch vụ mới này có điểm trung chuyển thuận tiện ở Mockava, một ga tàu nhỏ ngay trong Lithuania, nơi hành khách có thể chuyển từ tàu của Ba Lan sang tàu của Lithuania. Vé một chiều cho chuyến đi dài 9 tiếng từ Warsaw đến Vilnius có giá khởi điểm từ 22 bảng Anh.