Nằm lòng ngay 10 điều cấm kỵ khi du lịch Thái Lan

Dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số lưu ý khi du lịch Thái Lan để giúp chuyến đi trọn vẹn hơn, tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.

1. Khi mua đồ lưu niệm là tượng Phật, du khách tuyệt đối không đặt chung với túi đựng quần vì nó là hành động thiếu sự tôn nghiêm với Phật giáo. Và bạn cũng không được phép leo trèo, bám víu lên các tượng Phật khi đi thăm thú.

Mặt đồ kín đáo lịch sự khi đi chùa
Mặt đồ kín đáo lịch sự khi đi chùa

 

2. Không mặc áo ba lỗ, quần sort hay váy ngắn khi đi thăm đền thờ. Nếu mặc đồ hở vai, bạn cần dùng khăn che chắn cẩn thận và chú ý không đi giày vào những nơi không cho phép.

3. Không ngồi dạng chân hoặc hướng chân đối diện với tượng Phật khi vào thăm đền chùa. Ngoài ra, cũng đừng tự ý chạm tay vào các tượng Phật.

4. Nếu đang ở gần tượng Phật hoặc chỉ là hình ảnh tưởng Phật, đừng làm những hành động thân mật như ôm ấp hay hôn vì nó được coi là thiếu tôn trọng.

Không tự ý chụp hình những người dân bản địa khi chưa có sự cho phép của họ
Không tự ý chụp hình những người dân bản địa khi chưa có sự cho phép của họ

 

5. Không tự ý chụp hình những người dân bản địa khi không nhận được sự cho phép của họ, nếu bạn đang cố tình thì sẽ khiến họ khó chịu và tức giận hoặc yêu cầu bạn trả tiền vì hành động này.

Đừng tự ý hút thuốc nơi công cộng
Đừng tự ý hút thuốc nơi công cộng

 

6. Đừng tự ý hút thuốc. Nếu có nhu cầu, bạn hãy tìm một không gian thoáng và được dành riêng cho việc hút thuốc, nếu không có thể du khách sẽ bị phạt tiền.

7. Không được dẫm lên bất cứ đồng xu nào có hình đức vua trên đó vì du khách có thể phải đối mặt với hình phạt 3-15 năm tù vì tội xúc phạm nhà vua. Ngoài ra, du khách không được chế giễu khi nhìn thấy hình ảnh của vua ở bất kỳ nơi nào trong thành phố. Và hãy thật cẩn thận cuộn những tờ hóa đơn có hình ảnh đức vua trên đó thay vì gấp chúng nhăn nheo.

8. Đừng quá tin tưởng vào những người bỗng nhiên tiếp cận và nhiệt tình chỉ cho bạn địa chỉ mua sắm bởi có thể họ sẽ được hưởng phần trăm hoa hồng và chắc chắn món đồ bạn mua sẽ bị đắt hơn. Du khách nên tham khảo trước những nơi nên shopping ở Bangkok để tìm được địa điểm phù hợp với túi tiền.

Đừng phí nhiều tiền cho việc di chuyển trên sông Chao Phraya
Đừng phí nhiều tiền cho việc di chuyển trên sông Chao Phraya

 

9. Đừng phí nhiều tiền cho hành trình trên sông Chao Phraya với những phương tiện được mời chào. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể dùng phương tiện giao thông công cộng được gọi là “xe bus nước” để tiết kiệm tiền.

10. Không đùa cợt với quốc kỳ: chắc chắn không ai muốn nhìn thấy quốc kỳ của nước mình bị đem ra làm trò đùa, và Thái Lan cũng vậy. Nếu bạn từng có ý định cuốn chiếc cờ thành váy, hãy suy nghĩ lại trước khi bị người khác nhìn với ánh mắt khó chịu.